Chủ đề nóng

Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không?

Thứ ba, ngày 21/03/2023 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong "Tây du ký", một yêu quái có phép thuật cao siêu đã đánh lui 3 đồ đệ của Đường Tăng, thậm chí làm bị thương Như Lai Phật Tổ.
Bình luận 0
Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không? - Ảnh 1.

Trên đường đi Tây Trúc thỉnh kinh, thầy trò Đường Tăng gặp phải vô số yêu quái cản đường. Trong số này có không ít yêu quái có bản lĩnh phi thường khiến 3 đồ đệ của Đường Tăng không thể tự mình thu phục, tiêu diệt được.

Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không? - Ảnh 2.

Tỳ Bà Tinh (hay còn gọi Bọ cạp tinh) là một trong số đó. Không chỉ đánh lui Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng, yêu quái này còn làm bị thương Như Lai Phật Tổ.

Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không? - Ảnh 3.

Tỳ Bà Tinh xuất hiện ở nạn thứ 44 trong "Tây du ký". Khi ấy, thầy trò Đường Tăng đến Tây Lương nữ quốc. Tại đây, họ gặp phải Tỳ Bà Tinh - nữ yêu quái không chỉ xinh đẹp mà còn sở hữu phép thuật cực kỳ cao cường.

Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không? - Ảnh 4.

Giống như nhiều yêu quái khác, Tỳ Bà Tinh tìm mọi cách để bắt cóc Đường Tăng vì muốn ăn thịt vị cao tăng này để trường sinh bất tử. Tỳ Bà Tinh vốn là một con bọ cạp cái thành tinh nằm ở Lôi Âm Tự hàng ngày nghe giảng kinh. Khi lấy tay đẩy con rết này, Như Lai Phật Tổ bị đốt rất đau vào tay.

Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không? - Ảnh 5.

Khi thầy trò Đường Tăng đi qua Tây Lương nữ quốc, Tỳ Bà Tinh đã nhiều lần giao đấu cam go với Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng. Trong những lần đó, 3 đồ đệ của Đường Tăng đều bị đánh lui và Đường Tăng bị nữ yêu quái này bắt đi.

Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không? - Ảnh 6.

Trong tình huống đó, Tôn Ngộ Không đã tìm đến Quan Âm Bồ Tát để giúp đỡ. Dù không trực tiếp ra tay thu phục Tỳ Bà Tinh nhưng Quan Âm Bồ Tát đã "mách nước" cách tiêu diệt Tỳ Bà Tinh.

Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không? - Ảnh 7.

"Con ấy dữ lắm, cặp thiết xa là càng nó, còn cái đuôi cong cong chích người thì nhức chết, gọi là đão mã độc, vốn thiệt nó là con bò cạp cái thành tinh... Nếu muốn cứu Tam Tạng thì phải lên cung Quang Minh mà viện sao Mão Nhật Kê...", Quan Âm Bồ Tát nói với Tôn Ngộ Không.

Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không? - Ảnh 8.

Nghe theo lời dạy của Quan Âm Bồ Tát, Tôn Ngộ Không đã tìm gặp Mão Nhật Kê tinh quân. Nhờ vậy, Tề Thiên Đại Thánh được vị Mão Nhật Kê tinh quân giúp trị cho nọc độc do bò cạp đốt trên đầu và trên miệng. Sau đó, họ cùng đến động Tỳ Bà khiêu chiến Tỳ Bà Tinh.

Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không? - Ảnh 9.

“Lão Nhật Kê hiện nguyên hình là con gà trống mồng đỏ, lông cánh như vàng, cất cổ cao hơn sáu bảy thước, Kim kê ngó nữ quái kêu một tiếng cót, nữ quái té ngửa, hiện nguyên hình là Yết Tử tinh. Kim kê gáy một tiếng, Yết Tử tinh chết cứng. Khi ấy Bát Giới xách đinh ba lại, thấy con bò cạp cái lớn bằng cây đờn Tỳ Bà, nằm ngửa không cựa quậy”, trích "Tây du ký".

Yêu quái nào làm Như Lai Phật Tổ bị thương, đánh lui Tôn Ngộ Không? - Ảnh 10.

Chi tiết này cho thấy Mão Nhật Kê tinh quân chính là khắc tinh của Tỳ Bà Tinh. Nhờ vậy, chỉ với một tiếng gáy, Mão Nhật Kê tinh quân đã có thể dễ dàng tiêu diệt yêu quái này.

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem