Thứ Tư, ngày 12/12/2018 13:09 PM (GMT+7)

Khánh Hòa: "Hung thần" lộng hành, dân kêu cứu

authorCông Tâm Thứ Tư, ngày 28/03/2018 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình trạng các xe ô tô tải chở đất, đá làm rơi vải trên đường và làm bụi bay mù mịt khiến cho người dân hết sức bức xúc.

   

Đã từ lâu, nhiều hộ dân sống xung quanh con đường Nguyễn Công Trứ (xã Cam An Nam, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) phải sống trong tình trạng khổ sở, bởi các xe ô tô tải chở đất, đá lưu thông trên đoạn đường này với mật độ dày đặt, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

 khanh hoa: "hung than" long hanh, dan keu cuu hinh anh 1

Các xe ô tô tải chở đất, đá làm hư hỏng con đường vào núi Hòn Rồng

Theo người dân phản ánh, hàng ngày có hàng trăm lượt xe ô tô tải ngang nhiên chở đất, đá từ khu vực núi Hòn Rồng (xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm) đi qua đường Nguyễn Công Trứ rồi về khu vực bắc bán đảo Cam Ranh để cung cấp đất, đá cho các dự án.

Điều đáng nói, trụ sở của UBND xã Cam An Nam (huyện Cam Lâm) và Cam Thành Nam (Cam Ranh) nằm ngay trên con đường này, tuy nhiên tình trạng các "xe vua" này diễn ra khá lâu, số lượng ngày càng nhiều khiến cho người dân hết sức bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Đổi (một người dân địa phương) cho biết: “Tôi thấy các xe này chạy tốc độ nhanh, mỗi khi đoàn xe này chạy qua là người dân không nhìn thấy đường đi, bởi bụi bay mù mịt”. Ông nói, nơi đây thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông, mới hôm 27.3 có một thanh niên chạy xe máy bị té ngã do bụi bay không thể nhìn thấy đường đi.

 khanh hoa: "hung than" long hanh, dan keu cuu hinh anh 2

Người dân sống quanh khu vực đường Nguyễn Công Trứ rất ngán ngẫm những chiếc hung thần này

Bà Nguyễn Thị Biện (nằm sát con đường) thở dài: “Cả ngày lẫn đêm tôi đều không ngủ được, vào ban đêm tiếng xe chạy rầm rầm, còn ban ngày bụi mịt mù, gia đình không dám ăn uống, cuộc sống rất vất vả, mỗi lần ăn uống phải đóng hết tất cả các cánh cửa mới dám ăn”. Mặc dù, gia đình đã gửi đơn kiến nghị rất nhiều lần, thế nhưng các cơ quan chỉ dùng biện pháp tưới nước trên đường, rồi nắng lên lại xuất hiện bụi bặm trở lại.

 khanh hoa: "hung than" long hanh, dan keu cuu hinh anh 3

Những chiếc xe chở đất, đá đang lưu thông trên con đường Nguyễn Công Trứ

Ông Trần Đức Thánh – Chủ tịch UBND xã Cam Thành Nam cho biết, mỗi lần tiếp xúc với cử tri, bà con đều phản ánh tình trạng này. Giải pháp tạm thời chỉ là tưới nước để giảm bụi bay và ông đề nghị thời gian tới các xe tải khi lưu thông phải đảm bảo tải trọng, không phóng nhanh, vượt ẩu.

           

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong năm 2019, mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh trong năm 2019....
Nằm giữa lòng thị trấn Yên Châu (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La), cửa...
Chủ tịch UBND Thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bị một...