Thứ Tư, ngày 21/08/2019 18:38 PM (GMT+7)

Việt Nam phản đối Trung Quốc tiến hành huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa

authorP.V (TTXVN) Thứ Tư, ngày 07/08/2019 18:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo người phát ngôn, việc Trung Quốc tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

   

 viet nam phan doi trung quoc tien hanh huan luyen quan su o hoang sa hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 7/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc tiến hành huấn luyện quân sự ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế."

Theo người phát ngôn, việc Trung Quốc tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này. Ngày 7/8/2019, Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối hành động vi phạm nêu trên của phía Trung Quốc. 

Trước đó, ngày 5/8, Cục Hải sự tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) ra thông báo về các cuộc tập trận ngày 6 và 7/8 với các tọa độ thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.  Cụ thể, cuộc tập trận phi pháp diễn ra ngày 6/8 tại khu vực gần đảo Phú Lâm; còn trong ngày 7/8, địa điểm tập trận xung quanh bãi Thủy Tề và Nhóm Lưỡi Liềm. Thông báo cũng yêu cầu tàu thuyền không tiến vào vùng biển nêu trên trong thời gian diễn ra các cuộc tập trận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19/8 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn cán bộ...
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân...
Trước đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu khi sửa đổi Bộ luật Lao động,...