Thứ Tư, ngày 11/12/2019 10:35 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 09:57 AM (GMT+7)

Vẻ đẹp của các cổ trấn Trung Quốc trong mùa đông

Vào giữa tháng 12, tuyết rơi dày, phủ trắng xóa lên những hiên nhà cổ kính ở Phượng Hoàng và Châu Trang cổ trấn.

   

 ve dep cua cac co tran trung quoc trong mua dong hinh anh 1

Phượng Hoàng cổ trấn

Nằm ở tỉnh Hồ Nam, Phượng Hoàng cổ trấn là một điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam. Trái ngược với khung cảnh đông đúc thường thấy, thị trấn cổ bên dòng Đà Giang mang vẻ đẹp cổ kính. Mùa đông của cổ trấn thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Tháng 12 là thời điểm đẹp nhất để đến đây, lúc này nhiệt độ có thể xuống tới âm 5 độ C. Ảnh: Lan Hương.

 ve dep cua cac co tran trung quoc trong mua dong hinh anh 2

Dòng chảy của Đà Giang lúc này cũng êm ả hơn, mực nước xuống thấp để lộ cây cầu đá bắc qua sông. Đi men theo những con đường nhỏ trong phố cổ, du khách có thể thưởng thức những món ăn nóng hổi như bánh bao hấp, lạp xưởng nướng, đậu phụ thối, hoành thánh cay và sữa đậu nành. Ảnh: Lan Hương.

 ve dep cua cac co tran trung quoc trong mua dong hinh anh 3

Ô trấn

Có lịch sử từ hơn 1.3000 năm trước, đây là một trong 6 thủy cổ trấn nổi tiếng nhất ở phía nam sông Dương Tử. Nằm trong tam giác 3 thành phố Thượng Hải, Hàng Châu và Tô Châu. Ảnh: Xu Yu/Xinhua.

 ve dep cua cac co tran trung quoc trong mua dong hinh anh 4

Tới đây vào mùa đông, du khách có thể tản bộ trên những con đường đá phủ tuyết trắng xóa, ngồi thuyền ngắm hàng liễu rủ bên sông hay xem kịch chiếu bóng và biểu diễn võ thuật. Ảnh: Xu Yu/Xinhua.

 ve dep cua cac co tran trung quoc trong mua dong hinh anh 5

Tây Đệ thôn (Xidi) 

Nằm dưới chân núi Hoàng Sơn (tỉnh An Huy), làng Tây Đệ thôn được xây dựng vào thời Bắc Tống. Vào mùa đông, nhiệt độ ở đây có thể xuống tới âm 10 độ. Khung cảnh núi non trùng điệp xung quanh và những con đường cổ được bao phủ bởi tuyết trắng. Ảnh: Shutterstock/Theway I See.

 ve dep cua cac co tran trung quoc trong mua dong hinh anh 6

Năm 2000, cùng với làng Hoành Thôn, Tây Đệ thôn được công nhận là Di sản thế giới UNESCO vì lịch sử lâu đời, phong cảnh và kiến trúc được bảo tồn trong hàng trăm năm. Hiện nay, ngôi làng còn khoảng 124 ngôi nhà cổ từ đời Minh và Thanh. Đặc sản của người dân là đùi lợn và thịt gà gác bếp, du khách có thể thưởng thức tại đây hoặc mua về làm quà. Ảnh: Shutterstock/HelloRF Zcool.

 ve dep cua cac co tran trung quoc trong mua dong hinh anh 7

Trấn Châu Trang

Nằm trong tam giác vàng giữa Thượng Hải, Tô Châu và Hàng Châu, Châu Trang nằm trong danh sách 10 thị trấn đẹp nhất thế giới của CNN. Điểm đặc trưng của nơi đây là 14 cây cầu đá cổ, xây dựng từ các triều đại Nguyên, Minh, Thanh. Ảnh: Sohu.

 ve dep cua cac co tran trung quoc trong mua dong hinh anh 8

Mùa đông là thời điểm đẹp nhất để đến thăm Châu Trang, khi tiết trời trở nên dễ chịu và có mưa lất phất. Đến đây, du khách có thể ngồi thuyền dọc theo những con kênh để khám phá thị trấn, ngắm nhìn đèn lồng đỏ nổi bật trên mái hiên tuyết phủ trắng xóa. Thưởng thức chân giò hầm và rượu gạo địa phương để làm ấm cơ thể cũng là trải nghiệm nên thử ở Châu Trang. Ảnh: Sohu.

Theo Lan Hương (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khuôn khổ của Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam ngày 9/12,...
Từ ngày 6 - 8/12 vừa qua, 300 VinFaster và gần 100 ô tô VinFast đã...
Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu sắp hết hạn miễn thị thực...