Thứ Tư, ngày 23/01/2019 20:42 PM (GMT+7)

Vùng núi phía Bắc đứng đầu top điểm đến tiết kiệm nhất thế giới

authorKiều Thanh Thứ Tư, ngày 15/02/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong danh sách 21 điểm đến tiết kiệm chi phí nhất thế giới năm 2017 do tạp chí Forbes bình chọn, vùng núi phía Bắc Việt Nam là địa điểm dẫn đầu. Ngoài ra một số nơi của Đông Nam Á cũng xuất hiện trong danh sách trên có “hòn đảo thiên đường” Palawan của Phillipines (xếp hạng 8) và cố đô Luang Prabang của Lào (xếp hạng 13).

   

 vung nui phia bac dung dau top diem den tiet kiem nhat the gioi hinh anh 1

Vẻ đẹp như tranh ở Tây Bắc (Ảnh: I.T).

Theo tạp chí Forbes đánh giá, Việt Nam vốn nổi tiếng là một địa điểm du lịch không tốn kém, nhưng vùng núi biên giới phía Bắc giáp với Trung Quốc thường bị bỏ qua bởi du khách. Tuy nhiên, đây chính là nơi mà du khách có thể trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc.

Nơi đây có rất nhiều thắng cảnh với những ruộng lúa, ngọn núi cao vời vợi, những con đường quanh co, uốn lượn. Đặc biệt người dân tộc thiểu số nơi đây cũng khá thân thiện.

Đến với vùng núi phía Bắc, du khách có thể tìm được một phòng nghỉ với giá khoảng 200.000 - 300.000 đồng/một đêm hoặc một chiếc giường để ngủ với giá chỉ 100.000 đồng/một đêm. Các món ăn chỉ dao động từ 10.000 – 40.000 đồng và việc di chuyển chỉ tốn không quá 100.000 đồng.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Đông Nam Á cũng xuất hiện trong danh sách trên có “hòn đảo thiên đường” Palawan của Phillipines (xếp hạng 8) và cố đô Luang Prabang của Lào (xếp hạng 13)…

Forbes là một tạp chí nổi tiếng và uy tín, các địa điểm được Forbes đề cử đều rất được khách du lịch chú trọng và cân nhắc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều này là hoàn toàn có thật, mọi người được tự do đào xới tìm...
Nơi ở mới của thầy trò HLV Park Hang-Seo là một trong những khách...
Mọi người trên khắp thế giới đều cho rằng Úc là một nơi tuyệt đẹp,...