Thứ Năm, ngày 24/05/2018 14:05 PM (GMT+7)

Đoàn thanh niên PV GAS tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2015

authorP.V Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 08:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia cùng cộng đồng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công nhân viên toàn Tổng Công ty Khí Việt Nam trong các hoạt động AN SINH xã hội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (Đoàn PV GAS) đã phối hợp cùng Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Tư vấn thiết kế Dầu khí (PVE) tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2015 - Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng” vào sáng ngày 19.8.2015.

   

Với tổng số 165 đơn vị máu thu được trên tổng số 190 người đăng ký hiến máu, Ngày hội Hiến máu được tổ chức đúng ngày kỷ niệm 70 năm Tổng khởi nghĩa Tháng Tám 1945 đã nhận được kết quả đáng ghi nhận, góp phần cùng Trung tâm Truyền máu Huyết học bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Ngày hội Hiến máu Nhân đạo do Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam tổ chức đã trở thành hoạt động truyền thống trong những năm qua, với số lượng đoàn viên, cán bộ công nhân viên đăng ký tham gia nhiều hơn năm trước.

 doan thanh nien pv gas to chuc chuong trinh hien mau nhan dao nam 2015 hinh anh 1

Để có được kết quả đó, lực lượng tuổi trẻ PV GAS và PVE đã nhận được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, chính quyền địa phương; sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên trong toàn Tổng Công ty, cũng như các đơn vị bạn đang làm việc tại tòa nhà PV GAS (PVcomBank, SeABank, Southernbank, Petrosetco…).

Trong chuỗi hoạt động của Ngày hội, bên cạnh việc nhận máu hiến tặng, Trung tâm Truyền máu Huyết học bệnh viện Chợ Rẫy còn tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho các tình nguyện viên. Những người hiến máu đều nhận được Bằng Chứng nhận để sử dụng như một thành viên của phong trào Hiến máu trong cả nước.

Trước đó, ngày 26.6.2015, chương trình Hiến máu nhân đạo năm 2015 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Xin đừng thờ ơ!” do Đoàn thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam - Khu vực Vũng Tàu tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, được đông đảo các bạn Đoàn viên thanh niên, người lao động từ các Công ty DVK, KVT, KĐN, KTA, NCSP, PV Coating…  nhiệt tình tham gia.

Chương trình đã huy động được 320 đơn vị máu, trong đó PV GAS đóng góp 180 đơn vị máu, Bội đội Biên phòng Tỉnh BR-VT - 42 đơn vị máu và Công an Tỉnh BRVT - 98 đơn vị máu. Chương trình có ý nghĩa cao cả đã diễn ra đúng thời điểm máu dùng để cấp cứu trong các bệnh viện, đặc biệt là máu thuộc nhóm máu A và O đang khan hiếm như lời kêu gọi của Viện Huyết học và truyền máu TW.

Anh Phạm Đình Tứ - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS đã cho biết: “Trong cuộc sống của con người, ai cũng mong muốn mình có một sức khỏe tốt, có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng trong xã hội có nhiều người còn kém may mắn, rơi vào hoàn cảnh bệnh tật nghèo khổ. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Chỉ cần hiến một phần máu nhỏ bé của mình, chúng ta đã giúp rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

 doan thanh nien pv gas to chuc chuong trinh hien mau nhan dao nam 2015 hinh anh 2

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội. Đó là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng xã hội, thể hiện sự hiểu biết, lòng yêu thương và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ PV GAS.

Thay mặt, Ban tổ chức, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn Đoàn viên thanh niên, CBCNV, người lao động đã nhiệt tình tham gia chương trình. Hi vọng, với thành công tiếp theo thành công này, chương trình Hiến máu nhân đạo tiếp tục là một truyền thống cao đẹp mà tuổi trẻ PV GAS tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo”.

Tag:  hiến máu, PV GAS   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016 của Kiểm...
Nếu trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II, Tập đoàn T&T...
“Chuyển phí sang giá là đúng với bản chất kinh tế, nhưng với trạm...