Thứ Ba, ngày 31/03/2020 13:11 PM (GMT+7)

Dự án chung cư Báo Công an nhân dân lại ‘vỡ’ cam kết với người mua

authorThành Thái Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 18:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khách hàng mua dự án chung cư Báo Công an nhân dân tại xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) tố cáo, cam kết bàn giao nội bộ cho người mua trước ngày 10/2/2020 của chủ đầu tư không được thực hiện.

   

Chiều ngày 15/2, nhiều khách hàng mua dự án nhà ở chung cư của cán bộ, chiến sĩ Báo Công an nhân dân thuộc dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc kết hợp nhà ở của Báo Công an nhân dân (gọi tắt là chung cư Báo Công an nhân dân) đã tập trung trước cổng dự án. Băng rôn, khẩu ngữ được đưa ra với các dòng chữ có nội dung đề nghị các cơ quan chức năng, người có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà dự án này.

 du an chung cu bao cong an nhan dan lai ‘vo’ cam ket voi nguoi mua hinh anh 1

Nhiều khách hàng tập trung căn băng rôn "đòi nhà" trước cổng dự án chung cư Báo Công an nhân dân. 

Theo chị Phạm Thanh Thuỷ – đại diện người mua căn hộ tại chung cư Báo Công an nhân dân cho biết, nhiều khách hàng đã mua lại nhà của cán bộ chiến sĩ báo Công an Nhân dân từ năm 2010. Tuy nhiên, đã 10 năm trôi qua, chủ đầu tư là Báo Công an Nhân dân vẫn chưa bàn giao nhà cho khách hàng.

“Tổng cộng số tiền chúng tôi đã đóng từ năm 2010 cho đến nay là 130-140% số tiền mua căn hộ. Dự án chậm trễ nên bị đội giá nhưng chúng tôi đã phải chịu và chấp nhận đóng thêm 30-40% giá trị thực của căn hộ”, chị Thuỷ bức xúc.

Cũng trong tâm trạng bức xúc, anh Nguyễn Đình Thục tố cáo, chủ đầu tư đã nhiều lần hứa hẹn nhưng không thực hiện được. Gần đây nhất, cam kết cam kết bàn giao nội bộ cho người mua trước ngày 10/2/2020 của chủ đầu tư trong cuộc họp ngày 25/10/2019 bị phá vỡ.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, đến nay dự án chung cư Báo Công an nhân dân đã thi công xong phần thô và sơn ngoài. Tuy nhiên, công trường được vây kín bởi hàng tôn cũ và không có hoạt động thi công. 

 du an chung cu bao cong an nhan dan lai ‘vo’ cam ket voi nguoi mua hinh anh 2

Dự án chung cư Báo Công an nhân dân không có hoạt động thi công. 

Theo tìm hiểu, dự án nhà ở chung cư Báo Công an nhân dân là công trình do Báo Công an nhân dân làm chủ đầu tư, Tổng công ty 36 là nhà thầu thi công.

Toà nhà được thiết kế xây dựng cao 25 tầng, trong đó 22 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật và 2 tầng hầm, tổng số 188 căn hộ. Theo dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 8/2012.

Tuy nhiên, sau 10 năm khởi công, dự án chung cư Báo Công an Nhân dân vẫn không thể về đích gây nhiều bức xúc cho người mua nhà. Đặc biệt, dự án này đã trở thành vấn đề “nóng” được đưa ra chất vấn tại 4 kỳ họp báo thường kỳ Chính phủ mới đây.

Từng giải thích về việc kéo dài tiến độ thanh tra, kiểm tra dự án chung cư Công an nhân dân tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra vào tháng 9/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc nói: “Vì dự án này đã trải qua 9 năm, qua các thời kỳ của các lãnh đạo, với các quy định của từng thời kỳ”.

Liên quan tới những bức xúc của khách hàng mua dự án chung cư Báo Công an nhân dân, Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, xử lý các nội dung phản ánh theo đơn của cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân.

Xem bình luận
Xin cảm ơn vì dám nói lên sự thật
Bình luận có 0 phản hồi
Quá khổ cho những con người này. Đã lấy hết tiền rồi sao còn om nhà họ như thế. Thật vô lý quá
Bình luận có 0 phản hồi
10 năm thì lâu quá
Bình luận có 0 phản hồi
Tưởng mua nhà của Báo CAND thì yên tâm, 10 năm không giao nhà mà không tính đến chuyện thanh tra sai...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày qua, Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết dính tới...
Grab vừa phê duyệt khoản ngân sách 70 tỷ đồng (3 triệu USD) nhằm hỗ...
Theo tìm hiểu của Etime, Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp...