Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 14:40 PM (GMT+7)

Tiền thưởng cho U23 Việt Nam: Đã nói là phải làm!

authorHoàng Thắng Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Ngày 28.1 vừa qua khi Thủ tướng đón đội tuyển U23 Việt Nam, một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đưa nhiều mức tài trợ, tiền thưởng, vật chất động viên. Đây là nguồn động viên rất lớn với các cầu thủ trẻ. Tính sơ bộ lúc đó,  sau khi được tổng hợp lại theo báo cáo của Bộ VHTTDL số tiền thưởng khoảng 26 tỉ đồng, cộng phần thưởng vật chất là khoảng 14 tỉ. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỉ đồng. Đây là những phần thưởng đã nói là phải làm”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

   

 tien thuong cho u23 viet nam: da noi la phai lam! hinh anh 1

Dự kiến U23 Việt Nam đã được hứa thưởng khoảng 40 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Xung quanh câu chuyện một số doanh nghiệp đã hứa thưởng tiền cho đội tuyển U23Việt Nam sau kỳ tích tại VCK giải U23 châu Á 2018, nhưng đến nay đội tuyển U23 Việt Nam vẫn nhận được chưa nhiều, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Trịnh Thị Thuỷ đưa ra ý kiến: “Chúng tôi thấy rằng việc hứa thưởng hoàn toàn là việc tự nguyện và chủ động của các cá nhân và các doanh nghiệp. Việc này tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của các cá nhân, doanh nghiệp.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng không nên quá sốt ruột mà nên đợi kết quả công bố chính thức của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hứa thưởng. Khi chúng tôi có thông tin chính thức về số tiền thưởng so với tuyên bố thực tế và việc chi trả tiền thưởng thì chúng tôi sẽ có thông báo chính thức”.

Trong khi đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: “Vừa rồi, chúng ta có một niềm vui rất lớn, niềm tự hào của bóng đá Việt Nam, khi Thủ tướng dự Hội nghị ở Ấn Độ thì các nguyên thủ các quốc gia đều chúc mừng Việt Nam.

Ngày hôm qua khi tôi tiếp một số Đại sứ quán thì việc đầu tiên họ làm khi tới nơi là chúc mừng chúng ta có một đội tuyển U23 lần đầu tiên làm được một kỳ tích như vậy.

Chúng ta đều nhìn thấy đội tuyển U23 khi thi đấu trận chung kết trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, chúng ta ở nhà đã phải rơi nước mắt. Đó là một tinh thần kỉ luật cao, tính đoàn kết cao mới làm được như vậy.

Ngày 28.1 khi Thủ tướng đón đội tuyển U23 Việt Nam, một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đưa nhiều mức tài trợ, tiền thưởng, vật chất động viên. Đây là nguồn động viên rất lớn với các cầu thủ trẻ. Tính sơ bộ lúc đó,  sau khi được tổng hợp lại theo báo cáo của Bộ VHTTDL số tiền thưởng lúc đó khoảng 26 tỉ, cộng phần thưởng vật chất là khoảng 14 tỉ. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỉ đồng. Đây là những phần thưởng đã nói là phải làm”.

Từ đây, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ VHTTDL tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng. Ví dụ như Trường Hải hứa tặng HLV Park Hang Seo một xe ô tô thì phải làm ngay. Ông Dũng cho biết bản thân ông đã nhắc ông Dương (Trần Bá Dương-PV) của Trường Hải.

Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc. Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đây là niềm tự hào của chúng ta thì chúng ta phải làm có trách nhiệm. 

Xem bình luận
Đề nghị VFF công khai danh tính cá nhân, đơn vị hứa tặng quà cho đội tuyển U23 vừa rồi để dân cùng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi chia tay Masan Group của ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng...
Bốn đợt bán vé online trận chung kết Việt Nam – Malaysia vào ngày...
9 tháng đầu năm, lợi nhuận ròng của FLC Faros (ROS) của ông Trịnh...