Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:03 AM (GMT+7)

5 chàng trai Việt về quê trồng rau chuẩn công nghệ Nhật

authorĐức Hùng Thứ Hai, ngày 12/06/2017 17:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xuất phát từ niềm đam mê sản xuất nông nghiệp và mong muốn cung cấp sản phẩm sạch, an toàn cho thị trường, 5 thanh niên đều có trình độ cao đẳng, đại học đã liên kết thành lập Công ty cổ phần Rau, củ, quả Việt Nhật trồng rau sạch theo công nghệ Nhật tại thôn Tính Linh, xã Trung Nghĩa, TP.Hưng Yên.

   

Anh Nguyễn Đình Thiệp -Giám đốc Công ty cổ phần Rau, củ quả Việt Nhật cho biết, trồng rau theo kiểu Nhật cũng được gọi là một cách làm theo nông nghiệp công nghệ cao, phải đảm bảo được 5 tiêu chí: Giống sạch, đất sạch, nước sạch, rau trồng sạch và thu hoạch, đóng gói sạch...

 5 chang trai viet ve que trong rau chuan cong nghe nhat hinh anh 1

Đóng gói rau là 1 trong 5 tiêu chí sạch theo công nghệ Nhật.  Ảnh: Đ.H

Điểm nổi bật của việc trồng rau theo công nghệ Nhật Bản là: Ngoài việc thực hiện khâu làm đất kỹ, bón phân hữu cơ một lần, giống đảm bảo tiêu chuẩn thì 100% rau trồng trên luống đều được phủ nylon nhằm tiết kiệm nước tưới và hạn chế cỏ dại. Với cách trồng này nông dân tiết kiệm được khá nhiều nhân công lao động, phân bón và giảm tình trạng rau bị sâu bệnh gây hại. Với chi phí 600.000 đồng/sào, sử dụng trong 3 vụ, trang trại đã tiết kiệm được chi phí làm cỏ tối đa.

Rau công nghệ cao không nhất thiết phải trồng trong nhà lưới, tùy loại rau mà phân bổ để tiết kiệm chi phí, trong nhà kính chủ yếu để trồng rau trái vụ, còn các rau lấy lá vẫn được trồng ngoài ruộng bình thường.

Với diện tích 1,5ha, bên cạnh việc thâm canh các loại rau truyền thống của Việt Nam, Công ty cổ phần Rau, củ, quả Nhật Việt còn đầu tư trồng luân canh nhiều loại giống rau như: Xà lách cuộn, xà lách tím cải thảo, cà chua bi có nguồn gốc từ Nhật Bản…

Sản phẩm rau, củ, quả của công ty đã được cấp giấy chứng nhận đảm bảo theo tiêu chuẩn VietGAP. Sau khi thu hoạch rau được đóng gói, dán tem chống hàng giả cung cấp ra thị trường, vì vậy mà luôn bán được giá cao hơn các loại rau truyền thống từ 1,5 - 2 lần. Tính bình quân 1ha trồng rau cho thu lãi trên 300 triệu đồng.

Anh Nguyễn Đình Thiệp -Giám đốc Công ty cổ phần Rau, củ quả Việt Nhật chia sẻ: “Hiện, chúng tôi muốn mở rộng diện tích lên 5ha để cung cấp rau sạch cho thị trường, vì nguồn cung vẫn thiếu. Chúng tôi đã và đang áp dụng công nghệ vào sản xuất và hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm rau sạch đến với người dân địa phương nói riêng và trong nước nói chung”.

Xem bình luận
Chào các a trong cty rau .cho e hỏi giá thành các sp rau củ quả của mình có giao động theo mùa vụ k...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...
Những cơn mưa đầu mùa trút xuống vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đã tạo...
Như Dân Việt đã thông tin, hiện dư luận đang rất quan tâm đến khu...