Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:37 PM (GMT+7)

Chuỗi chăn nuôi 3F: Xử lý 45.000 quả trứng sạch mỗi giờ

authorNguyên Linh Thứ Năm, ngày 03/11/2016 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thực hiện chiến lược phát triển theo mô hình chuỗi giá trị, mô hình 3F (Farm - Feed - Food), Công ty TNHH Đầu tư và phát triển chăn nuôi gia công đã đáp ứng được tiêu chuẩn trong nước cũng như của thế giới với công suất thiết kế là xử lý được 45.000 quả trứng sạch mỗi giờ.

   

Thực hiện chiến lược phát triển của Tập đoàn Dabaco Việt Nam là sản xuất, kinh doanh theo mô hình chuỗi giá trị, mô hình 3F (Farm - Feed - Food), từ sản xuất thức ăn chăn nuôi - sản xuất giống gia súc, gia cầm và chăn nuôi tập trung quy mô trang trại - giết mổ và chế biến thực phẩm, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển chăn nuôi gia công đã sản xuất trứng thương phẩm và gà thịt cung cấp cho thị trường những sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, với phương châm  “Dinh dưỡng vàng cho sức khỏe”.

Ông Nguyễn Ngọc Đức - Giám đốc Công ty cho biết: “Công ty đã đầu tư thực hiện dự án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất trứng gà thương phẩm, trứng gà Omega 3 và xử lý trứng tự động với quy mô lớn và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Tổng mức đầu tư dự án là 200 tỷ đồng. Quy mô dự án là đầu tư xây dựng xí nghiệp gà đẻ trứng gồm 11 chuồng nuôi gà công suất 600.000 con và nhà máy xử lý trứng tự động công suất 45.000 quả/giờ”. Địa điểm  xây dựng tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, trên diện tích khoảng 6ha.

 chuoi chan nuoi 3f: xu ly 45.000 qua trung sach moi gio hinh anh 1

Thu gom trứng trên dây chuyền tự động tại Dabaco. Ảnh: X.T

Sau một thời gian khẩn trương triển khai thực hiện dự án, quý IV.2013, xí nghiệp gà đẻ trứng đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng toàn bộ 11 chuồng nuôi gà. Đây là dự án chăn nuôi gà đẻ trứng có quy mô lớn và hiện đại, với hệ thống lồng chuồng chữ H 4 tầng và các trang thiết bị bao gồm hệ thống ăn uống, cào phân, thu trứng, điều hòa, lưu thông không khí… hoàn toàn tự động, được nhập khẩu của hãng BIG Dutchman (Đức). Hiện tại, mỗi năm xí nghiệp sản xuất ra trên 100 triệu quả trứng gà thương phẩm cung cấp cho thị trường. Công ty cũng quyết định sử dụng hệ thống xử lý trứng tự động do Công ty MOBA của Hà Lan sản xuất. Đây là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chế tạo máy với sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Dây chuyền xử lý trứng đáp ứng được tiêu chuẩn trong nước cũng như của thế giới với công suất thiết kế là xử lý được 45.000 quả trứng/giờ. Việc xử lý trứng được tiến hành qua các công đoạn chính như: Rửa trứng -> làm khô -> khử trùng bằng tia UV -> kiểm tra và loại bỏ trứng không đảm bảo (trứng giập, trứng dị tật...) -> cân phân loại trứng -> in ngày sản xuất -> đóng gói sản phẩm. Nhờ vậy, vỏ trứng được làm sạch, tiệt trùng, trứng được phân loại cụ thể và loại bỏ tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy được. Hệ thống máy tách vỏ trứng cũng được đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Với 600.000 gà đẻ trứng, hiện mỗi năm Dabaco cung cấp ra thị trường trên 300 triệu quả trứng các loại từ trứng gà tươi đến trứng gà ta, gà J và đặc biệt là 4 sản phẩm trứng gà cao cấp gồm: Trứng vỏ xanh, trứng gà Omega 3, trứng gà DHA và trứng gà Selen.

Dự kiến, trong thời gian tới, Dabaco sẽ triển khai mô hình liên kết với các hộ nông dân “vệ tinh” để cùng hợp tác, phát triển trong lĩnh vực chăn nuôi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...