Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 03:50 AM (GMT+7)

FAO lần đầu tiên vinh danh một nữ nông dân Việt Nam

authorTrần Ngọc Thọ (từ Bangkok, Thái Lan) Thứ Hai, ngày 17/10/2016 12:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc - cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc đã lần đầu tiên vinh danh một nữ nông dân Việt Nam: Bà Phạm Thị Huân (hay còn gọi là bà Ba Huân).

   

Ngày 17.10, tại Bangkok (Thái Lan), Cơ quan Đại điện của FAO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã trao tặng giải thưởng danh giá cho 5 nông dân được lựa chọn từ 45 quốc gia. Buổi lễ được chuẩn bị công phu và được tổ chức rất trọng thị với nghi thức quốc tế xen lẫn hoàng gia. Bà Phạm Thị Huân - Tổng giám đốc Công ty Ba Huân là nữ nông dân Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng này.

Lễ trao tặng giải thưởng “Nông dân điển hình” thế giới diễn ra nhân Ngày Lương thực thế giới (WFD  - World Food Day 16.10).

 fao lan dau tien vinh danh mot nu nong dan viet nam hinh anh 1

Nông dân Phạm Thị Huân (tức Ba Huân) - người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam được FAO trao giải thưởng danh giá và đầy ý nghĩa. Ảnh: Trần Ngọc Thọ

Được biết, tiêu chí mà FAO trao tặng giải thưởng này là nông dân đó có mô hình sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, đóng góp lớn cho cộng đồng - giúp thay đổi cộng đồng xung quanh. Ngoài ra, người nhận giải cũng đã có sức lan tỏa trong cộng đồng. Tựu trung lại, FAO dành tặng giải thưởng này cho những người đã và đang nỗ lực không ngừng nghỉ vì những người nông dân khác quanh mình và giúp cộng đồng tốt hơn.

Do quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej vừa mới băng hà và Thái Lan trong những ngày đầu quốc tang nên an ninh quanh văn phòng của FAO tại Bangkok được siết chặt tới mức tối đa. Hàng nghìn cảnh sát và quân đội án ngữ khu vực văn phòng và xung quanh, chưa kể an ninh của FAO. Chỉ một hai cơ quan thông tấn quốc tế như AP, AFP cùng một vài phóng viên là người của Hoàng gia Thái Lan được phép tác nghiệp, chụp ảnh và tất cả đều phải đăng ký sớm trước nhiều tháng. Toàn bộ đại biểu đều bị cấm chụp hình công chúa Thái Lan Maha Chkri Sirindhorn trong thời gian công chúa Thái Lan hiện diện tại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 16/8 ở miền Bắc...
Khu chung cư Xuân Mai Complex ở phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội)...
Đứng ngay đầu con đường dẫn vào trang trại của “vua vịt trời”...