Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:14 AM (GMT+7)

Hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình sản xuất tiêu biểu

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 15/11/2016 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều trong chuyến thăm và làm việc với Hội ND tỉnh Quảng Ngãi ngày hôm qua (15.11).

   

Báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều, Chủ tịch Hội ND tỉnh Quảng Ngãi Võ Việt Chính cho biết, tính đến thời điểm này, Quảng Ngãi có 170.000 hội viên, tăng 8.700 hội viên so với năm 2015.

 ho tro nong dan xay dung mo hinh san xuat tieu bieu hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều (giữa) thăm cơ sở chế biến hải sản của nông dân tiêu biểu xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ.

Từ đầu năm đến nay, hoạt động của Hội ND các cấp Quảng Ngãi đã đạt nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực như tổ chức triển khai hàng loạt mô hình sản xuất, kinh doanh mang hiệu quả kinh tế cao gồm nuôi heo trên đệm lót sinh học; thành lập các CLB ND SXKD giỏi tại 5 huyện, nâng tổng số CLB trong toàn tỉnh lên 86; tổ chức 42 lớp tập huấn kỹ thuật cho 2.400 hội viên, nông dân; tổ chức đưa 20 cán bộ, hội viên, nông dân đi tham quan, học tập các mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại, công nghệ cao tại Nhật Bản; ký kết chương trình mua trả chậm phân bón các loại cho nông dân với tổng số tiền hỗ trợ 1,4 tỉ đồng; phối hợp trao tặng 21 con bò giống cho người dân nghèo...

Đặc biệt, thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, Hội ND Quảng Ngãi đã vận động các hội viên, nông dân đóng góp gần 130.000 ngày công lao động, hiến 134.000m2 đất để làm đường giao thông nông thôn...     

 ho tro nong dan xay dung mo hinh san xuat tieu bieu hinh anh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều (thứ 2, phải) thăm mô hình nuôi bò nhốt chuồng của nông dân huyện Mộ Đức.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều đã ghi nhận, biểu dương những nổ lực cố gắng của các cấp Hội ND tỉnh Quảng Ngãi trong việc tổ chức thực hiện các lĩnh vực công tác Hội và phong trào nông dân từ đầu năm đến nay.

Để góp phần tham gia hiệu quả hơn vào thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều chỉ đạo, các cấp Hội ND tỉnh Quảng Ngãi cần tăng cường công tác dạy nghề cho nông dân; tập trung hơn nữa các nguồn lực tranh thủ được để đầu tư, hỗ trợ nông dân xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu. Việc xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu cần gắn liền với hoạt động quảng bá, giới thiệu và tuyên truyền đối với các cấp ủy, chính quyền và hội viên, nông dân, qua đó làm rõ vai trò, vị trí của Hội ND trong hệ thống chính trị...

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều và đoàn công tác T.Ư Hội NDVN đã thăm, tìm hiểu 1 số mô hình phát triển sản xuất, kinh doanh tiêu biểu của hội viên, nông dân tại 1 số địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai ngày nay, người dân xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (tỉnh...
Chỉ cần bỏ ra 30 triệu đồng để chăm bón 400 cây mận hậu rồi đến mùa...
Rừng U Minh (Cà Mau, Kiên Giang), Phú Quốc, Bảy Núi (An Giang) vẫn...