Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:40 PM (GMT+7)

Đặc nhiệm Anh đột kích trại khủng bố, tiêu diệt 20 chiến binh IS 

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đóng giả là những người chăn cừu, các đặc nhiệm Anh đã đột kích một trại khủng bố và tiêu diệt được 20 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afghanistan.

   

 dac nhiem anh dot kich trai khung bo, tieu diet 20 chien binh is  hinh anh 1

Theo Daily Star, hơn 10 thành viên đặc nhiệm Anh đã cải trang để vào căn cứ IS ở miền Bắc Afghanistan bằng cách giả vờ đi bán cừu. Khi vào được bên trong, họ nổ súng và đoạt mạng của 20 chiến binh IS.

Cùng với các lực lượng đặc biệt của Mỹ và đặc nhiệm Afghanistan, nhóm đặc nhiệm Anh đã đấu súng với khủng bố suốt 3 tiếng đồng hồ. 

Máy bay không người lái chở đầy bom và tên lửa Hellfire đã tiêu diệt hơn 10 tên khủng bố chỉ cách đội đặc nhiệm Anh 50m.  

Cuộc đột kích diễn ra vào hồi tháng 3 sau khi các chuyên gia tình báo xác định được căn cứ của khủng bố ở Bắc Afghanistan.   Các thành viên của IS chủ yếu là các ngoại binh đã khởi động các cuộc đột kích chống lại cảnh sát và quân đội Afghanistan. 

"Bộ chỉ huy tác chiến đặc biệt chung của Mỹ đã nhận được nguồn tin tình báo đáng tin cậy rằng, IS đã di chuyển vào Bắc Afghanistan và đang nhắm vào các làng, các đơn vị cảnh sát và quân đội Afghanistan tại địa phương", một nguồn tin cho biết. 

Theo đó, quyết định đột kích được đưa ra để ngăn chặn IS lan tràn tại Bắc Afghanistan.

Khi các đặc nhiệm Anh đã thành công trong việc tiêu diệt 6 chiến binh IS thì chúng nổ súng bắn trả dữ dội. Trận chiến quá gay go kéo dài hàng giờ khiến trực thăng Mỹ phải chở quân đến tiếp viện. 

"Các tay súng IS không chịu đầu hàng và bắt đầu tập hợp lại để chống trả. Có một khoảng thời gian khoảng 20-30 phút, chúng chiếm được thế thượng phong và dẫn đến nguy cơ các lực lượng Anh, Mỹ chịu thương vong. Người đứng đầu đội đặc nhiệm Anh đã yêu cầu mở cuộc không kích. 30 giây sau một quả bom và một tên lửa Hellfire đã trút xuống đầu khủng bố IS. Khi khói vừa tan thì tất cả các chiến binh IS đã chết. Một kho vũ khí lớn của khủng bố cũng bị phá hủy", nguồn tin cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...