Thứ Ba, ngày 16/10/2018 04:33 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 13:31 PM (GMT+7)

SLNA sẽ bỏ AFC Cup nếu vô địch Cúp QG?

Đánh bại Quảng Nam, SLNA giành quyền vào trận chung kết. Nhưng, rất có thể họ sẽ bỏ không tham dự AFC Cup 2018, dù đăng quang ở Cúp QG năm nay.

   

Việt Nam có hai suất dự đấu trường châu lục, dành cho nhà vô địch V.League và Cúp QG. Dù vậy, đội bóng xứ Nghệ đang nghĩ đến phương án bỏ AFC Cup nếu như lên ngôi vương ở Cúp QG, vì lý về vấn đề kinh phí. Tổng giám đốc điều hành SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết “SLNA phải tìm mọi cách. Nếu thời cơ đến, vô địch luôn Cúp Quốc gia thì chúng tôi sẽ làm kiến nghị trình lên tỉnh, lên nhà tài trợ hỗ trợ tài chính. Còn trong trường hợp bất khả kháng thì nộp phạt lên AFC xin không tham gia. Không còn cách nào khác!”.

 slna se bo afc cup neu vo dich cup qg? hinh anh 1

SLNA sẽ bỏ AFC Cup nếu vô địch Cúp QG?

Chuyện này không hề mới, và từng xảy ra trước đây. Bởi trong quá khứ, SLNA cũng đã một lần chấp nhận, chi số tiền 2.000 USD ra nộp phạt, để rút lui một cách hợp pháp khỏi Cup C1 châu Á vào năm 2001. Đây là mức phạt được xem dễ chịu đối với một CLB ở Việt Nam, đặc biệt với việc hầu bao eo hẹp như đoàn quân HLV Nguyễn Đức Thắng.

Tài chính luôn trở thành vấn đề lớn, khiến đội bóng xứ Nghệ đau đầu. Trong mấy năm qua, họ chẳng giữ chân nổi các ngôi sao, do không thể đưa ra những mức giá chuyển nhượng đủ hấp dẫn. Đành ngậm ngùi, nhìn cầu thủ của mình có bến đỗ mới. Ví dụ như Quang Tình, Hoàng Thịnh... từng dứt áo bỏ đi.

Trận chung kết Cúp QG 2017 sẽ là màn so tài giữa B.Bình Dương - SLNA, lượt đi diễn ra vào ngày 25/11 trên sân Gò Đậu, lượt về ngày 30.11 trên sân Vinh.

Theo PV (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ sau khi U19 Việt Nam đánh bại U19 Trung Quộc 1-0 tại trận...
Đội U17 Việt Nam được thành lập không chỉ nhằm để tham dự giải quốc...
Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng ở phút 64 giúp U19 Việt Nam giành...