Ả Rập Xê Út vs Uruguay (5h00 ngày 16/6, bảng H World Cup 2026): Hòa nhạt trong hiệp 1?
Ả Rập Xê Út vs Uruguay là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng H World Cup 2026 và hai đội có thể cùng “tịt ngòi” trong hiệp 1.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 12/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến nghe Bộ Nông nghiệp và Môi trường báo cáo và các bộ ngành, địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học cho ý kiến về báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2026-2035 (Chương trình mục tiêu); Dự thảo Nghị định quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2026-2030 (Dự thảo Nghị định).

Tại cuộc họp, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường) Cao Đức Phát cho rằng, bàn về chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững là bàn về một vấn đề chiến lược, có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển đất nước.

"Đất nước không thể vươn mình nếu nông thôn không vươn mình. Kinh tế Việt Nam không thể phát triển nhanh và bền vững nếu kinh tế nông thôn không phát triển nhanh và bền vững", ông Cao Đức Phát chia sẻ.
Theo ông Cao Đức Phát, thành công lớn nhất của chương trình xây dựng nông thôn mới 15 năm qua là nhờ được tổ chức như một cuộc vận động toàn dân thay vì chỉ là một chương trình đầu tư. Trung ương hỗ trợ, còn cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trực tiếp bàn bạc, lựa chọn hạng mục cần thiết và triển khai.
"Ở Tuyên Quang, chỉ với 170 tấn xi măng và 2 triệu đồng hỗ trợ, nhân dân đã làm được 1.000 km đường trong 3 năm. Nếu đấu thầu theo cách thông thường, chi phí lên tới 1 tỷ đồng/km. Cách làm này vừa tiết kiệm, vừa nhanh, chất lượng lại được nhân dân đồng thuận cao", ông Cao Đức Phát dẫn chứng.
Tuy nhiên, bước vào giai đoạn mới với những thay đổi trong chủ trương, điều kiện phát triển và hệ thống quản lý hành chính, cần có cách tiếp cận, nội dung và tổ chức thực hiện mới trong xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.
"Đây không chỉ là động lực phát triển kinh tế - xã hội mà còn góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào hệ thống chính trị", ông Cao Đức Phát khẳng định.

Cho ý kiến về định hướng xây dựng nông thôn mới, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ, bộ tiêu chí mới phải kế thừa các thành quả đạt được, đồng thời bổ sung cho phù hợp giai đoạn phát triển mới. Mục tiêu là nông thôn phát triển toàn diện, bền vững, đời sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Các văn bản của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành cần được quán triệt đầy đủ và cập nhật trong quá trình xây dựng bộ tiêu chí mới.


Đối tượng và khu vực triển khai xây dựng nông thôn mới cần được phân loại: Vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, khó khăn đặc thù; vùng khó khăn nhưng không thuộc khu vực dân tộc thiểu số; khu vực có điều kiện phát triển, từ đó có cách tiếp cận khác nhau, vừa đặt ra chỉ tiêu cao để phấn đấu, vừa có chính sách ưu tiên phân bổ nguồn lực, không thể cào bằng.
"Cách làm phải xuất phát từ cơ sở, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân. Chính sách, vốn đầu tư phải rõ ràng, phân cấp mạnh mẽ, giao quyền nhiều hơn cho địa phương để khuyến khích sự năng động, sáng tạo", Phó Thủ tướng nói.
Phó Thủ tướng đánh giá, việc triển khai các chương trình như xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc, giảm nghèo bền vững đã đạt kết quả rõ ràng, nhưng vẫn còn chồng chéo, trùng lặp, gây khó khăn trong phân bổ nguồn lực. "Nhiều địa phương xin trả lại kinh phí do vướng cơ chế triển khai.

Mỗi chương trình có vốn riêng, cơ chế riêng, bộ máy riêng, dẫn đến khó khăn trong điều hành".
Một vấn đề khác được Phó Thủ tướng lưu ý là sau khi sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, nhiều địa phương cần sớm hoàn thiện quy hoạch đô thị, nông thôn và phân bổ nguồn lực hợp lý.
Nhấn mạnh, quy hoạch phải đi trước một bước, làm cơ sở cho việc triển khai các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, tránh tình trạng manh mún, chắp vá, Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, bảo đảm đến năm 2026 toàn bộ các xã đều có quy hoạch.
Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường phải làm rõ việc lồng ghép chương trình giảm nghèo bền vững với chương trình xây dựng nông thôn mới, khắc phục những tồn tại kéo dài như "có nhu cầu nhưng không tiêu được tiền".

Cần nghiên cứu cơ chế phân cấp rõ ràng: Địa phương nào tự cân đối thì chủ động bố trí nguồn lực; địa phương khó khăn sẽ được Trung ương hỗ trợ trực tiếp, thay vì thiết kế nhiều chương trình, bộ máy cồng kềnh.
"Mục tiêu cao nhất vẫn là giảm nghèo đa chiều, bao gồm thu nhập và tiếp cận các dịch vụ công cơ bản như y tế, giáo dục, thông tin, nhà ở…", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cần cập nhật các chính sách an sinh xã hội đã đi trước như miễn học phí đến hết bậc THCS, bao phủ bảo hiểm y tế gần 100%, cơ bản xử lý xong nhà tạm, nhà dột nát…
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đã có 79% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, 51% số đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn hoặc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; đã có 12 tỉnh, thành phố được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
Tin mưa to Hà Nội và miền Bắc mới nhất, cơ quan khí tượng cảnh báo ngay chiều tối và đêm nay, miền Bắc có một đợt mưa to, cảnh báo có nơi mưa rất to trên 150mm.
Ả Rập Xê Út vs Uruguay là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng H World Cup 2026 và hai đội có thể cùng “tịt ngòi” trong hiệp 1.
BTV Ngọc Quỳnh tham gia cuộc thi "Miss Grand Vietnam 2026", sau hai năm giành vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam.
Phan Minh Tài bị cáo buộc cầm dao ép nữ thẩm phán và thư ký tòa quay lại sân nhà rồi khóa cửa nhốt, đánh và liên tục đe dọa các nạn nhân.
Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố các quyết định điều động, chỉ định, bổ nhiệm 20 cán bộ lãnh đạo tại các sở, ngành, xã, phường.
Yasin Ayari không phải cái tên ồn ào nhất trong đội hình Thụy Điển, nhưng khoảnh khắc anh ghi bàn rồi không ăn mừng trước Tunisia tại World Cup 2026 đã mở ra một câu chuyện đặc biệt: câu chuyện về tài năng, cội nguồn và lựa chọn bản sắc trong bóng đá hiện đại.
Trong chiến thắng 7-1 của ĐT Đức trước Curaçao tại World Cup 2026, nhiều ánh nhìn đổ dồn vào Kai Havertz, Deniz Undav hay Jamal Musiala. Tuy nhiên, Joshua Kimmich mới là một trong những cầu thủ quan trọng nhất. Anh không ghi bàn, nhưng âm thầm giữ nhịp, mở hướng tấn công và giúp hệ thống của Đức vận hành ổn định.
Trong trận ra quân tại bảng F World Cup 2026, bộ đôi tiền đạo Alexander Isak và Viktor Gyokeres cùng nhau toả sáng giúp Thuỵ Điển dễ dàng giành chiến thắng 5-1 trước Tunisia.
Về chủ trương sắp xếp thôn, tổ dân phố 2026, cử tri xã Cần Đước, tỉnh Tây Ninh mới (địa phận huyện Cần Đước cũ, tỉnh Long An trước đây) kiến nghị các nội dung: cần quan tâm giải quyết tốt chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ ấp thôi làm nhiệm vụ khi tiến hành sắp xếp các ấp dân cư; đặt tên mới cho các ấp mới cần quan tâm đến yếu tố truyền thống, lịch sử và văn hóa đặc trưng của địa phương...
1.500 người đã cùng nhau thực hành Yoga tại công viên Yên Sở, tạo nên cảnh tượng ấn tượng, lan tỏa năng lượng tích cực và tinh thần sống khỏe.
Ả Rập Xê Út vs Uruguay là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng H World Cup 2026 và đại diện Nam Mỹ có thể giành chiến thắng dù rất khó khăn.
Vụ việc giám thị gợi ý thí sinh tại Quảng Ninh đang được xác minh. Thí sinh phản ánh ảnh hưởng tâm lý đến kết quả thi. Ngành giáo dục đang vào cuộc làm rõ.
Tin mới nhất từ xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Trị (địa phận huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cũ) về sắp xếp thôn, tổ dân phố 2026 cho thấy, phương án sắp xếp, tổ chức lại các thôn, xã có làng cổ gần 1.000 năm tuổi này sẽ giảm từ 13 thôn xuống còn 10 thôn, nhiều thôn giữ nguyên không sáp nhập, sắp xếp...
Bỉ vs Ai Cập là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng G World Cup 2026 và đại diện châu Phi có thể sẽ phải nhận nhiều thẻ vàng.
Nga đã cố gắng bảo vệ một cơ sở sản xuất vũ khí bằng lớp giáp lồng chống máy bay không người lái. Ukraine đã đáp trả bằng các tên lửa hành trình mới của mình, theo Busines Insider.
Bỉ vs Ai Cập là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng G World Cup 2026 và “Quỷ đỏ” có thể vượt trội về số quả đá phạt góc.
Bệnh nhân có khối u thần kinh lớn ở chân, nằm sâu trong khối cơ đùi, chèn ép dây thần kinh đùi và sát các bó mạch lớn, khiến việc đi lại khó khăn.
Trong tuần cao điểm tuyên truyền, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an 5 xã biên giới tiếp nhận hơn 150 khẩu súng, hơn 2.300 viên đạn các loại do người dân giao nộp.
Công an tỉnh Sơn La đã triệt phá ổ nhóm lừa đảo vé cào "trúng thưởng" qua livestream. Chỉ trong khoảng 2 tháng hoạt động, các đối tượng đã chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của hàng nghìn bị hại trên cả nước.
Trong concert Phòng khách 3 thế hệ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm tối 14/6, Hồ Quỳnh Hương gọi nhạc sĩ Đức Huy là ông ngoại, xưng mẹ với Bùi Công Nam.
Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Tân Khánh, TP.HCM vừa ra mắt và bàn giao công trình “Vườn hoa nông dân” năm 2026 tại khuôn viên Văn phòng Khu phố Tân Hội. Đây là hoạt động thiết thực cụ thể hóa chương trình xây dựng văn minh đô thị tại địa phương.
Thái Nguyên sẽ có đội đá giải hạng Nhất 2026/2027?; HLV Koeman hài lòng khi Hà Lan hòa Nhật Bản; FIFA trả đủ lương cho trọng tài Omar Artan.
Cơ quan quản lý đang thẩm định hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với thanh thép dự ứng lực Trung Quốc. Doanh nghiệp trong nước được yêu cầu cung cấp dữ liệu sản xuất giai đoạn 2021 - 2025 trước ngày 30/6/2026.
Giá nhà tại các đô thị lớn liên tục tăng cao, vượt xa khả năng chi trả của nhiều người dân. Trong bối cảnh đó, nhà ở cho thuê đang được định hướng trở thành trụ cột mới của chính sách nhà ở, mở thêm cơ hội an cư cho hàng triệu lao động và gia đình trẻ.
Tuần mới (từ 15-21/6), 3 con giáp có vận may nổi bật với những cơ hội đáng giá trong công việc và tài chính, đón tài lộc khởi sắc, phú quý ghé thăm.
"Ước mơ lớn nhất của em hiện tại là trở thành một sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin. Với em, chiếc máy tính và những dòng mã lập trình không chỉ là niềm đam mê khô khan, mà còn là công cụ giúp em vượt qua rào cản của cơ thể...".
Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội đề nghị kiểm điểm trách nhiệm các đơn vị liên quan do chậm triển khai dự án cải tạo Hồ Tây, đồng thời yêu cầu bảo đảm không xâm lấn mặt nước và giữ gìn hệ sinh thái hồ.
Bỉ vs Ai Cập là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng G World Cup 2026 và “Quỷ đỏ” có thể dẫn trước ngay ở hiệp 1.
Đó là cây thị nghìn năm tuổi bên miếu thờ Đức Thánh Tản Viên và 7 cây hoa đại hàng trăm năm tuổi trong khuôn viên chùa Đàm Nhan ở làng cổ Dị Nậu xưa, nay là xã Thọ Văn, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Tam Nông cũ).
"Giờ đây, khi con kết thúc năm học lớp 5, tôi biết rằng cả con và tôi đều sẽ mang theo những ký ức đẹp nhất về ngôi trường này" - chị Thu Hằng, mẹ bé Võ Trịnh Anh (học sinh lớp 5 trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ!
Dân Việt gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Tây Ban Nha vs Cape Verde trên VTV3. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 15/7 (theo giờ Việt Nam).