Thứ Năm, ngày 13/12/2018 02:52 AM (GMT+7)

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã nghỉ việc, xử lý sai phạm thế nào?

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 30/03/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa về kết quả thanh tra, kiểm tra đối với trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh có nhiều sai phạm đã được chỉ ra. Trong đó cá nhân bà Quỳnh Anh có sai phạm về mặt Đảng.

   

Theo thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa, những sai phạm liên quan đến bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Phó trường phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa); quy hoạch vào chức danh lãnh đạo Sở Xây dựng; cử bà Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị. Những sai phạm trên và trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân liên quan đã được chỉ rõ.

 ba tran vu quynh anh da nghi viec, xu ly sai pham the nao? hinh anh 1

Kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh có nhiều sai phạm.

Ngoài những sai phạm trên cũng có sai phạm thuộc về trách nhiệm của bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Cụ thể: Trong quá trình khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung đảng viên hàng năm, bà Trần Vũ Quỳnh Anh ngoài việc vi phạm về “kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực, còn vi phạm quy định không "khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình".

Nhìn nhận về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc – nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia HCM) cho rằng, đó là sự dối trá có thể quy thành lỗi nghiêm trọng.

“Đã là đảng viên chân chính không có việc gì phải giấu tổ chức, kể cả những việc riêng, tài sản hay những vấn đề gì liên quan đến bản thân thì lại càng cần được khai một cách trung thực, minh bạch” – PGS Phúc nói.

Theo PGS Phúc, hiện nay bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã thôi việc ở Sở Xây dựng Thanh Hóa (bà Quỳnh Anh có đơn xin thôi việc tự nguyên, được GĐ Sở Xây dựng ra quyết định cho thôi việc-PV), về mặt Nhà nước không còn là cán bộ công chức. Tuy nhiên bà Quỳnh Anh vẫn là đảng viên, những vi phạm về mặt Đảng phải được tổ chức tiến hành xem xét xử lý kỷ luật.

Đồng quan điểm với PGS Phúc, ông Vũ Quốc Hùng – nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ cho rằng: Cần phải làm quy trình để xem xét kỷ luật Đảng về việc thiếu trung thực của bà Quỳnh Anh trong kê khai lý lịch như kết luận đã nêu.

Theo ông Hùng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cần phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Chi bộ nơi bà Quỳnh Anh sinh hoạt, để xem xét xử lý kỷ luật đảm bảo sự chặt chẽ và công minh. Kỷ luật Đảng đối với đảng viên gồm các hình thức: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh sinh năm 1986. Bà Quỳnh Anh tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ thông tin, làm hợp đồng tại văn phòng Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) trường Đại học Vinh, năm 2011, bà làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng. Năm 2013, bà Quỳnh Anh trúng tuyển công chức vào Sở này.

Tháng 4.2014, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. Đến tháng 11.2014, bà được bổ nhiệm làm trưởng phòng.

Trong thời gian từ năm 2013-2015, bà Quỳnh Anh học thạc sĩ quản trị kinh doanh, hệ chính quy tại Trường ĐH Quốc gia Hà Nội và học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Trong thời gian bà theo học thạc sĩ đã được bầu vào ban chấp hành Đảng ủy Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Bên cạnh dư luận xôn xao về sự thăng tiến bất thường nêu trên của bà Quỳnh Anh, dư luận tại Thanh Hóa còn cho rằng bà Quỳnh Anh đang sở hữu nhiều tài sản có giá trị như các biệt thự tại khu đô thị Bình Minh TP. Thanh Hóa, khu đô thị Đại Thanh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, ôtô Cadillac Escalade trị giá nhiều tỷ đồng…

Trước đó, vào tháng 9.2016, trên mạng xã hội còn xuất hiện thông tin cho rằng bà Trần Vũ Quỳnh Anh là “bồ” của một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ngay sau đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn gửi các cơ quan báo chí, chính thức bác bỏ thông tin này.

Đầu tháng 3.2017, một số cơ quan báo chí phản ánh về việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh có quá trình thăng tiến "thần tốc" và sở hữu biệt thự, xe sang.

Xem bình luận
Cần tìm ra ai là người nâng đỡ bà Quỳnh Anh? Tài sản của bà này có bao nhiêu? Và từ đâu mà bà này có...
Bình luận có 0 phản hồi
Dư luận không mong việc xử lý cô này, mà xử lý kẻ thực sự đứng sau chuyện này. Đừng lấp lửng nữa !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...