Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:18 PM (GMT+7)

Chính thức khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 15:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (16.9), Đoàn công tác của Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã đến và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang xung quanh vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh - Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.

   

Buổi làm việc được rất đông phóng viên các cơ quan báo đài đến tìm hiểu. Tuy nhiên, các phóng viên không được vào phòng họp với lý do “họp nội bộ, mọi thông tin có liên quan sẽ có thông báo sau”.

 chinh thuc khai tru dang doi voi ong trinh xuan thanh hinh anh 1

Ông Thanh khi còn giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: Internet)

Trước đó khi trao đổi với báo chí, Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết chiều nay, theo kế hoạch sẽ triển khai quyết định của Ban Bí thư T.Ư về việc khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Thanh.

Đến 14h45 cùng ngày, cuộc họp đã kết thúc. Sau đó, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra T.Ư - thông tin với báo chí là đã hoàn tất việc triển khai quyết định của Ban Bí thư T.Ư về việc khai trừ Đảng đối với ông Thanh.

Do ông Thanh vắng mặt nên Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang có trách nhiệm triển khai lại quyết định này cho ông Thanh. Cũng theo ông Sơn, sau khi bị khai trừ ra khỏi Đảng, ông Thanh không còn là cán bộ do T.Ư quản lý mà quản lý là do Tỉnh ủy Hậu Giang.

Theo Tỉnh ủy Hậu Giang, thời gian gần đây, đã cử cán bộ ra Hà Nội tìm ông Thanh nhưng không gặp được. Sau đó, Hậu Giang có giấy triệu tập nhưng ông Thanh vẫn không có mặt.

Trước đó, từ ngày 6 - 8.9, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Thanh. Theo Uỷ ban Kiểm tra T.Ư, những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm. Sau đó, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Thanh.

Xem bình luận
Khai trừ 1 người đã bỏ đảng ra đi còn ý nghĩa gì nữa...sao không bắt và khai trừ lúc còn đương thời...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...