Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 06:41 AM (GMT+7)

Đà Nẵng giải thích việc cách chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ

authorNam Cường - Đình Thiên Thứ Ba, ngày 28/03/2017 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Mai Đăng Hiếu đã có đơn trình bày gửi lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng và báo chí về trường hợp ông bị điều chuyển từ Sở Ngoại vụ về Sở Nội vụ mà không rõ lý do.

   

Trả lời tại cuộc họp báo chiều hôm qua (27.3), ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết, trường hợp của ông Mai Đăng Hiếu không phải nghe từ dư luận mà có cơ sở, có văn bản từ một số cơ quan có liên quan mới điều chuyển ông này.

 da nang giai thich viec cach chuc pho giam doc so ngoai vu hinh anh 1

Ông Võ Ngọc Đồng: “Bộ Công an đang vào làm việc, sẽ có kết luận chính thức” (ảnh: Đ.T)

“Không ai nghe dư luận mà điều chuyển cán bộ cả. Có văn văn bản từ các đơn vị liên quan nên Ban Thường vụ Thành ủy mới họp và đưa ra kết luận điều chuyển anh Hiếu về Sở Nội vụ để chờ nhận công việc mới. Dư luận đúng sai chưa biết thế nào nhưng Thành ủy đang tiến hành kiểm tra và sẽ có kết luận chính thức trong thời gian tới”, ông Đồng nói. 

Ông Đồng cũng cho hay, quy trình điều chuyển ông Mai Đăng Hiếu dựa theo các quy định của pháp luật như Nghị định 24 của Chính phủ về quản lý công chức, điều lệ quản lý cán bộ Đảng viên…

Ông Đồng còn cho biết: “Việc của ông Mai Đăng Hiếu liên quan đến vấn đề nước ngoài, yếu tố ngoại giao. Hiện Bộ Công an đã vào làm việc nên thành phố không có thẩm quyền cung cấp thông tin sâu hơn”.

Theo tài liệu của Dân Việt, ngày 11.11.2016, ông Mai Đăng Hiếu nhận được QĐ số 7824/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố về việc điều động công chức lãnh đạo, quản lý.

Theo đó, ông Mai Đăng Hiếu đang từ Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ được điều động đến nhận công tác tại Sở Nội vụ thành phố. Sau đó 1 ngày (tức 12.1.2016), ông Hiếu được Giám đốc Sở Nội vụ Võ Ngọc Đồng ra thông báo (số 111/TB-SNV) phân công đến nhận nhiệm vụ tại Phòng Tổ chức biên chế của Sở Nội vụ.

Theo tìm hiểu của PV, QĐ 7824/QĐ-UB (ra ngày 11.11.2016) ghi rõ căn cứ để điều chuyển ông Mai Đăng Hiếu là theo “ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về việc điều động công chức lãnh đạo, quản lý”.

“Bản thân tôi cũng không được biết lý do và mục đích của việc điều động đó” – ông Hiếu trình bày trong đơn khiếu nại gửi báo.

Theo ông Mai Đăng Hiếu, kể từ khi có sự điều động, nhiều báo chí đã đăng tin là do có dư luận đối với bản thân ông trong quá trình quản lý điều hành, có hành vi vi phạm trong quá trình công tác và đang chờ cơ quan chức năng làm rõ.

Ông Mai Đăng Hiếu (SN 1973, trú xã Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) làm nhân viên Sở Ngoại vụ Đà Nẵng từ năm 2007, đến tháng 11.2013 được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở. Tới tháng 11.2016, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký QĐ điều chuyển ông Hiếu từ Phó Giám đốc Sở về công tác tại Sở Nội vụ. Thông tin này được đăng tải trên các báo, tạo nên dư luận về việc ông Hiếu có sai phạm nên mới bị cách chức. Cụ thể, theo ông Hiếu, có những lời đồn thổi tại địa phương cho rằng ông tham nhũng, lừa đảo, thậm chí liên quan đến tổ chức mafia ở Nhật…

Xem bình luận
Theo Tôi trong thời gian chờ kết luận phía công an sự việc sai trái của ông Hiếu thì các cơ quan...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...