Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 03:13 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: "Bệnh lạ" tái xuất sau 3 năm tạm lắng

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 18/08/2016 10:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 trường hợp bị 'bệnh lạ" tái phát được phát hiện đều sống tại xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà. Đó là 2 cha con ông Đinh Văn Ngân (70 tuổi) và Đinh Văn Hoa (sinh 1995). Và hiện 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi.

   

 quang ngai: "benh la" tai xuat sau 3 nam tam lang hinh anh 1

Bs Liên, Quyền trưởng khoa Da Liễu-BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đang kiểm tra sức khỏe bệnh nhân

Trưa ngày 18.8, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, Bs Lê Thị Bích Liên, Quyền trưởng khoa Da Liễu-BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, người trực tiếp theo dõi và điều trị cho 2 bệnh nhân cho biết: 'Người cha là ông Ngân nhập viện vào ngày 16.8, còn người con là anh Hoa thì nhập viện vào sáng hôm nay".

'Ngoài tổn thương vùng da ở bàn tay và chân như vốn thấy của căn bệnh này, tình hình sức khỏe của cha con ông Ngân và Hoa vẫn ổn định. Việc điều trị bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân (người dân hay gọi là “bệnh lạ”) được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế", Bs Liên cung cấp thêm.

Vào trưa cùng ngày, Đoàn kiểm tra của sở Y tế Quảng Ngãi, do ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc sở phụ trách sẽ đến kiểm tra tình hình thực tế về môi trường, điều kiện sinh hoạt, ăn uống...của người dân xã Sơn Ba, nơi phát hiện căn bệnh đã tái phát.

 quang ngai: "benh la" tai xuat sau 3 nam tam lang hinh anh 2

Vùng da bị tổn thương ở chân của ông Ngân

Được biết kể từ sau khi  tạm lắng vào năm 2013 đến nay, bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân mới được phát hiện tái xuất trở lại. Và tính đến thời điểm này, riêng tại huyện Sơn Hà đã phát hiện 5 trường hợp người dân bị bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho đến nay, đã 39 năm kể từ ngày 17.2.1979, khi 60 vạn quân bành...
Các tài xế cho biết trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc suốt...
Ở lưng chừng trời Tây Bắc, trên bản Tả Chải (xã Tả Phìn, huyện Sa...