Thứ Hai, ngày 18/12/2017 22:07 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: "Bệnh lạ" tái xuất sau 3 năm tạm lắng

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 18/08/2016 10:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 trường hợp bị 'bệnh lạ" tái phát được phát hiện đều sống tại xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà. Đó là 2 cha con ông Đinh Văn Ngân (70 tuổi) và Đinh Văn Hoa (sinh 1995). Và hiện 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi.

   

 quang ngai: "benh la" tai xuat sau 3 nam tam lang hinh anh 1

Bs Liên, Quyền trưởng khoa Da Liễu-BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đang kiểm tra sức khỏe bệnh nhân

Trưa ngày 18.8, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, Bs Lê Thị Bích Liên, Quyền trưởng khoa Da Liễu-BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, người trực tiếp theo dõi và điều trị cho 2 bệnh nhân cho biết: 'Người cha là ông Ngân nhập viện vào ngày 16.8, còn người con là anh Hoa thì nhập viện vào sáng hôm nay".

'Ngoài tổn thương vùng da ở bàn tay và chân như vốn thấy của căn bệnh này, tình hình sức khỏe của cha con ông Ngân và Hoa vẫn ổn định. Việc điều trị bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân (người dân hay gọi là “bệnh lạ”) được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế", Bs Liên cung cấp thêm.

Vào trưa cùng ngày, Đoàn kiểm tra của sở Y tế Quảng Ngãi, do ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc sở phụ trách sẽ đến kiểm tra tình hình thực tế về môi trường, điều kiện sinh hoạt, ăn uống...của người dân xã Sơn Ba, nơi phát hiện căn bệnh đã tái phát.

 quang ngai: "benh la" tai xuat sau 3 nam tam lang hinh anh 2

Vùng da bị tổn thương ở chân của ông Ngân

Được biết kể từ sau khi  tạm lắng vào năm 2013 đến nay, bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân mới được phát hiện tái xuất trở lại. Và tính đến thời điểm này, riêng tại huyện Sơn Hà đã phát hiện 5 trường hợp người dân bị bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, chân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây hơn 2 năm, khi UBND tỉnh Quảng Nam công bố quyết định bổ...
Sau khi UBKT Trung ương công bố kết luận và đề nghị Ban Bí thư...
Theo một cán bộ là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trường hợp...