Chủ đề nóng

100% hồ sơ công việc của Tổng cục Lâm nghiệp được xử lý qua môi trường mạng

P.V Thứ năm, ngày 24/12/2020 12:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện kế hoạch của Bộ NNPTNT, hàng năm Tổng cục Lâm nghiệp xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành.
Bình luận 0

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành, Tổng cục Lâm nghiệp đã triển khai xây dựng các phần mềm ứng dụng; tổ chức hướng dẫn phần mềm tại các đơn vị và địa phương; triển khai xây dựng văn phòng điện tử trong xử lý văn bản, ứng dụng chữ ký số theo lộ trình, quy định của Chính phủ và Bộ NNPTNT. Đồng thời tổ chức hướng dẫn các cơ chế, chính sách về ứng dụng công nghệ thông tin tới các đơn vị thuộc Tổng cục Lâm nghiệp. 

Bên cạnh đó, Tổng cục Lâm nghiệp còn tăng cường hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm quản lý, dữ liệu chuyên ngành, phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho đơn vị.

100% hồ sơ công việc của Tổng cục Lâm nghiệp được xử lý qua môi trường mạng - Ảnh 1.

Tổng cục Lâm nghiệp và Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam ký kết quy chế phối hợp với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ NNPTNT.

Cụ thể, Tổng cục thực hiện triển khai 02 mạng LAN (bao gồm hệ thống mạng LAN thuộc Tổng cục Lâm nghiệp và một mạng LAN của Cục Kiểm lâm). Có 9 đơn vị tham mưu trực tiếp về quản lý nhà nước của Tổng cục Lâm nghiệp kết nối mạng LAN. 

Về số lượng chữ ký số, hiện, Tổng cục được cấp 32 chữ ký số; 100% văn bản được trao đổi hoàn toàn dưới dạng điện tử giữa các cơ quan nhà nước trong Bộ; 100% hồ sơ công việc được xử lý qua môi trường mạng. 

Về kết quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, Tổng cục Lâm nghiệp hiện có 16 thủ tục hành chính (trong đó có 02 thủ tục hành chính cấp 3). 100% thủ tục hành chính lĩnh vực lâm nghiệp được đăng tải trụ sở Tổng cục và trên website của Tổng cục Lâm nghiệp. 

 Tổng cục đã thành lập bộ phận một cửa để thực hiện nhiệm vụ nhận và trả kết quả thủ tục hành chính một cửa. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem