23 nông hộ trồng cà phê tại Đà Lạt “tranh suất” đưa sản phẩm đến Nhật Bản chế biến

Văn Long Thứ năm, ngày 11/05/2023 19:01 PM (GMT+7)
Từ 23 nông hộ ban đầu, Ban tổ chức Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Việt Nam đã lựa chọn được 8 nông hộ để thu mua toàn bộ cà phê đưa về Nhật Bản chế biến thành các dòng sản phẩm khác nhau để quảng bá cho cà phê Đà Lạt.
Bình luận 0

Ngày 11/5, Công ty TNHH Là Việt đã cùng Tập đoàn UCC Ueshima Coffee đến từ Nhật Bản tổ chức "Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Arabica Việt Nam" lần thứ 9. Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng cà phê Arabica Việt Nam theo hình thức chế biến ướt. Đồng thời tạo động lực, thúc đẩy cho các hộ nông dân sản xuất, nâng cao nhận thức về cà phê Arabica Việt Nam đối với mọi người.

23 nông hộ trồng cà phê tại TP.Đà Lạt “tranh suất” đưa sản phẩm đến Nhật Bản chế biến - Ảnh 1.

8 nông hộ trồng cà phê tại vùng Đà Lạt tranh tài tại "Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Arabica Việt Nam" lần thứ 9. Ảnh: Văn Long.

Bà Nguyễn Thị Như Ngọc - Đại diện truyền thông Công ty TNHH Cà phê Là Việt cho biết, để bảo mật thông tin, những mẫu cà phê của các nông hộ gửi đến dự thi được cấp mã số và tiến hành các khâu sơ chế, rang, xay, pha chế theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. 

Giám khảo Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Arabica Việt Nam lần thứ 9 gồm các chuyên gia cà phê đến từ Nhật, Mỹ và Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đánh giá chất lượng như mùi, vị, mà còn có thêm hạng mục đánh giá tính bền vững – bao gồm khả năng tra cứu nguồn gốc và đảm bảo về mặt môi trường, xã hội.

23 nông hộ trồng cà phê tại TP.Đà Lạt “tranh suất” đưa sản phẩm đến Nhật Bản chế biến - Ảnh 2.

Các chuyên gia chấm điểm chất lượng cà phê qua mùi, vị và đánh giá tính bền vững của sản phẩm cà phê tham gia dự thi. Ảnh: Văn Long.

Ông Nguyễn Thanh Dũng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH UCC Ueshima coffee Việt Nam cho biết: "Đây là cuộc thi hàng năm được Tập đoàn UCC tổ chức nhằm hướng dẫn người dân trồng được loại cà phê có tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất có thể, từ đó đưa sản phẩm cà phê Việt Nam vươn ra tầm nước ngoài. Tham gia cuộc thi lần thứ 9 này tổng cộng có 23 nông hộ chủ yếu tại TP.Đà Lạt. Sau quá trình tuyển chọn, sơ loại thì đã tìm ra 8 nông hộ cuối cùng để tìm ra Top 3 của cuộc thi.

23 nông hộ trồng cà phê tại TP.Đà Lạt “tranh suất” đưa sản phẩm đến Nhật Bản chế biến - Ảnh 3.

Các giám khảo cuộc thi tổng hợp, đánh giá và chấm điểm cho từng sản phẩm cả phê của 8 nông hộ. Ảnh: Văn Long.

Sau khi chọn được 8 mẫu cà phê tốt nhất, Tập đoàn UCC sẽ thu mua toàn bộ cà phê của 8 nông hộ đạt giải, đưa về Nhật Bản chế biến thành các dòng sản phẩm khác nhau để quảng bá cho cà phê Đà Lạt, Việt Nam. Riêng với mẫu cà phê đoạt giải Nhất, trên bao bì sẽ trang trọng in quốc kỳ Việt Nam, thông tin nông hộ kèm chỉ dẫn địa lý cụ thể".

Đến chiều ngày 11/5, Ban Giám khảo đã tìm ra nông hộ có mẫu cà phê chất lượng nhất, vượt qua 23 sản phẩm cà phê khác là ông Phạm Ngọc Tuấn (vùng cà phê Cầu Đất, TP.Đà Lạt). Ông Tuấn nhận được cúp, giấy chứng nhận và số tiền 20 triệu đồng.

23 nông hộ trồng cà phê tại TP.Đà Lạt “tranh suất” đưa sản phẩm đến Nhật Bản chế biến - Ảnh 4.

Ông Phạm Ngọc Tuấn xuất sắc giành giải nhất, vượt qua 23 nông hộ trồng cà phê khác trong vùng. Ảnh: Văn Long.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem