Cận cảnh dàn sao Buriram United làm quen sân Hàng Đẫy
Tối 13/5, CLB Buriram United đã có buổi tập làm quen sân tại Hàng Đẫy, chuẩn bị cho trận đấu với CLB CAHN thuộc chung kết lượt đi Shopee Cup 2024/2025.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vào 19h30 hôm nay (25/3), ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Lào tại lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027. Ở cuộc đọ sức này, ĐT Việt Nam được chơi trên sân nhà Gò Đậu và có chất lượng chuyên môn cao hơn.
Tuy nhiên, ĐT Lào cũng tỏ ra rất nỗ lực để hy vọng tìm kiếm một kết quả ở mức tốt nhất có thể. Trong đội hình ĐT Lào, cầu thủ gốc Việt Damoth Thongkhamsavath rất được chú ý. Mới đây, Damoth vừa chuyển tới khoác áo CLB Đông Á Thanh Hóa và sẽ có cơ hội chơi cho đội bóng mới sau khi đợt FIFA Days này kết thúc.
Victor Ngovinassack là 1 trong 3 cầu thủ nhập tịch của ĐT Lào. Ảnh: Hoàng Giang
Ngoài ra, ĐT Lào còn có 3 cầu thủ nhập tịch. Những gương mặt này được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng chuyên môn để ĐT Lào có khả năng cạnh tranh tốt hơn trước ĐT Việt Nam.
Cầu thủ nhập tịch đầu tiên của ĐT Lào là Victor Ngovinassack. Anh sinh năm 2001, chơi ở vị trí hậu vệ phải, hiện thi đấu cho đội dự bị Is-Selongey tại giải hạng 6 của Pháp.
Theo Klein có thể chơi hộ công hoặc tiền đạo cánh trái. Ảnh: Hoàng Giang
Ngôi sao nhập tịch thứ hai của ĐT Lào là Theo Klein. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 2001 này đang thi đấu cho đội Đại học Ohama Mavericks của Mỹ. Sở trường của Theo Klein là chơi hộ công hoặc tiền đạo cánh trái.
Người cuối cùng trong bộ ba nhập tịch của ĐT Lào là Roman Angot. Anh sinh năm 2001, cao 1m84, có thể chơi tiền vệ kèm theo khả năng ghi bàn khá tốt. Roman Angot hiện đang khoác áo CLB SV Linx tại giải hạng 6 Đức sau khi được mua về từ CLB Offenburger FC ở kỳ chuyển nhượng tháng 1/2025. Ở mùa giải 2024/2025, ở cấp độ CLB, Roman Angot đã chơi 19 trận, ghi được 4 bàn thắng và có 2 pha kiến tạo.
Roman Angot từng được định giá 25.000 euro. Ảnh: Hoàng Giang
Do chơi ở các giải đấu hạng thấp, Victor Ngovinassack và Theo Klein chưa được định giá trên thị trường chuyển nhượng theo thông tin từ trang Transfermarkt. Roman Angot là người "đắt giá" nhất khi từng được định giá 25.000 euro vào năm 2021. Nhưng hiện tại, Transfermarkt cũng không định giá Roman Angot cũng vì anh thi đấu ở cấp độ thấp.
HLV Kim Sang-sik đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tập hợp đội hình của ASEAN All Stars để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp M.U, khi nhiều ngôi sao của các đội tuyển trong khu vực rút lui vì những lý do khác nhau.
Tối 13/5, CLB Buriram United đã có buổi tập làm quen sân tại Hàng Đẫy, chuẩn bị cho trận đấu với CLB CAHN thuộc chung kết lượt đi Shopee Cup 2024/2025.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều động, bổ nhiệm ông Hà Văn Thắng, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Tài chính, giữ chức Trợ lý Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh.
Sao Việt kiều của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bắt đầu nhập tịch, chuẩn bị khoác áo ĐT Việt Nam?; Arsenal phân vân giữa Sesko với Gyokeres; Quang Hải đeo đồng hồ 750 triệu đồng dự họp báo; Ferdinand hé lộ nguyên nhân phải nhập viện; HLV Amorim được đảm bảo tương lai ở M.U.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 127/NQ-CP triển khai Nghị quyết số 187/2025/QH15 của Quốc hội về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa bất ngờ cách chức Trung tướng Ivan Havryliuk khỏi Bộ Tư lệnh Tối cao mà không nêu lý do.
Ẩn mình bên dòng Thạch Hãn, làng cổ Bích La (Triệu Phong, Quảng Trị) hơn 500 năm qua không chỉ nổi tiếng là vùng đất “địa linh sinh nhân kiệt” mà còn khiến người ta nhớ mãi bởi một phiên chợ đặc biệt chỉ họp đúng một lần vào rạng sáng mùng 3 Tết.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức và người lao động trong các cơ sở giáo dục công lập trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến đóng góp theo quy định.
Chiều 13/5, một đám cháy bùng phát tại số 860 đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều người dân hoảng sợ
Chiều 13/5, hàng nghìn người dân đã đổ về chùa Quán Sứ (Hà Nội) để thành kính chiêm bái Xá lợi Đức Phật, thể hiện lòng tôn kính và tưởng nhớ đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Gia Lai có mối lương duyên đặc biệt với một Nghệ sĩ Nhân dân, nơi bà từng giữ chức Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, góp phần quan trọng vào sự phát triển văn hóa tỉnh nhà.
Khi Bộ Công an đề nghị tỉnh Quảng Bình cung cấp thông tin về các dự án điện mặt trời trên địa bàn, dư luận không thể không nhớ tới dự án cung cấp điện năng lượng mặt trời có tổng vốn đầu tư gần 14 triệu USD nhưng chỉ đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn đã "vứt xó".
4 con giáp này có tính cách coi trọng tình bạn, chân thành, chính trực. Điều này giúp họ tạo dựng mối quan hệ rộng lớn, phát triển kinh doanh, thu lợi lớn.
Sau nhiều ngày người dân xã Đông Nam (TP Thanh Hóa) dựng lều chặn xe vào Khu xử lý rác thải Đông Nam để phản đối ô nhiễm, chiều nay (13/5), UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức đối thoại trực tiếp, cam kết xử lý dứt điểm tình trạng này.
Các lãnh đạo châu Âu có ý định thúc ép Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga nếu Tổng thống Vladimir Putin không đồng ý gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Istanbul vào ngày 15/5, hoặc từ chối thiết lập lệnh ngừng bắn toàn diện và vô điều kiện, theo Bloomberg.
Sáng 14/5, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức toạ đàm với chủ đề: “Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam: Cơ hội để kinh tế tư nhân bứt trong kỷ nguyên mới”, nhằm làm rõ những cơ hội của doanh nghiệp tư nhân khi tham gia vào dự án này.
Trong khuôn khổ Festival hoa, cây cảnh VNUA 2025, sáng 13/5, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) tổ chức Hội nghị hướng nghiệp, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số.
Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố số lượng thí sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập (chuyên và không chuyên) năm học 2025 – 2026.
Các đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân có nhiều đột phá trong công tác huấn luyện giúp chiến sĩ làm chủ vũ khí, khí tài đồng thời quản lý, nắm chắc tình hình tư tưởng của lực lượng thay quân nhà giàn DK1.
Ngày 13/5, tòa án tại New York mở phiên xét xử đầu tiên vụ án tình dục chấn động liên quan đến Sean Combs (nghệ danh Diddy), ông trùm của làng hip-hop Mỹ, với các cáo buộc nghiêm trọng về buôn bán tình dục, bạo lực và tống tiền.
Năm 2024, kim ngạch xuất khẩu trái dừa tăng lên mức 1 tỷ USD. Theo nhận định của giới chuyên môn, con số này hoàn toàn có thể duy trì, thậm chí tăng mạnh nếu nhận được sự đầu tư đúng đắn.
Do chế tài xử phạt còn thấp nên chưa đủ sức răn đe khiến nạn bò thả rông tái diễn nhiều lần trên địa bàn quận Liên Chiều, Đà Nẵng.
Mức lương cơ sở dùng để tính lương Trung tướng Quân đội nhân dân năm 2025 là 2,34 triệu đồng/tháng, theo Nghị định 73/2024/NĐ-CP. Vậy, cách tính và mức lương Trung tướng Quân đội nhân dân mới nhất năm 2025 được xác định như thế nào?
Trồng nhãn trái vụ, trồng nhãn rải vũ đang đem lại thu nhập từ trăm triệu đến hàng tỷ đồng/năm cho nhiều gia đình hội viên, nông dân tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Theo đó, các hộ nghèo làm theo cũng đang tăng thu nhập thấy rõ. Vậy, bà con có "bí kíp" nào để "bắt" cây nhãn ra quả trái vụ, "điều khiển" cây nhãn ra quả rải vụ...
Tổng Bí thư Tô Lâm lưu ý việc tăng cường công tác đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc hại trên không gian mạng liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Tuy chỉ mới "làm quen" ở vùng đất Tây Nguyên mà đã "cắm chốt lâu, sâu, bền" hơn chục năm nay nay, cây vải thiều đã mang lại thu nhập cao cho nông dân ở xã Ea Sah (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk).
Dẫn nguồn từ Undercurrentnews, theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), các doanh nghiệp toàn cầu trong ngành thực phẩm, thủy sản đang cảnh báo rằng rủi ro hậu cần — cụ thể là tình trạng thiếu container — có thể gây ra thiệt hại lớn hơn cả thuế quan.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu chuyến công du các quốc gia vùng Vịnh giàu có bằng chuyến thăm Saudi Arabia ngày thứ Ba 13/5. Chuyến thăm nhằm đảm bảo hàng nghìn tỷ USD đầu tư hơn là các vấn đề an ninh, từ chiến tranh ở Gaza đến chương trình hạt nhân của Iran.
Làng cổ Trường Lưu xã Kim Song Trường (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) là ngôi làng duy nhất ở Việt Nam sở hữu tới 3 di sản tư liệu được UNESCO công nhận cấp khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Từ Mộc bản trường học Phúc Giang, Hoàng hoa sứ trình đồ đến Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, mỗi di sản là một mảnh ghép quý giá trong kho tàng tri thức của các dòng họ nơi đây.
HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Thanh Phong (cựu Tổng Giám đốc, Ủy viên HĐQT Vinafood II), 4 năm 6 tháng tù...
Hơn 1,6 triệu cuốn sách giáo khoa giả được "phù phép" tinh vi qua một đường dây quy mô lớn, với các mắt xích từ in ấn đến tiêu thụ trên nhiều tỉnh, thành.
3