Chủ đề nóng

3 cây cảnh trong phòng khách hiếm khi nở hoa, nếu nở hoa báo hiệu tài lộc đến gần

Diệp Diệp Thứ ba, ngày 18/01/2022 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là 3 loại cây cảnh giúp mang lại tiền tài, thịnh vượng, hạnh phúc cho gia chủ, thường được trrưng bày ở phòng khách. Nhưng loại cây này cũng hiếm khi nở hoa.
Bình luận 0

Nếu bạn thấy 3 cây cảnh này ra hoa thì nên nâng niu vì đây là điềm lành hiếm có.

Ngày nay, nhiều người thích trồng một số cây cảnh trong nhà để trang trí cho căn phòng của mình, vừa làm đẹp, vừa giúp thanh lọc không khí. Mọi người cũng thường chọn những cây có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp bày ở phòng khách với hy vọng gia đình bình an, thịnh vượng.

Trong số cây cảnh thường được bày ở phòng khách, có 1 số cây rất ít khi ra hoa. Nếu bạn có cơ hội trồng cây cảnh này trong nhà mà được ngắm hoa của chúng thì hãy nâng niu. Đây là điềm lành, báo hiệu tài lộc đến, sự nghiệp sắp có chuyển biến tốt đẹp.

3 cây cảnh trong phòng khách hiếm khi nở hoa, nếu nở hoa báo hiệu tài lộc đến gần - Ảnh 1.

Những bông hoa này bạn hiếm khi gặp được ở những cây cảnh trồng trong nhà

1. Cây cảnh: Kim ngân

Cây kim ngân là loại cây thường trồng trong phòng khách, lá có màu xanh tươi tắn, dễ chăm, kháng bệnh và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Trong tiếng Anh, cây kim ngân còn có tên là "money tree" - cây tiền, vô cùng xứng đáng được coi là loài cây tượng trưng cho tiền bạc và tài lộc. Trồng cây cảnh này trong phòng khách giúp mang lại tiền tài, sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ.

3 cây cảnh trong phòng khách hiếm khi nở hoa, nếu nở hoa báo hiệu tài lộc đến gần - Ảnh 2.

Hoa của cây cảnh kim ngân

Không những vậy, mỗi nhánh cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy, giúp cân bằng các nguồn năng lượng kim – mộc – thủy – hỏa – thổ trong nhà.

Cây cảnh kim ngân còn là máy lọc không khí trong nhà, giúp cải thiện môi trường và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ngoài chức năng thanh lọc độc tố có hại cho môi trường sống, cây cảnh này còn có khả năng đuổi muối rất tốt.

Cây kim ngân nở hoa màu trắng, tuy không phổ biến, cũng không đẹp nhưng khá đặc biệt vì ít khi cây trồng trong nhà nở hoa.

3 cây cảnh trong phòng khách hiếm khi nở hoa, nếu nở hoa báo hiệu tài lộc đến gần - Ảnh 3.

Quả của cây cảnh kim ngân

Nói chung, nếu trồng cây cảnh này ngoài trời thì cây dễ nở hoa hơn. Hoa thường nở từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, thời kỳ ra hoa có thể kéo dài đến tháng 11.

Các bông hoa của chúng là hoa đơn tính, màu vàng nhạt, ra hoa kết trái sau khi kết trái. trưởng thành, có hạt., có thể được sử dụng để trồng cây con.

Cây cảnh kim ngân trồng trong chậu không dễ nở hoa, nếu bạn thấy chúng nở hoa là có thể may mắn, tài lộc sắp đến với bạn.

2. Cây cảnh: Kim tiền

Trong nhiều loại cây cảnh đẹp được đặt trong nhà, cây cảnh kim tiền là loại cây sang trọng và mang đến ý nghĩa phong thủy bậc nhất. Đúng với cái tên, kim là phú quý, tiền là tài lộc, loại cây này thường được người ta mang tặng vào dịp khai trương hay tân gia.

Cây cảnh kim tiền mang một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Sự nở hoa của nó còn tượng trưng cho sự phú quý và nhiều may mắn.

3 cây cảnh trong phòng khách hiếm khi nở hoa, nếu nở hoa báo hiệu tài lộc đến gần - Ảnh 4.

Cây cảnh kim tiền

Nhưng sau khi cây ra hoa, bạn phải chăm sóc nhiều hơn bình thường, tưới nước thường xuyên, bón phân 2-3 lần / tháng, tránh ánh sáng, che bóng kịp thời.

Nếu không bảo dưỡng đúng, hoa sẽ tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Tuy nhiên, cây kim tiền hiếm khi nở hoa, có nhiều cây phải trồng đến 20-30 năm mới thấy ra hoa một lần. Việc nhìn thấy cây cảnh này trong nhà bạn nở hoa là một dấu hiệu tốt, nó tượng trưng cho sự may mắn, trường tồn.

3 cây cảnh trong phòng khách hiếm khi nở hoa, nếu nở hoa báo hiệu tài lộc đến gần - Ảnh 5.

Hoa của cây cảnh kim tiền không đẹp nhưng mang ý nghĩa tốt đẹp

Thường thì cây kim tiền rất hiếm khi ra hoa, nên đối với những người làm ăn loại cây này ra hoa báo hiệu nhiều thành công rực rỡ phía trước. Bao gồm cả sự thăng tiến, tiền tài, sức khỏe và cả phú quý, giàu sang, công việc thuận buồm xuôi gió.

3. Cây cảnh: hạnh phúc

Cây cảnh hạnh phúc ngày càng được nhiều người yêu thích nhờ vào ý nghĩa của cây. Cây hạnh phúc mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, ngụ ý mang đến niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và đầm ấm cho gia chủ.

3 cây cảnh trong phòng khách hiếm khi nở hoa, nếu nở hoa báo hiệu tài lộc đến gần - Ảnh 6.

Cây cảnh hạnh phúc

Cây hạnh phúc với nhiều kích thước khác nhau giúp cho gia đình bạn có thể lựa chọn trồng sân, hiên nhà hay trên bàn làm việc để giúp có được sự may mắn, tài lộc.

Đồng thời, cây cảnh này cũng là “máy lọc không khí mini”, giúp điều hòa không khí trong gia đình, thanh lọc chất ô nhiễm.

Cây cảnh hạnh phúc trồng trong nhà cũng hiếm khi ra hoa. Nếu trồng ngoài trời thì cây thường ra hoa vào khoảng tháng 5 đến tháng 9.

3 cây cảnh trong phòng khách hiếm khi nở hoa, nếu nở hoa báo hiệu tài lộc đến gần - Ảnh 7.

Hoa của cây cảnh hạnh phúc không có gì nổi bật

Cây hạnh phúc nở hoa, hoa tương đối nhỏ, màu sắc nhã nhặn, hoa màu vàng hơi ngả vàng, không có mùi thơm. Nhưng nó mang lại cảm giác gần gũi, dễ thương.

Cây cảnh hạnh phúc trồng trong nhà hiếm khi ra hoa, nên nếu bạn thấy cây cảnh này nở hoa thì có thể bạn sắp có tin vui.

(Theo SH) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem