Sâu bướm Mopane là món ăn đặc sản của người dân ở vùng Zimbabwe, Nam Phi. Loài sâu này còn được gọi là loài sâu bướm Hoàng Đế. Ảnh: Getty.
Nhiều người chắc hẳn đều nổi da gà khi nhìn thấy vẻ ngoài ghê rợn của loài sâu này. Ảnh: Getty
Thế nhưng, loài sâu này lại là đặc sản, vừa ngon vừa bổ dưỡng với giá thành cực kỳ đắt đỏ. Ảnh: Getty
Trên trang Amazon, loại sâu này sấy khô được bán với giá 0,6 USD/g. Tính ra 1kg sẽ có giá khoảng 600 USD (tương đương 13,9 triệu đồng). Ảnh: Printest
Trái ngược với hình dáng "ma chê quỷ hờn" bên ngoài, hà ngỗng lại là đặc sản đắt tiền được săn lùng ở châu Âu. Ảnh: BI
Một pound hà ngỗng thiên nhiên có thể bán tới 80 USD, tương đương với gần 5 triệu đồng/kg. Ảnh: BI
Đặc sản "ngón tay quỷ" có giá đắt đỏ không chỉ bởi nó quý hiếm mà còn nằm ở quá trình đánh bắt gian nan và thời gian bảo quản ngắn. Ảnh: Getty
Để bắt được hà ngỗng, ngư dân phải lựa thời điểm mực nước thấp, cheo leo trên các mỏm đá giữa biển để tìm kiếm. Nếu mực nước dâng cao, sóng biển có thể cuốn trôi ngư dân xấu số. Ảnh: Getty
Ở Việt Nam, có đặc sản cá mặt quỷ từ hung thần biển cả đến đắc sản nổi tiếng đắt tiền bổ dưỡng. Nhắc đến những loài cá có nọc độc mạnh dưới đáy đại dương thì bên cạnh cá nóc, cá mặt quỷ chính là đại diện tiêu biểu nhất.
Cá mặt quỷ có diện mạo xù xì, vô cùng dữ tợn và có độc mạnh. Tuy nhiên, thịt cá mặt quỷ lại là một loại thực phẩm bổ dưỡng và vô cùng đắt đỏ với giá hàng triệu đồng một con.
Chúng có biệt tài ngụy trang khá đặc biệt khi dưới đáy biển. Cá mặt quỷ có thể dễ dàng hòa mình vào những tảng đá hoặc ẩn mình dưới cát nhờ vào vẻ ngoài thô kệch của mình.
Cá mặt quỷ có ngoại hình rất xấu xí, xù xì và có khá nhiều vây ở phần sống lưng, phần đầu trông rất dữ tợn. Tùy vào môi trường sống mà chúng sẽ mang những màu sắc khác nhau, đôi khi màu sắc của chúng khá sặc sỡ.
Với những ai ưa thích món ăn đặc biệt với vị giòn, ngọt lại tốt cho tim mạch thì có thể tìm tới các mối buôn để mua được cá với giá rẻ. Tuy nhiên, cần lưu ý, khi cầm vào cá để chế biến phải đeo găng tay và học cách chế biến cá mặt quỷ một cách cẩn thận để tránh gây ngộ độc.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.