Chủ đề nóng

30 tên lửa đạn đạo Triều Tiên đã được phóng thử

Thứ năm, ngày 01/06/2017 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 30 lần phóng thử tên lửa đạn đạo, Triều Tiên đã dần làm chủ được công nghệ chế tạo, sản xuất và vận hành loại tên lửa này.
Bình luận 0

Vụ thử tên lửa hồi đầu tuần vừa rồi đã là lần thử tên lửa đạn đạo Triều Tiên lần thứ 9 kể từ đầu năm tới nay. Tổng cộng kể từ năm 1993 tới nay phía Triều Tiên đã có 30 vụ phóng thử tên lửa đạn đạo với tấn suất ngày càng dày đặc, cho thấy nước này đang dần làm chủ được công nghệ chế tạo, sản xuất và vận hành loại vũ khí này. Nguồn ảnh: Sina.

Trong các vụ thử nghiệm, các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên thường có tầm bay không lớn, tuy nhiên, bản thân các chuyên gia quân sự trên thế giới cũng phải đồng ý rằng các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên sẽ dần đạt được đến tầm xa lý thuyết mà nước này công bố. Nguồn ảnh: Sina.

Điều đó có nghĩa, không chỉ Hàn Quốc mà cả Tokyo, Bắc Kinh và Vladivostok sẽ đều nằm trong tầm tên lửa của Triều Tiên trong tương lai. Điều này làm các nước ở khu vực Đông Á trở nên cực kỳ quan ngại vì bất cứ lúc nào Triều Tiên cũng có thể phát động một cuộc chiến tranh tổng lực và san phẳng các thành phố lớn nằm trong tầm tên lửa của mình. Nguồn ảnh: Sina.

Lực lượng bộ đội tên lửa Triều Tiên với các trang bị hiện đại và được ưu tiên đầu tư, phát triển. Nguồn ảnh: Sina.

Lãnh dạo Triều Tiên ông Kim Jong-un rất quan tâm tới hoạt động thử nghiệm tên lửa đạn đạo của nước này. Đích thân nhà Lãnh đạo Triều Tiên đã từng rất nhiều lần có mặt giám sát, theo dõi và chỉ đạo các vụ phóng thử tên lửa của nước này. Nguồn ảnh: Sina.

Một vị trí được cho là bãi phóng thử tên lửa của phía Triều Tiên. Hiện tại phía Mỹ đã nắm trong tay hàng chục địa điểm được cho là các bãi phóng thử tên lửa của phía Triều Tiên. Nguồn ảnh: Sina.

Ngoài các máy bay do thám luôn hoạt động hết công suất bên ngoài không phận Triều Tiên, các chuyên gia quân sự còn cho rằng đang có hàng chục vệ tinh do thám, vệ tinh quân sự từ trên quỹ đạo đang theo dõi từng centimets lãnh thổ Triều Tiên. Nguồn ảnh: Sina.

Tuy nhiên, phía Mỹ và Đồng Minh cùng các nước gần Triều Tiên cũng chưa có phản ứng rõ rệt nào ngoài việc lên án, tăng cường cấm vận đối với quốc gia này. Nguồn ảnh: Sina.

Hiện tại, tình hình bán đảo Triều Tiên nói riêng và khu vực Đông Á nói chung đang trở nên rất nóng và căng thẳng. Phía Mỹ đã điều động tới đây 3 tàu sân bay và hàng loạt các loại vũ khí khác cũng đã được điều động tới lãnh thổ Hàn Quốc, Nhật Bản. Mặc dù vậy, quyết tâm thử nghiệm tên lửa đạn đạo của Triều Tiên dường như không hề bị lay động và phía Mỹ cùng Đồng Minh cũng không thể làm gì khác ngoài việc lên án và điều quân tới sát biên giới Triều Tiên. Nguồn ảnh: ABC.

Tuấn Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem