Chủ đề nóng

"Bố già” sừng sỏ của Nga phải bán đồ để trả nợ

Thứ tư, ngày 20/03/2013 06:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do gặp phải khó khăn về tài chính nên “bố già” Boris Berezovsky, người Nga, đang sống lưu vong ở Anh đã quyết định bán một số tài sản của mình.
Bình luận 0

Trong đó có tác phẩm hội họa “Red Lenin” của danh họa người Mỹ Andy Warhol, để có tiền thanh toán cho các chủ nợ.

Bức tranh "Red Lenin" có giá trị ước tính khoảng 50.000 bảng Anh sẽ được đem bán đấu giá tại Christie's vào ngày 20.3 tới. Tuy nhiên, số tiền này chưa thấm thía gì so với số nợ phải trả nên Berezovsky quyết định sa thải bớt nhân viên, đóng cửa văn phòng tại Mayfair, bán một số biệt thự và đem bán đấu giá chiếc xe cổ Rolls-Royce, sản xuất năm 1927.

Ông Boris Berezovsky

Trong khi đó, dinh cơ của ông trùm tài phiệt một thời của Nga này ở hạt Surrey được định giá 25 triệu bảng Anh, và hai ngôi nhà ở vùng Riviera của Pháp đã được khách hàng ra giá 180 triệu euro.

Sở dĩ Berezovsky rơi vào tình cảnh bi đát như hiện nay là hồi tháng 1 vừa qua, Tòa án tối cao London đã ra phán quyết phỏng tỏa tài sản trị giá nhiều triệu bảng Anh sau khi vợ cũ của tỷ phú thất sủng này, bà Yelena Gorbunova, đệ đơn lên tòa án yêu cầu Berezovsky thực hiện lời hứa trả cho bà 5 triệu bảng Anh.

Hơn nữa, các vụ khởi kiện của Berezovsky tại các tòa án của Anh, trong đó có vụ kiện đình đàm đòi Roman Abramovich bồi thường hơn 5 tỷ USD, đều thất bại.

Theo Vietnam+

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem