Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn khử sạch mùi tanh của cá trong dao, thớt, chậu rửa... trong phòng bếp.
Sử dụng nước sôi
Sau khi cắt cá thông thường chúng ta sẽ rửa bằng xà phòng để loại bỏ mùi tanh. Thế nhưng cách làm này chỉ giúp loại bỏ được phần nào vết bẩn, trên thớt hay dao vẫn còn thoang thoảng mùi tanh rất khó chịu. Khi dùng nước sôi trụng qua các dụng cụ không những giúp loại bỏ mùi tanh mà còn khử trùng vi khuẩn rất tốt.
Sử dụng chanh
Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước cốt pha với nước hoặc cắt đôi quả chanh rồi chà xát lên bề mặt thớt và dao. Để nguyên khoảng 10 phút sau đó rửa sơ qua với nước lạnh rồi dùng xà phòng rửa lại một lần nữa.
Sử dụng baking soda
Pha baking soda vào xà phòng rửa chén rồi lau chùi lên những đồ vật sử dụng khi làm cá. Tiếp theo rửa sạch rồi lau khô lại thì những vết bẩn và mùi tanh sẽ biến mất.
Hoặc chúng ta có thể pha bột này vào nước sao cho nhão, trước tiên hãy rửa dụng cụ bằng xà phòng sau đó bôi hỗn hợp này vào, để nguyên từ 10-15 phút rồi rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.
Đun nóng baking soda và nước
Việc sử dụng lò vi sóng để hâm cá thường sẽ để lại mùi. Với những món kho đôi khi nhiệt độ quá cao sẽ làm sôi nước trong đĩa cá, làm nước văng ra bên trong. Chính vì thế việc lau dọn trở nên rất khó khăn.
Lúc này ta chỉ cần đun nóng hỗn hợp baking soda cùng nước trong khoảng 2 phút. Hơi nước bốc ra sẽ khử bớt mùi tanh bên trong. Sau đó dùng một miếng vải sạch nhúng vào bát nước nóng lúc nãy để lau chùi vết bẩn. Những ngóc ngách khó lau có thể dùng một bàn chải nhỏ để chà rửa.
Sử dụng bã trà
Dùng bã trà chà lên thớt và dụng cụ làm bếp sau đó rửa sạch. Mùi hương dễ chịu của trà sẽ dễ dàng đánh bay mùi tanh khó chịu của cá.
Nếu bồn rửa vẫn còn mùi từ ống thoát nước bay lên, hãy đổ một ít nước trà xuống và đợi một lúc mùi tanh sẽ không còn nữa.
Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp chị em lọc và rút xương gà một cách dễ dàng, đẹp mắt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.