Chủ đề nóng

5 cây cảnh vượng nhà, chịu bóng, dễ trồng, gia đình phú quý, mở ra tương lai may mắn

Diệp Diệp Thứ sáu, ngày 09/06/2023 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những cây cảnh này không chỉ chịu bóng, dễ chăm sóc mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt, mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho ngôi nhà.
Bình luận 0

Vào mùa hè nắng nóng, những người chơi cây cảnh lại lo lắng những cây cảnh của mình sẽ héo úa. Nếu đặt cây cảnh xa ban công, thiếu ánh sáng thì sợ cây phát triển kém và đặt dưới mặt trời lại lo cây cháy nắng.

5 cây cảnh vượng nhà, chịu bóng, dễ trồng, gia đình phú quý, thịnh vượng  - Ảnh 1.

Dưới đây là 5 cây cảnh chịu bóng râm nổi tiếng, thích hợp để trồng trong nhà. Chúng không chỉ dễ chăm sóc, phát triển tươi tốt mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt, mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho ngôi nhà.

Hãy xem đó là những cây này nào nhé!

1. Cây cảnh: Hồng môn

Tên hoa học của cây cảnh này là Anthurium andraeanum, là một loại cây cỏ sống lâu năm thuộc chi Anthurium thuộc họ Ráy.

Cây cảnh này có nguồn gốc từ các khu rừng mưa nhiệt đới của châu Mỹ, ưa môi trường ẩm ướt quanh năm và có yêu cầu cao về độ ẩm không khí.

5 cây cảnh vượng nhà, chịu bóng, dễ trồng, gia đình phú quý, mở ra tương lai may mắn - Ảnh 2.

Cây cảnh này cũng có ý nghĩa hút tài lộc, giúp sự nghiệp, công danh của gia chủ thêm thịnh vượng.

Cây hồng môn đúng như tên gọi của nó, có ý nghĩa phong thủy là "cánh cửa đỏ" mở ra tương lai may mắn, hạnh phúc cho con người. Cây cảnh này cũng có ý nghĩa hút tài lộc, giúp sự nghiệp, công danh của gia chủ thêm thịnh vượng.

Nếu đặt ở phòng làm việc ở cơ quan giúp chủ nhân thăng tiến, còn đặt ở cửa hàng sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Cây cảnh này ưa bóng râm. Trong quá trình chăm sóc hàng ngày, miễn là chúng được đặt ở nơi sáng sủa với ánh sáng mặt trời tán xạ, chúng sẽ nở hoa liên tục.

5 cây cảnh vượng nhà, chịu bóng, dễ trồng, gia đình phú quý, mở ra tương lai may mắn - Ảnh 3.

Cây cảnh này ưa bóng râm.

Cần lưu ý rằng không được đặt cây cảnh này ở những nơi có ánh sáng quá mạnh, nếu không lá sẽ đổi màu và chuyển sang màu xanh lục, thậm chí cháy sém.

2. Cây cảnh: Môn lá màu

Môn lá màu hay còn gọi là môn cảnh (Caladium biccolor) là loại cây lá đẹp hơn hoa. Lá môn có nhiều màu, kiểu dáng khác nhau, cuống lá nhẵn bóng, phiến lá hình tai voi với nhiều màu sắc bắt mắt.

Ở Việt Nam, cây môn cảnh còn được gọi cây môn kiểng, cây môn đốm hay cây môn lá đỏ, cây cảnh lá trắng…

5 cây cảnh vượng nhà, chịu bóng, dễ trồng, gia đình phú quý, mở ra tương lai may mắn - Ảnh 4.

Cây cảnh này phù hợp nhất để bảo trì trong đèn phòng khách, thanh lịch và hào phóng.

Môn cảnh lá màu có vẻ ngoài vui vẻ, đẹp mắt, tượng trưng cho lòng hiếu khách, sở hữu đến tài lộc và may mắn khi trưng bày trong nhà. Có thể nói đây là loại cây lá thượng phẩm.

Có rất nhiều giống môn cảnh, mỗi loại có một màu khác nhau. Có gân đỏ lá xanh, gân đỏ đốm, gân xanh đốm đỏ... Một số lá có màu trắng tinh khiết chỉ còn lại những đường gân màu xanh lá cây hoặc đỏ, và một số lá màu xanh lá cây được bao phủ bởi những đốm sơn hoặc màu nước.

Cây cảnh này phù hợp nhất để bảo trì trong đèn phòng khách, thanh lịch và hào phóng.

5 cây cảnh vượng nhà, chịu bóng, dễ trồng, gia đình phú quý, mở ra tương lai may mắn - Ảnh 5.

Thời tiết nắng nóng của mùa hè là lúc cây cảnh này phát triển mạnh mẽ.

Môn cảnh có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ, thích môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm cao và nửa râm mát.

Thời tiết nắng nóng của mùa hè là lúc cây cảnh này phát triển mạnh mẽ. Nó nên được duy trì ở nơi có ánh sáng mặt trời tán xạ và bổ sung nước kịp thời. Tốt nhất là tưới nước 1 lần/ngày.

3. Cây cảnh: Trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ (Monstera) là cây cảnh sang trọng, giúp tô điểm ngôi nhà của bạn. Những chiếc lá của trầu bà lá xẻ rất "quái vật", rỗng và có vết nứt, rất giống với lưng của một con rùa.

5 cây cảnh vượng nhà, chịu bóng, dễ trồng, gia đình phú quý, mở ra tương lai may mắn - Ảnh 6.

Đây là cây cảnh lá trong nhà rất nổi tiếng.

Các đốt thân của nó dày như thân trúc, rễ không khí có màu nâu sẫm của nó đan chéo nhau và có hình dạng như dây điện.

Lá của cây cảnh này xanh quanh năm, thân khỏe, trên các đốt lá có sẹo hình lưỡi liềm lớn, rễ trên không có thịt giống như sợi dây. Đây là cây cảnh lá trong nhà rất nổi tiếng.

Trầu bà lá xẻ không chỉ có thể giải phóng oxy hiệu quả và cung cấp các chất cơ bản cho sự tồn tại của con người mà còn thải ra nhiều hơi ẩm khi không khí khô.

Điều này giúp cân bằng độ khô và độ ẩm của không khí, tạo môi trường thích hợp hơn cho con người sống và làm việc.

5 cây cảnh vượng nhà, chịu bóng, dễ trồng, gia đình phú quý, mở ra tương lai may mắn - Ảnh 7.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng rất tốt, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Ngoài ra, cây cảnh này có tác dụng hấp thụ carbon dioxide vào ban đêm, rất hữu ích để cải thiện chất lượng không khí trong nhà và tăng hàm lượng oxy.

Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy của cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng rất tốt, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Vì vậy nếu trong nhà có người già thì bạn nên trồng cây cảnh này trong nhà, càng trồng lâu càng có lợi cho sức khỏe của người già.

Cây cảnh này là loại cây chịu bóng râm điển hình, tốt nhất nên tránh ánh nắng trực tiếp để tránh bị bỏng lá. Khi nhiệt độ cao vào mùa hè, nên đặt nó ở nơi có nắng tán xạ để bảo dưỡng, nếu không lá sẽ già và thiếu độ bóng tự nhiên, ảnh hưởng đến giá trị trang trí.

4. Cây cảnh: Dương xỉ gạc nai

Dương xỉ gạc nai (Platycerium alcicorne) có cái tên như vậy vì lá của nó giống như gạc nai sừng tấm. Cây cảnh này là loại dương xỉ trang trí đặc biệt nhất. Nó rất độc đáo và thú vị và nó là một loài dương xỉ rất quý.

5 cây cảnh vượng nhà, chịu bóng, dễ trồng, gia đình phú quý, mở ra tương lai may mắn - Ảnh 8.

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh này mang lại nhiều tiền tài, giàu sang và sung túc cho gia chủ.

Ngoại hình kỳ dị đẹp mắt, lá to, loại cây tương đối đặc thù, có giá trị trang trí cao nên dương xỉ gạc nai là hàng quý hiếm trong số các loại cây lá trong nhà. Dù đặt ở phòng khách, phòng làm việc hay bệ cửa sổ đều rất tốt.

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh này mang lại nhiều tiền tài, giàu sang và sung túc cho gia chủ.

Dương xỉ gạc nai thích môi trường sinh trưởng ấm áp và ẩm ướt, hơn nữa lại sợ ánh nắng trực tiếp. Khi duy trì vào mùa hè, cây cảnh này nên được đặt ở nơi có râm mát, chỉ có ánh sáng tán xạ nhẹ.

5. Cây cảnh: Kim tiền

Cây cảnh kim tiền là một loại cây có tán lá được nhiều người ưa thích. Cây cảnh kim tiền được gọi là cây phát tài luôn đem lại sự may mắn, phát tài phát lộc và thịnh vượng hơn trong cuộc sống cũng như công việc.

Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia, hay người ta còn gọi là cây kim phát tài, thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt.

5 cây cảnh vượng nhà, chịu bóng, dễ trồng, gia đình phú quý, mở ra tương lai may mắn - Ảnh 9.

Cây cảnh kim tiền là một loại cây có tán lá được nhiều người ưa thích.

Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Cây kim tiền ưa sáng và có khả năng chịu bóng khá tốt. Bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây cảnh, nên đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng tán xạ.

Cần lưu ý rằng cây cảnh này sợ đất tích nước do đó, đất trồng trong chậu phải thông thoáng, thoát nước, nếu không củ sẽ bị thối.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem