Chủ đề nóng

Tháng 6, trồng ngay 3 cây cảnh này, phơi nắng nhiều, tưới nước ít, lượng hoa tăng 20 lần

Diệp Diệp Thứ bảy, ngày 03/06/2023 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
3 cây cảnh nên trồng vào tháng 6, hoa nở nhiều, thích nắng gắt, không cần tưới nhiều, hoa sẽ nở như thác lũ.
Bình luận 0

Nhiều người nhàn rỗi chọn việc trồng cây cảnh để giúp thư giãn một cách lành mạnh. Những cây cảnh khi được chăm sóc cẩn thận sẽ trả ơn cho bạn bằng những bông hoa rực rỡ, cho bạn cảm giác yêu đời, sảng khoái.

Bạn có thể chọn các loại hoa và cây cảnh khác nhau trong các mùa khác nhau. Ví dụ, vào mùa đông và mùa xuân, bạn sẽ chọn sống đời, lan quân tử, phong lữ thảo... Vào mùa xuân và mùa hè, bạn cũng nên chọn các loại hoa giấy, hoa xương rồng bát tiên, hoa nhài, thanh xà...

Đây là những cây cảnh không sợ nắng nóng và cũng không cần nhiều nước.

Tháng 6, trồng ngay 3 cây cảnh này, phơi nắng nhiều, tưới nước ít, lượng hoa tăng 20 lần - Ảnh 1.

Hoa giấy là cây cảnh phổ biến và cực kỳ được yêu thích.

1. Cây cảnh: Hoa giấy

Hoa giấy là cây cảnh phổ biến và cực kỳ được yêu thích. Chúng có thể tạo hình đa dạng, có thể trồng thành bụi, cũng có thể làm cây leo, tạo hiệu ứng rất mạnh mẽ. Khi hoa nở sẽ biến thành biển hoa rực rỡ, là bữa tiệc thịnh soạn cho đôi mắt của bạn.

Hoa giấy phù hợp với tất cả các điều kiện đất đai và khí hậu, chỉ trừ khi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C mới bị cóng rét. Những chậu hoa giấy đặt ngoài ban công rực rỡ sắc màu đẹp mắt.

Tháng 6, trồng ngay 3 cây cảnh này, phơi nắng nhiều, tưới nước ít, lượng hoa tăng 20 lần - Ảnh 2.

Bất cứ ai nuôi cây cảnh này đều biết trồng hoa giấy cần phải kiểm soát nước.

Những cây cảnh hoa giấy trồng ngoài ngõ, ven tường... đều cho bạn những vẻ đẹp rực rỡ khó phai. Bất kể bạn muốn tạo hình gì, chỉ việc cắt tỉa, hoa giấy rất dễ tính.

Bất cứ ai nuôi cây cảnh này đều biết trồng hoa giấy cần phải kiểm soát nước. Bởi vì bằng cách kiểm soát nước, tốc độ phát triển của cành có thể được kiểm soát và sự hấp thụ chất dinh dưỡng giảm đi, từ đó thúc đẩy sự phân hóa của nụ hoa và đạt được mục tiêu là nhiều hơn ra hoa.

Tháng 6, trồng ngay 3 cây cảnh này, phơi nắng nhiều, tưới nước ít, lượng hoa tăng 20 lần - Ảnh 3.

Hoa giấy là cây cảnh ưa nắng lâu ngày, không chịu bóng râm.

Phương pháp này rất hiệu quả và có thể kéo dài dần thời gian tưới nước cho đến khi chồi xuất hiện.

Hoa giấy là cây cảnh ưa nắng lâu ngày, không chịu bóng râm. Nó không phát triển khi không được tiếp xúc với ánh sáng, cành sẽ dài ra và không nở hoa.

Vì vậy hãy để cây cảnh ở nơi có nhiều ánh sáng nhất trong nhà, điều này rất có lợi cho sự sinh trưởng và ra hoa của cây cảnh.

Tháng 6, trồng ngay 3 cây cảnh này, phơi nắng nhiều, tưới nước ít, lượng hoa tăng 20 lần - Ảnh 4.

Cây cảnh: Mai địa thảo

2. Cây cảnh: Mai địa thảo

Mai địa thảo (tên khoa học là Impatiens walleriana) hay còn gọi là ngọc thảo, mai dạ thảo là cây cảnh thuộc họ bóng nước, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới phía đông châu Phi.

Cây cảnh này có thời gian ra hoa rất dài vào mùa hè và mùa thu, nhưng nếu nhiệt độ trên 16 độ, nó có thể nở hoa liên tục trong tất cả các mùa.

Tháng 6, trồng ngay 3 cây cảnh này, phơi nắng nhiều, tưới nước ít, lượng hoa tăng 20 lần - Ảnh 5.

Hoa mai địa thảo có cánh đơn và cánh kép

Cây cảnh này có hoa nhiều màu hồng, trắng, đỏ,…, cánh đơn hoặc cánh kéo. Hoa dễ trồng trong chậu, nở hoa nhiều, màu sắc rực rỡ. Bạn cũng có thể treo cây cảnh này ở sảnh hoặc hành lang trước cửa sổ. Nó rất đẹp và quyến rũ.

Mọi người đều biết mai địa thảo thích phát triển trong môi trường đầy nắng và thời gian tiếp xúc với ánh sáng hàng ngày không được dưới 4 đến 6 giờ.

Tháng 6, trồng ngay 3 cây cảnh này, phơi nắng nhiều, tưới nước ít, lượng hoa tăng 20 lần - Ảnh 6.

Cây cảnh này ra hoa rất khỏe

Cây cảnh này là một loài hoa tương đối chịu hạn. Bạn không cần tưới quá thường xuyên, khoảng 1 đến 2 lần/tuần. Cây cảnh sợ nhất là bị đọng nước, sẽ dễ bị thối rễ, rụng nụ hoa.

Trong thời kỳ ra hoa, bạn nên bón phân cho cây cảnh, thường là mười ngày một lần, lượng hoa rõ ràng sẽ tăng lên rất nhiều sau khi tưới phân 3 đến 4 lần.

Tháng 6, trồng ngay 3 cây cảnh này, phơi nắng nhiều, tưới nước ít, lượng hoa tăng 20 lần - Ảnh 7.

Cây cảnh: Xương rồng bát tiên

3. Cây cảnh: Xương rồng bát tiên

Màu hoa của xương rồng bát tiên rất đa dạng từ đỏ, hồng, trắng, vàng... Loài hoa này có nhiều gai nên ở nông thôn xưa, nhiều người trồng xương rồng bát tiên làm hàng rào.

Nếu nhà bạn có trẻ em thì không nên trồng cây cảnh này vì có thể gây thương tích cho trẻ.

Xương rồng bát tiên có sức sống mạnh mẽ và tuổi thọ cao. Nó có thể được nuôi dưỡng bởi các gia đình bình thường trong 20 đến 30 năm. Do cành phát triển chậm nên không cần cắt tỉa cành thường xuyên.

Tháng 6, trồng ngay 3 cây cảnh này, phơi nắng nhiều, tưới nước ít, lượng hoa tăng 20 lần - Ảnh 8.

Những cây cảnh trong nhà sẽ phát triển tốt.

Ngoài ra, cây cảnh này có sức đề kháng tốt, rất ít sâu bệnh. Cây cảnh chịu khô hạn, không chịu lạnh vào mùa đông. Những cây cảnh trong nhà sẽ phát triển tốt.

Tất nhiên, sự ra hoa cũng có điều kiện, ảnh hưởng chủ yếu bởi ánh sáng và nhiệt độ. Nếu nhiệt độ trên 16 độ và có đủ ánh sáng mặt trời, cây cảnh có thể nở hoa liên tục trong tất cả các mùa.

Tháng 6, trồng ngay 3 cây cảnh này, phơi nắng nhiều, tưới nước ít, lượng hoa tăng 20 lần - Ảnh 9.

Bạn hãy đặt cây cảnh trên ban công có nắng hàng ngày, thoáng gió hơn

Trồng xương rồng bát tiên, vào mùa hè bạn không cần phải lo lắng. Cây cảnh này có khả năng chịu hạn, chịu nắng rất tốt, cơ bản không có sâu bệnh nên rất yên tâm nuôi.

Bạn hãy đặt cây cảnh trên ban công có nắng hàng ngày, thoáng gió hơn, bón phân lân và kali 2 đến 3 lần trong thời kỳ ra hoa, tưới ít nước, hoa có thể nở vỡ chậu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem