Chủ đề nóng

5 loại tiền điện tử hàng đầu nào nên xem trong tuần này?

Đình Đức Thứ hai, ngày 18/04/2022 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Biểu đồ kỹ thuật chỉ ra BTC, XRP, LINK, BCH và FIL có thể đang trên đà bứt phá mạnh, nhưng các nhà giao dịch chưa chắc chắn về hướng đi này.
Bình luận 0

Bitcoin (BTC) và hầu hết các loại tiền thay thế lớn đã tương đối yên tĩnh từ thứ 6 tuần trước. Các nhà giao dịch tiền điện tử dường như chưa bắt đầu đặt cược lớn trong thời gian thị trường chứng khoán Mỹ đang đóng cửa. Điều này có thể được lý giải do mối tương quan chặt chẽ giữa Bitcoin và chỉ số S&P 500 cũng như sự không chắc chắn về hiệu suất của thị trường chứng khoán trong tuần tới.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 1.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù hành động giá của BTC mờ nhạt trong vài ngày qua, nhưng một số đồng altcoin đã nằm trong danh sách 50 tài sản tiền điện tử đang được xem xét niêm yết trên Coinbase, cũng như chứng kiến những động thái có xu hướng tăng mạnh mẽ. Điều này cho thấy các hành động đã trở nên cụ thể hơn trong khi thị trường chung đang chờ các điều kiện mới để bắt đầu một động thái tiếp theo.

Liệu BTC và các loại tiền thay thế chọn lọc có thể bắt đầu một động thái mới trong vài ngày tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể có dấu hiệu phục hồi sớm.

Bitcoin (BTC/USDT)

Bitcoin đã hình thành mô hình "nến trong ngày" vào ngày 16/4, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Thông thường, các ngày có phạm vi nhỏ sẽ theo sau bởi sự mở rộng phạm vi, nhưng rất khó để dự đoán trước hướng đi.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 2.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá vượt qua 41.000 USD, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên trên mức trung bình động theo cấp số nhân trong MA 20 ở giá 42.085 USD, cặp tiền sau đó có thể bắt đầu di chuyển lên mức kháng cự trên tại đường trung bình động đơn giản MA 200 ở giá 48.136 USD và điểm dừng tiếp theo là đường kháng cự của kênh tăng dần.

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Nếu giá giảm và phá vỡ dưới 39.200 USD, việc bán ra có thể gia tăng lên. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm mạnh xuống đường hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể kéo dài sự sụt giảm về 32.917 USD.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 3.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã bám vào đường EMA 20, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên giữa đường SMA 50 và mốc 41.561 USD, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 200. Phe gấu kỳ vọng sẽ xây dựng một ngưỡng kháng cự mạnh ở mốc này.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 39.200 USD, cặp tỷ giá có thể tiếp tục điều chỉnh và giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở giá 37.000 USD.

XRP/USDT

Ripple (XRP) đã tăng mạnh trở lại sau ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 0,69 USD, cho thấy nhu cầu mua mạnh mẽ ở các mức giá thấp. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ở giá 0,78 USD vào ngày 15/4 nhưng không thể tiếp tục đà tăng. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ở mức 0,77 USD.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 4.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Sự cân bằng sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò nếu cặp XRP/USDT tăng và phá vỡ trên 0,80 USD. Điều đó có thể đẩy cặp tiền đến đường SMA 200 ở giá 0,88 USD và sau đó là mức kháng cự mạnh ở giá 0,91 USD.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức giá cao hơn, phe gấu sau đó sẽ cố gắng kéo cặp tiền này về mức hỗ trợ mạnh ở giá 0,69 USD.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 5.

Biểu đồ 4 giờ XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã liên tục bật lên ngay dưới đường SMA 50, chứng tỏ người mua tiếp tục tích lũy khi giá giảm. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt trên đường EMA 20, phe bò sẽ tiếp tục đẩy giá về phía 20 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và duy trì dưới 16 USD, các nhà giao dịch ngắn hạn có thể sẽ vội vàng thoát ra và kéo cặp tiền về mức 14,50 USD. Nếu mức này bị phá, cho phe gấu đã quay lại.

LINK/USDT

Chainlink (LINK) đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 30/3 nhưng phe bò không thể duy trì ở các mức cao hơn. Việc bán mạnh gần mức 18 USD đã kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm, một điểm tiêu cực là người mua đã kéo giá xuống gần 13,50 USD và đang cố gắng hình thành mức thấp cao hơn.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 6.

Biểu đồ hàng ngày LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sự bứt phá là việc phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ở giá 15 USD. Động thái này cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Cặp LINK/USDT sau đó có thể tăng lên 16 USD và thách thức mức kháng cự trên 18 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc bùng nổ lên đường SMA 200 ở giá 21 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền về mức hỗ trợ quan trọng ở giá 12,50 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 7.

Biểu đồ 4 giờ LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã tăng lên trên đường xu hướng giảm trên biểu đồ 4 giờ, đường EMA 20 và SMA 50 đang trên đà hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20, cặp tiền có thể tăng lên 16 USD, nơi phe gấu có thể tạo ra thách thức mạnh mẽ. Tuy nhiên đà tăng có thể tiếp tục nếu người mua vượt qua được rào cản này.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường EMA 20, cho thấy việc bán mạnh ở các mức giá cao hơn, phe gấu sau đó sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới 13,50 USD.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã cố gắng tạo đáy trong vài ngày qua. Giá đã tăng mạnh vào ngày 13/4 và vượt lên trên đường EMA 20 ở giá 339 USD. Mặc dù phe bò không thể đứng vững trước xu hướng tăng, nhưng một dấu hiệu tích cực là họ đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ở mức 329 USD.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 8.

Biểu đồ hàng ngày BCH/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 đang cố gắng tăng và chỉ số RSI trên mức 53, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò. Nếu người mua đẩy giá lên trên 354 USD, đà tăng có thể tiếp tục và cặp BCH/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở giá 395 USD, phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Nếu giá giảm từ 395 USD, hành động giới hạn phạm vi có thể kéo dài thêm vài ngày nữa, sự phá vỡ dưới đường SMA 50 sẽ tạo điều kiện cho phe gấu kéo cặp tiền này xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 259 USD.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 9.

Biểu đồ 4 giờ BCH/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã tăng mạnh từ 290 USD lên 353 USD. Điều này có thể đã cám dỗ các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không để giá trượt xuống dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua thêm ở các mức giảm.

Đường EMA 20 đang tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế của người mua. Nếu giá phá vỡ trên 354 USD, mức tăng có thể đạt đến 380 USD và sau đó là 395 USD.

FIL/USDT

Filecoin (FIL) đã bị ràng buộc phạm vi trong xu hướng giảm, phe bò đang cố gắng hình thành một mô hình cơ sở và giá đã được hợp nhất trong khoảng từ 16,50 USD đến 27 USD trong vài ngày qua.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 10.

Biểu đồ hàng ngày FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ở giá 21 USD và SMA 50 ở giá 20 USD bằng phẳng, chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20, khả năng tăng lên mức kháng cự trên 27 USD sẽ tăng lên. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới có thể xảy ra.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ dưới đường SMA 50. Phe gấu sau đó sẽ cố gắng kéo cặp FIL/USDT xuống mức hỗ trợ mạnh ở giá 16,50 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này - Ảnh 11.

Biểu đồ 4 giờ FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên 22 USD nhưng một điểm tích cực là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ dưới đường SMA 200. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua vùng kháng cự 22 đến 23 USD, đà tăng có thể gia tăng và cặp tiền có thể tăng lên 27 USD.

Đường EMA 20 và SMA 50 đang hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng, chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế của người mua. Quan điểm tích cực này có thể mất hiệu lực trong ngắn hạn nếu cặp tiền giảm và phá vỡ dưới đường SMA 200.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem