Chủ đề nóng

5 phim cổ trang Trung Quốc đình đám châu Á 2020 không nên bỏ lỡ

Minh Châu Thứ bảy, ngày 29/08/2020 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, nhiều phim cổ trang Trung Quốc lần lượt lên sóng, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khán giả châu Á. Những ai là fan trung thành của dòng phim này càng không nên bỏ qua 5 bộ phim dưới đây.
Bình luận 0

Thanh Thanh tử khâm

5 phim cổ trang Trung Quốc đình đám thị trường phim châu Á 2020 không nên bỏ lỡ - Ảnh 1.

Poster "Thanh thanh tử khâm".

"Thanh Thanh tử khâm" được chuyển thể từ tiểu thuyết có tên "Cung học hữu phỉ" của tác giả Ngô Ngọc. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện Lạc Thu Trì (Phạm Thế Kỳ) – chàng thư sinh quyết tâm trở thành một nhà thơ vĩ đại. Anh thi vào Học viện Trúc Tụ - nơi nuôi dưỡng, đào tạo tài năng thi nhân trẻ, gặp gỡ những anh tài khác và cả ý trung nhân đời mình. Tại đây, Lạc Thu Trì không chỉ cùng những người bạn vượt qua nhiều khó khăn mà còn có chuyện tình lãng mạn.

Nữ thế tử

Phim kể về con trai cả của vua Định Quốc – Hàn Nguyên Nương không may qua đời sớm. Để ổn định thế lực quân sự và đảm bảo rằng quân đội nhà Hán ở phía bắc sẽ không bị ảnh hưởng bởi triều đình, con gái lớn của Định Quốc là Hàn Thập Nhất (Vưu Tĩnh Như) đã cải trang và thay thế người anh song sinh Hàn Nguyên Nương làm con trai cả của Định Quốc. Hàn Thập Nhất cải trang thành nam nhân thể hiện hình ảnh một chàng công tử lãng mạn, đa tình, ham học hỏi và cuối cùng không ngờ lại trở thành bạn đồng hành của Ngũ hoàng tử triều đình - Trần Diên Dịch và Vương Trọng Ngọc.

5 phim cổ trang Trung Quốc đình đám thị trường phim châu Á 2020 không nên bỏ lỡ - Ảnh 2.

Phim "Nữ thế tử".

Sau khi "đóng quân" trong trại của Ngũ hoàng tử Trần Diên Dịch, giúp Ngũ hoàng tử lập kế hoạch giành lại ngôi vị thái tử, Ngũ hoàng tử và con trai tể tướng Vương Trọng Ngọc đã phát hiện ra thân phận nữ nhi của Hàn Thập Nhất và biết được những chuyện thật đen tối, xúc động và hàng loạt câu chuyện nực cười.

Lưu Ly mỹ nhân sát

"Lưu Ly mỹ nhân sát" xoay quanh thiếu nữ Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) trời sinh khiếm khuyết lục thức. Mối tình của nàng và đệ tử Ly Trạch cung là Vũ Tư Phượng bị đè nặng bởi những âm mưu từ kiếp trước, nhưng bọn họ vẫn kiên định nắm tay nhau, đối mặt với gió tanh mưa máu.

Chử Toàn Cơ gặp được Vũ Tư Phượng (Thành Nghị), cùng nhau trải qua đấu tranh mà rèn luyện trưởng thành, còn cho hắn nếm trải thứ tình yêu đến chết cũng không phai, chịu đựng vô số giày vò đau đớn, chặt đứt mọi đường lui để yêu một người.

5 phim cổ trang Trung Quốc đình đám thị trường phim châu Á 2020 không nên bỏ lỡ - Ảnh 4.

Phim "Lưu Ly mỹ nhân sát".

Chử Toàn Cơ từ lúc sinh ra trên người đã có dị tướng, sáu thức bị khiếm khuyết bẩm sinh, không hiểu ái tình chốn nhân gian. Nhưng rồi tình yêu khắc cốt ghi tâm của Vũ Tư Phượng đã đả động được nàng, để cho nàng nếm trải hết chua ngọt đắng cay của chữ tình.

Chử Toàn Cơ từ một đứa trẻ vô tâm vô phế, lười nhác bất quán, chuyện gì cũng không màng, dần biết yêu thương người khác, dần biết suy nghĩ, nhìn xa trông rộng, gánh vác trách nhiệm, có người quan trọng, biết đến tình yêu. Trải qua muôn vàn biến cố, Chử Toàn Cơ dần tìm được ký ức kiếp trước của mình và tìm được lời giải cho những sự kiện bí ẩn xảy ra trong cuộc đời nàng.

Ly nhân tâm thượng

"Ly nhân tâm thượng" kể về nàng công chúa Từ Sơ Nguyệt (Hồ Ý Hoàn) bị chứng mất ngủ lại không được sủng ái và tướng quân mặt lạnh Tiết Diệu (Trịnh Nghiệp Thành) đang điều tra chân tướng về cái chết của huynh trưởng. Hai người tạo nên một đoạn tình cảm vừa ngọt ngào lại vừa ngược tâm.

5 phim cổ trang Trung Quốc đình đám thị trường phim châu Á 2020 không nên bỏ lỡ - Ảnh 5.

Trịnh Nghiệp Thành - Hồ Ý Hoàn hợp tác trong "Ly nhân tâm thượng".

Thả thính phượng minh

Bộ phim cổ trang này được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết "Thần y hoàng hậu" của tác giả Tô Tiểu Noãn, xoay quanh thiên tài thiếu nữ Phượng Vũ bị kẻ thù Tả Thanh Loan lên kế hoạch ám sát khiến nàng mất đi dòng máu chân chính của phượng hoàng và trở thành phế nhân.

5 phim cổ trang Trung Quốc đình đám thị trường phim châu Á 2020 không nên bỏ lỡ - Ảnh 6.

Poster "Thả thính phượng minh".

Cùng lúc đó, cô sinh viên đại học chuyên ngành đông y Mạnh Viện (Dương Siêu Việt) vì một sự cố mà xuyên không vào giới tu tiên, tỉnh lại dưới thân phận Phượng Vũ. Từ đây, Mạnh Viện đã dùng sự thông minh và kiến thức đông y ở thời hiện đại của mình để bảo vệ người nhà ở một thế giới khác. Nàng gặp gỡ và viết nên câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào với Thánh tử Quân Lâm Uyên (Từ Khai Sính) của gia tộc đứng đầu Quân Vũ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem