×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    • Danviet.vn
    • Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    Thứ hai, ngày 17/05/2021 22:30 GMT+7

    5 thảm họa tàu ngầm khiến nhiều người chết nhất thế giới: Trung Quốc góp mặt

    + aA -
    Hòa Việt Thứ hai, ngày 17/05/2021 22:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Các thủy thủ tàu ngầm luôn hứng chịu rủi ro cao bởi con tàu có thể trở thành cỗ quan tài thép dưới lòng biển bất cứ lúc nào.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Tàu ngầm luôn được coi là vũ khí mang tính răn đe rất hiệu quả của hải quân các nước trên thế giới. Tuy nhiên, lực lượng tàu ngầm các cường quốc như Nga, Mỹ và Trung Quốc đều từng trải qua những thảm họa nghiêm trọng trong quá trình thử nghiệm và vận hành.

    1. USS Thresher (SSN-593)

    Khi được hạ thủy vào năm 1960, USS Thresher là tàu ngầm nhanh và êm nhất thế giới. Nó cũng là hệ thống vũ khí hiện đại nhất trong biên chế hải quân Mỹ khi đó, với nhiệm vụ duy nhất là tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm Liên Xô. Hệ thống định vị thủy âm (sonar) của SSN-593 có tầm phát hiện mục tiêu lớn, trong khi rocket SUBROC tối tân có thể tiêu diệt hiệu quả tàu ngầm đối phương.

    Ngày 9/4/1963, USS Thresher ra khơi thử nghiệm lặn sau đại tu với sự hộ tống của tàu cứu hộ Skylark. Tàu ngầm thử nghiệm hai đợt lặn và ở dưới mặt nước qua đêm, trước khi nối lại liên lạc với Skylark lúc 6h30 sáng 10/4 để bắt đầu quá trình lặn sâu.

    Thresher di chuyển theo vòng tròn bên dưới Skylark để bảo đảm liên lạc, hạ độ sâu theo từng quãng 30 m để kiểm tra các hệ thống trên tàu. Khi Thresher tiến gần tới độ sâu thử nghiệm, Skylard nhận được liên lạc đứt quãng, cho biết "... gặp một số khó khăn nhỏ, mũi đang hướng lên, chuẩn bị cho nổ bể dằn", sau đó là thông điệp không thể nghe rõ, chỉ bao gồm con số "900".

    Khi Skylark không nhận được hồi đáp từ Thresher, nhân viên tàu cứu hộ hiểu rằng chiếc tàu ngầm đã chìm. Kỹ thuật viên thủy âm trên tàu Skylark sau đó nghe thấy tiếng tàu Thresher bị xé toạc và bị ép bẹp dí dưới áp suất cực lớn của nước biển.

    Điều tra của hải quân Mỹ cho thấy mối hàn ống dẫn nước biển của tàu bị ăn mòn và hư hỏng, khiến nước biển tràn vào các vi mạch điện tử và làm ngắt lò phản ứng hạt nhân trên tàu.

    Lò phản ứng ngừng hoạt động khiến động cơ của USS Thresher tê liệt, con tàu chìm xuống độ sâu 2.560 m mà không cách gì cứu vãn được. Áp lực nước ở độ sâu này khiến con tàu bị nghiền nát, vỡ vụn với các mảnh vỡ trải rộng trên diện tích 13 hecta. Toàn bộ thủy thủ đoàn 129 người trên tàu ngầm thiệt mạng.

    2. K-141 Kursk

    Là tàu ngầm hạt nhân thuộc Đề án 949A "Antei" (NATO định danh: Oscar-II), Kursk là một trong những tàu hải quân đầu tiên được Nga chế tạo và hạ thủy sau khi Liên Xô tan rã. Lớp Antei là đỉnh cao công nghệ tàu ngầm trong giai đoạn trước năm 1991, cũng là loại tàu ngầm lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Đề án 941 "Akula".

    Đề án 949 được thiết kế để tiêu diệt cả một cụm tàu sân bay chiến đấu Mỹ. Mỗi tàu mang được 24 ngư lôi cỡ 533 mm và 650 mm, trong đó ngư lôi Type-65 có thể đánh chìm tàu sân bay Mỹ chỉ với một quả đạn. Ngoài ra, tàu còn mang theo 24 tên lửa diệt hạm siêu thanh P-700 Granit với tầm bắn 625 km.

    5 thảm họa tàu ngầm khiến nhiều người chết nhất thế giới: Trung Quốc góp mặt - Ảnh 1.

    Xác tàu Kursk sau khi được trục vớt. Ảnh: Wikipedia.

    Tàu ngầm K-141 Kursk tham gia "Mùa hè-X", cuộc diễn tập lớn nhất của hải quân Nga trong hơn 10 năm, vào ngày 10/8/2000. Đợt diễn tập có sự góp mặt của hơn 30 tàu, bao gồm soái hạm Peter Đại đế, 4 tàu ngầm tấn công và nhiều biên đội tàu mặt nước.

    Thủy thủ đoàn của Kursk được khen thưởng vì thành tích vận hành xuất sắc ngay trước đợt diễn tập, đồng thời được đánh giá là một trong những kíp tàu ngầm giỏi nhất thuộc Hạm đội Biển Bắc của Nga. Kursk mang theo đầy đủ vũ khí chiến đấu, đây là một trong số ít tàu được Bộ Quốc phòng Nga cho phép mang đủ cơ số vũ khí chiến đấu vào mọi thời điểm.

    Trong ngày đầu diễn tập, Kursk phóng thành công một tên lửa Granit mang đầu đạn giả. Hai ngày sau, thủy thủ đoàn chuẩn bị phóng một ngư lôi huấn luyện Type-65 nhằm vào tàu Peter Đại đế. Ngư lôi này không mang đầu đạn, được sản xuất và kiểm tra với quy chuẩn chất lượng thấp hơn đạn chiến đấu.

    Lúc 11h28 ngày 12/8, một vụ nổ tương đương với 100-250 kg thuốc nổ TNT xảy ra ở khoang ngư lôi của tàu ngầm Kursk. Một vụ nổ khác mạnh hơn, tương đương 3-7 tấn TNT xảy ra sau đó khoảng 135 giây, tạo ra lỗ thủng lớn trên vỏ tàu, phá nát ba khoang đầu tiên, khiến tàu ngầm chìm xuống biển.

    95 trong tổng số 118 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng ngay sau vụ nổ. Chỉ có 23 người ở khoang số 9 cuối tàu sống sót, nhưng nỗ lực cứu hộ thất bại khiến họ tử vong vì thiếu oxy sau đó vài ngày.

    Hải quân Nga tổ chức điều tra, kết luận rằng vụ nổ bắt nguồn từ HTP, dạng cô đọng của hydrogen peroxide, vốn được dùng làm nhiên liệu cho ngư lôi Type-65. Một mối hàn lỗi trên vỏ ngư lôi khiến HTP rò rỉ ra ngoài. Khi tiếp xúc với nước biển và một chất xúc tác, nó nhanh chóng giãn nở với thể tích gấp 5.000 lần ban đầu, tạo ra lượng lớn hơi nước và oxy. Áp lực từ phản ứng này làm thủng bồn nhiên liệu kerosene trên ngư lôi và gây vụ nổ đầu tiên, trước khi tạo phản ứng dây chuyền dẫn tới vụ nổ thứ hai.

    3. USS Scorpion (SSN-589)

    Tàu ngầm USS Scorpion chìm cách đảo Azores trên Đại Tây Dương khoảng 650 km về phía tây nam vào tháng 5/1968, khi đang trở về từ chuyến tuần tra Địa Trung Hải. Vụ tai nạn khiến toàn bộ 99 thành viên thủy đoàn đoàn thiệt mạng.

    SSN-589 báo cáo vị trí khi cách đảo Azores khoảng 80 km về phía nam vào ngày 21/5/1968. Hải quân Mỹ không thấy vấn đề gì bất thường, cho tới khi con tàu không cập cảng vào ngày 27/5 theo kế hoạch. Bất chấp chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn, Lầu Năm Góc không thể tìm thấy dấu hiệu của USS Scorpion. Tới ngày 5/6, Mỹ tuyên bố USS Scorpion "đã mất tích".

    Phải tới tháng 10 năm đó, một thiết bị lặn sâu triển khai từ tàu nghiên cứu USNS Mizar mới nhận dạng được xác của USS Scorpion ở độ sâu hơn 3.000 m. Hải quân Mỹ nhận định nguyên nhân bắt nguồn từ việc một ngư lôi Mark 37 vô tình bị kích hoạt, sau đó phóng khỏi USS Scorpion và khóa mục tiêu vào chính chiếc tàu ngầm xấu số. Một vụ nổ ngư lôi trong khoang chứa cũng là giả thuyết được các nhà điều tra đưa ra.

    4. HMS Thetis

    HMS Thetis của hải quân Anh là một trong số ít tàu hải quân bị chìm tới hai lần cùng thủy thủ đoàn trong lịch sử thế giới. Nó được hạ thủy vào tháng 6/1938 và bắt đầu thử nghiệm trên biển sau đó một năm.

    Khi bắt đầu lần lặn thử nghiệm cuối cùng, tàu gặp sự cố ở khoang ngư lôi, khiến nước tràn vào và lan ra các khoang lân cận. Mũi tàu chìm xuống độ sâu 45 m, trong khi phần đuôi vẫn trồi khỏi mặt nước. Hệ thống thoát hiểm chỉ cho phép một người rời tàu mỗi lượt, trong khi quy trình này kéo dài và mất nhiều công sức.

    Chỉ có 4 người đầu tiên rời tàu an toàn. Người thứ 5 quá hoảng sợ, thao tác sai khiến khoang thoát hiểm ngập nước và chết đuối trong đó. Hành động này cũng làm bộ phận thoát hiểm bị vô hiệu hóa, làm những người còn lại không thể rời tàu. Tổng cộng có 99 người thiệt mạng trên HMS Thetis.

    Con tàu sau đó được trục vớt và tái biên chế với tên gọi HMS Thunderbolt. Nó tham gia nhiều chiến dịch trên Đại Tây Dương, trước khi bị tàu hộ vệ Cicogna của Italy phát hiện và đánh chìm vào tháng 3/1943. Toàn bộ thành viên thủy thủ đoàn của HMS Thunderbolt đều thiệt mạng.

    5. Vạn lý Trường thành số 61

    Vạn lý Trường thành số 61 là một tàu ngầm diesel-điện Type-035G (lớp Minh) được Trung Quốc đóng vào năm 1995 và biên chế với số hiệu 361 cho Lữ đoàn tàu ngầm số 12 thuộc Hạm đội Bắc Hải.

    Truyền thông Trung Quốc cho biết con tàu tham gia đợt diễn tập giữa tháng 4/2003 tại khu vực biển Bột Hải, đông bắc Trung Quốc. Trong lúc diễn tập, động cơ diesel trên tàu bị ngắt không đúng cách khiến nó đốt toàn bộ lượng oxy trên tàu trong lúc lặn. Toàn bộ thủy thủ đoàn 70 người, trong đó có 13 học viên hải quân, đều thiệt mạng do ngạt khí.

    Con tàu trôi nổi trên biển trong 10 ngày, do quy định cấm liên lạc trong cuộc diễn tập. Nó chỉ được ngư dân Trung Quốc phát hiện vào ngày 25/4 nhờ kính tiềm vọng nổi trên mặt nước. Tàu được kéo về đảo Hải Nam, sau đó chuyển tới quân cảng Đại Liên.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • tàu ngầm
    • thảm họa tàu ngầm
    • tàu ngầm trung quốc
    • USS Thresher
    • tàu ngầm USS Thresher
    • K-141 Kursk
    • tàu ngầm K-141 Kursk
    • USS Scorpion
    • tàu ngầm USS Scorpion
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Trong Tam quốc, vì sao Tôn Kiên chỉ được coi là trung thần nửa vời?

    Trong Tam quốc, vì sao Tôn Kiên chỉ được coi là trung thần nửa vời?

    Kiều Phong đã bị ai đẩy vào bi kịch trong Thiên Long Bát Bộ?

    Kiều Phong đã bị ai đẩy vào bi kịch trong Thiên Long Bát Bộ?

    Anh em sinh đôi của nước Việt cùng đỗ Tiến sĩ, nổi tiếng trung liệt và được phong thánh gồm những ai?

    Anh em sinh đôi của nước Việt cùng đỗ Tiến sĩ, nổi tiếng trung liệt và được phong thánh gồm những ai?

    Tôn Ngộ Không căm ghét nhất cái tên nào trong Tây du ký?

    Tôn Ngộ Không căm ghét nhất cái tên nào trong Tây du ký?

    Bác Hồ đi bầu cử như thế nào?

    Bác Hồ đi bầu cử như thế nào?

    Viết thư tố cáo Hòa Thân, danh sĩ họ Lã bị Càn Long bắt tội, đày đi biên cương

    Viết thư tố cáo Hòa Thân, danh sĩ họ Lã bị Càn Long bắt tội, đày đi biên cương

    Nhờ trọng dụng ai, Tần Mục Công đã biến nước Tần trở thành bá chủ thời Xuân Thu?

    Nhờ trọng dụng ai, Tần Mục Công đã biến nước Tần trở thành bá chủ thời Xuân Thu?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Muôn kiểu đón Noel của các sao Việt khiến fan thích thú
    Văn hóa - Giải trí

    Muôn kiểu đón Noel của các sao Việt khiến fan thích thú

    Văn hóa - Giải trí

    Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Tiểu Vy, nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Jun Phạm, Nghệ sĩ Ưu tú Quách Thu Phương… đã chia sẻ hình ảnh đón Giáng sinh 2025 với những lời chúc và dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Biển người đổ về Nhà thờ Lớn Hà Nội, đường phố ùn tắc trong đêm Giáng sinh
    Ảnh

    Biển người đổ về Nhà thờ Lớn Hà Nội, đường phố ùn tắc trong đêm Giáng sinh

    Ảnh

    Tối 24/12, không khí Giáng sinh rộn ràng bao trùm khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội khi hàng nghìn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và nhiều gia đình, đổ về đây vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng khoảnh khắc an lành của đêm Noel.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video: Toàn cảnh toạ đàm phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững
    Video

    Video: Toàn cảnh toạ đàm phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững

    Video

    Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc hội dự kiến quyết định công tác tổ chức và nhân sự vào tháng 4/2026
    Tin tức

    Quốc hội dự kiến quyết định công tác tổ chức và nhân sự vào tháng 4/2026

    Tin tức

    Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 22 ngày, sẽ xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiệc kín của nữ ngôi sao vị thành niên với các thiếu gia tại Trung quốc
    Văn hóa - Giải trí

    Tiệc kín của nữ ngôi sao vị thành niên với các thiếu gia tại Trung quốc

    Văn hóa - Giải trí

    Tằng Diễm Phân công khai tố cáo Siba Media ép buộc nghệ sĩ vị thành niên tiếp rượu trong khi Cúc Tịnh Y đối mặt với nguy cơ mất sự nghiệp vì những tranh chấp hợp đồng kéo dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ nổ bí ẩn, trùng hợp kỳ lạ rung chuyển Moscow, 2 cảnh sát thiệt mạng
    Thế giới

    Vụ nổ bí ẩn, trùng hợp kỳ lạ rung chuyển Moscow, 2 cảnh sát thiệt mạng

    Thế giới

    Hai sĩ quan cảnh sát và một người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ở phía nam thủ đô Moscow của Nga hôm nay, gần khu vực nơi một tướng Nga bị giết bằng bom gài trên xe hơi hôm thứ Hai - vụ việc mà Moscow cáo buộc do tình báo Ukraine đứng sau, theo Aljazeera.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng yêu cầu quân đội làm chủ công nghệ chiến lược và đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm công nghiệp quốc phòng
    Tin tức

    Thủ tướng yêu cầu quân đội làm chủ công nghệ chiến lược và đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm công nghiệp quốc phòng

    Tin tức

    Chiều ngày 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trong đó có nhiệm vụ phát triển công nghiệp quốc phòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp chuyển vận đỏ trong tuần cuối cùng năm 2025, kiếm tiền dễ dàng, lòng vui phơi phới
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp chuyển vận đỏ trong tuần cuối cùng năm 2025, kiếm tiền dễ dàng, lòng vui phơi phới

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ bước vào giai đoạn vận đỏ rực rỡ, công việc thuận lợi, cơ hội tài chính liên tiếp đổ về, hứng khởi chào đón năm mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vô khu rừng ngập nước này ở Kiên Giang, nay là tỉnh An Giang mới, thấy dân câu cá giật lên con cá gì to bự nặng 5kg?
    Nhà nông

    Vô khu rừng ngập nước này ở Kiên Giang, nay là tỉnh An Giang mới, thấy dân câu cá giật lên con cá gì to bự nặng 5kg?

    Nhà nông

    Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang (trước đây rừng U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cá lóc đồng tự nhiên ở rừng U Minh Thượng nặng từ 4-5kg, cá lóc bông nặng 7-8kg không phải là cá hiếm thấy. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày: Người lao động mừng rỡ, chuyên gia nói “rất nhân văn”
    Xã hội

    Đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày: Người lao động mừng rỡ, chuyên gia nói “rất nhân văn”

    Xã hội

    Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều người lao động, đại diện Công đoàn đồng tình với phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 4 ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
     HLV Hoàng Văn Phúc là ai và vì sao là ứng viên sáng giá thay thế HLV Mai Đức Chung?
    Thể thao

    HLV Hoàng Văn Phúc là ai và vì sao là ứng viên sáng giá thay thế HLV Mai Đức Chung?

    Thể thao

    Trong bối cảnh HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi cương vị thuyền trưởng, cái tên Hoàng Văn Phúc nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam. Vậy HLV Hoàng Văn Phúc là ai, ông có những điểm mạnh gì và vì sao được giới chuyên môn đánh giá cao trong vai trò kế nhiệm HLV Mai Đức Chung?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chánh Văn phòng và những cán bộ Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội nhận trọng trách mới
    Tin tức

    Chánh Văn phòng và những cán bộ Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội nhận trọng trách mới

    Tin tức

    Ông Đỗ Văn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội và nhiều cán bộ vừa nhận nhiệm vụ mới ở cả cấp thành phố và cơ sở.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Zelensky công bố dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm, đề xuất thỏa thuận không xâm lược giữa Nga và Ukraine
    Thế giới

    Ông Zelensky công bố dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm, đề xuất thỏa thuận không xâm lược giữa Nga và Ukraine

    Thế giới

    Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Kiev. Đề xuất này hình dung nhiều nhượng bộ từ phía Nga, đồng thời trao cho Ukraine các bảo đảm an ninh kiểu NATO.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Ưu tú 93 tuổi lần đầu nói về việc chưa được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú 93 tuổi lần đầu nói về việc chưa được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân

    Văn hóa - Giải trí

    Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một kỹ sư Đà Nẵng cùng cộng sự đang nắm trong tay bản quyền công nghệ sản xuất một loại 'vắc-xin' cho cây trồng
    Nhà nông

    Một kỹ sư Đà Nẵng cùng cộng sự đang nắm trong tay bản quyền công nghệ sản xuất một loại "vắc-xin" cho cây trồng

    Nhà nông

    Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sự cố điểm thi IELTS gây hoang mang: Có 93% bài thi được tăng điểm
    Xã hội

    Sự cố điểm thi IELTS gây hoang mang: Có 93% bài thi được tăng điểm

    Xã hội

    IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Kim và “ông lớn” Thái Lan 'dứt tình' sau khoản lỗ hàng tỷ Baht
    Kinh tế

    Nguyễn Kim và “ông lớn” Thái Lan "dứt tình" sau khoản lỗ hàng tỷ Baht

    Kinh tế

    "Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà vườn cây cảnh Tết ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa) đang  tạo dáng loại cây gì mà trái treo tha la?
    Nhà nông

    Nhà vườn cây cảnh Tết ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa) đang tạo dáng loại cây gì mà trái treo tha la?

    Nhà nông

    Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá loại quả Tết nhà nào cũng thờ được dự báo tăng, nông dân một phường ở Hải Phòng nín thở giữ 'kho báu xanh' 170ha
    Nhà nông

    Giá loại quả Tết nhà nào cũng thờ được dự báo tăng, nông dân một phường ở Hải Phòng nín thở giữ "kho báu xanh" 170ha

    Nhà nông

    Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên ra sao?
    Xã hội

    Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên ra sao?

    Xã hội

    Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai vợ chồng cùng lãnh án về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”
    Pháp luật

    Hai vợ chồng cùng lãnh án về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”

    Pháp luật

    Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12, HĐXX, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 3 bị cáo, mỗi bị cáo 12 năm tù cùng về các tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” và “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổ trưởng sản xuất bị 2 đối tượng vừa nghỉ việc đâm tử vong
    Pháp luật

    Tổ trưởng sản xuất bị 2 đối tượng vừa nghỉ việc đâm tử vong

    Pháp luật

    Ba nghi phạm liên quan đến hành vi đâm chết tổ trưởng phụ trách tại Công ty TNHH MTV Chuyển phát nhanh T.P, khu vực xã Nhựt Tảo (Tây Ninh) đã bị bắt

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chàng kỹ sư cơ điện Thái Nguyên làm giàu từ mô hình nuôi gà liên kết, kiểm soát kỹ thuật chặt chẽ
    Nhà nông

    Chàng kỹ sư cơ điện Thái Nguyên làm giàu từ mô hình nuôi gà liên kết, kiểm soát kỹ thuật chặt chẽ

    Nhà nông

    Từ việc làm chủ kỹ thuật chăn nuôi, lựa chọn giống gà phù hợp đến xây dựng mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm, mô hình nuôi gà của anh Dương Văn Trung tại xã Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) đang mang lại hiệu quả kinh tế rõ nét, giúp nhiều hộ nông dân yên tâm sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập và làm giàu bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Chủ tịch Quốc hội: Trong nhiều năm tới không chia tách, sáp nhập đơn vị hành chính
    Tin tức

    Phó Chủ tịch Quốc hội: Trong nhiều năm tới không chia tách, sáp nhập đơn vị hành chính

    Tin tức

    Nói về vấn đề sắp xếp đơn vị hành chính, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nêu rõ "trong nhiều năm nữa chưa có chủ trương chia tách, sáp nhập tiếp".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý Á Bằng bất ngờ 'ngược dòng', công bố kết quả kinh doanh 'khủng'
    Văn hóa - Giải trí

    Lý Á Bằng bất ngờ "ngược dòng", công bố kết quả kinh doanh "khủng"

    Văn hóa - Giải trí

    Nam diễn viên nổi tiếng Lý Á Bằng đã khiến công chúng ngỡ ngàng khi công bố kết quả kinh doanh ấn tượng sau nhiều năm chật vật với các khoản nợ khổng lồ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Long Châu đạt Huy hiệu EcoVadis Committed: Bước tiến lớn trong chiến lược phát triển bền vững
    Doanh nghiệp

    Long Châu đạt Huy hiệu EcoVadis Committed: Bước tiến lớn trong chiến lược phát triển bền vững

    Doanh nghiệp

    Hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đã được Ecovadis, tổ chức xếp hạng phát triển bền vững doanh nghiệp uy tín hàng đầu thế giới, trao tặng Huy hiệu Committed (Committed Badge).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sheraton Hotels & Resorts khai trương Sheraton Vinh
    Doanh nghiệp

    Sheraton Hotels & Resorts khai trương Sheraton Vinh

    Doanh nghiệp

    Ngày 24/12 tại Nghệ An, Sheraton Hotels & Resorts, thương hiệu thuộc hơn 30 thương hiệu khách sạn toàn cầu của Marriott Bonvoy, chính thức công bố khai trương Sheraton Vinh. Là khách sạn mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại tỉnh Nghệ An, Sheraton Vinh đánh dấu bước nâng tầm của ngành lưu trú cao cấp tại khu vực Bắc Trung Bộ, với những không gian và trải nghiêm tinh tế, đề cao sự kết nối, gặp gỡ và hiệu quả trong công việc .

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
    Giáo Dục

    Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt

    Giáo Dục

    Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Dự án Trường Giáo dục đặc biệt - Vin Nexus Center - mô hình giáo dục phi lợi nhuận theo chuẩn quốc tế dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt về nhận thức, hành vi và học tập (phổ tự kỷ, ADHD, rối loạn học tập...).

    Chia sẻ Chia sẻ
    10 năm Vinpearl Safari Phú Quốc: Dấu ấn tiên phong của safari bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam
    Doanh nghiệp

    10 năm Vinpearl Safari Phú Quốc: Dấu ấn tiên phong của safari bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam

    Doanh nghiệp

    Một thập kỷ trước, giữa những cánh rừng nhiệt đới nguyên sinh của Phú Quốc, một ý tưởng táo bạo đã ra đời: xây dựng Safari bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam, nơi ranh giới giữa con người và thiên nhiên gần như được xóa nhòa. Hành trình 10 năm của Vinpearl Safari Phú Quốc là câu chuyện về những bước đi tiên phong, về cách nâng niu sự sống, và về cam kết kiên định với sứ mệnh bảo tồn thiên nhiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lộ đường dây “chạy án” hơn 1 tỷ đồng, liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ ở Đà Nẵng
    Pháp luật

    Lộ đường dây “chạy án” hơn 1 tỷ đồng, liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ ở Đà Nẵng

    Pháp luật

    Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá đường dây “chạy án” hơn 1 tỷ đồng, khởi tố 5 bị can liên quan vụ rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng đang được điều tra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    14

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    3

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    4

    Nhu nhược, yếu đuối: Trùm tình báo Ukraine cảnh báo nóng châu Âu

    Nhu nhược, yếu đuối: Trùm tình báo Ukraine cảnh báo nóng châu Âu

    5

    Cây thuốc "đại bổ" chẳng cần chăm vẫn mọc đầy vườn nhưng ít người biết tận dụng

    Cây thuốc 'đại bổ' chẳng cần chăm vẫn mọc đầy vườn nhưng ít người biết tận dụng
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media