Chủ đề nóng

7 khung giờ đẹp để mua vàng ngày vía Thần Tài 2021

PV (Tổng hợp) Thứ sáu, ngày 19/02/2021 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài việc lựa chọn sản phẩm vàng, nhiều người còn quan tâm thêm đến giờ mua vàng ngày vía Thần Tài để mọi chuyện càng thuận lợi và trọn vẹn hơn.
Bình luận 0

Mua vàng ngày vía Thần Tài vào giờ nào thì đẹp?

Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vậy ngày Thần Tài năm 2021 rơi vào Chủ nhật, ngày 21/2/2021 theo dương lịch.

Thực tế, những người làm ăn kinh doanh vẫn cúng vía Thần Tài vào mùng 10 âm lịch hàng tháng, tuy nhiên mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm.

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm vàng, nhiều người còn quan tâm thêm đến giờ mua vàng để mọi chuyện càng thuận lợi và trọn vẹn hơn. Dưới đây là một số khung giờ Hoàng đạo để mua vàng trong ngày vía Thần Tài.

Giờ Canh Tí: 0h00

Giờ Tân Sửu: 1h00 - 3h00

Giờ Quý Mão: 5h00 - 7h00

Giờ Bính Ngọ: 11h00 - 13h00

Giờ Mậu Thân: 15h00 - 17h00

Giờ Kỷ Dậu: 17h00 - 19h00

Giờ Canh Tí: 23h00 - 24h00

Tuy nhiên, do ngày vía Thần Tài nhiều người đi mua vàng, nên để mua và chọn được loại vàng ưng ý thì cũng khá khó khăn, nhiều người phải xếp hàng từ sớm. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng vàng thì mở cửa phục vụ khách từ 7h - 21h tối để thuận tiện hơn cho việc giao dịch.

7 khung giờ đẹp để mua vàng ngày vía Thần Tài 2021 - Ảnh 1.

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm vàng, nhiều người còn quan tâm thêm đến giờ mua vàng ngày vía Thần Tài để mọi chuyện càng thuận lợi và trọn vẹn hơn. Ảnh minh họa

Cách đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà và không nên đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phía dưới cầu thang.

Nên đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian, có thể quan sát được khách ra vào ở nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa là phải đặt theo hướng tốt của gia chủ hoặc có thể đặt theo cách hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào.

Phía sau bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa nên có tường che chắn. Tối kỵ bị các vật nhọn chĩa vào sẽ làm tổn hại tài khí nơi đó. Không được để những vật ô uế, bụi bậm nơi đây. Không nên để ở những nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp vì đây là những nơi không sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm ở nơi thời cúng. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bại.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa 

Trên đỉnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (được thắp sáng khi thắp hương). Nếu nhìn từ bên ngoài vào, phía bên trái là Thần tài và phía bên phải là Thổ Địa. Phía sau Thần Tài, Thổ Địa là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.

Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Giữa bàn thờ là một bát nhang.

Khi thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa, phải xếp năm chén nước trên khay hình chữ nhất (nằm ngang) hoặc có thể xếp năm chén nước thành hình chữ thập. Tượng trưng cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng là tương trưng cho ngũ hành.

Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái (nhìn từ ngoài nhìn vào), sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Ngay bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa nên đặt bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” (một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một cái bát và những bông hoa được trải trên mặt nước. Đây là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa và cũng là vật trang trí phong thủy nhà cửa rất độc đáo.

Thông tin trong bài mang tính tham khảo

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem