Chủ đề nóng

“Ác thú” sói lai hổ cực kỳ hung dữ tái xuất sau 80 năm tuyệt chủng?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ năm, ngày 17/10/2019 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hổ Tasmania hay còn gọi là chó sói Tasmania, được cho là đã tuyệt chủng 80 năm trước sau khi cá thể cuối cùng chết trong vườn thú.
Bình luận 0

Hổ Tasmania có hình dạng giống chó sói.

Theo Daily Star, các tài liệu mới được công bố có thể chỉ ra rằng loài hổ cực hiếm này vẫn còn sống ngoài tự nhiên. Ít nhất có 8 lần người ta được cho là nhìn thấy hổ Tasmania, trong đó lần gần nhất là cách đây 2 tháng.

Loài thú ăn thịt có hình dạng lai giữa hổ và sói này thu hút sự chú ý đặc biệt ở Úc, với sức hút không kém gì quái vật hồ Loch Ness. Hổ Tasmania còn được coi là ác thú vì chúng đứng đầu bảng trong chuỗi thức ăn.

Tài liệu do cơ quan chính quyền hòn đảo Tasmania thuộc Úc công bố, có thể hé lộ rằng một số ít hổ Tasmania vẫn còn ẩn nấp trong rừng, tránh ánh mắt người nhòm ngó.

Hình ảnh được cho là hổ Tasmania vẫn còn sống ngoài tự nhiên.

Theo tài liệu, một cặp đôi ở hòn đảo Tasmania nói nhìn thấy loài hổ tuyệt chủng này băng qua đường, ngay trước mũi xe. Cặp đôi mô tả hình dạng con hổ giống hệt với hổ Tasmania, với sọc vằn trên lưng nhưng phần đầu và đuôi như chó sói.

Một lần khác, nhóm những người đạp xe đạp cũng nhắc đến một sinh vật có sọc vằn trên lưng, khi đó họ không thể xác định đó là con gì. Những tin đồn về hổ Tasmania tồn tại thu hút sự chú ý đặc biệt ở Úc và có người còn treo giải thưởng lớn nếu có ai bắt được một con hổ Tasmania còn sống.

Bức ảnh cá thể hổ Tasmania cuối cùng sau khi được thêm màu.

Tuy nhiên, điều này là không hề dễ dàng vì hòn đảo rộng tới 70.000km2, nhiều khu vực là bụi rậm.

Chính quyền hòn đảo khuyến cáo người dân không nên vội kết luận cho đến khi thực sự tìm được một con hổ Tasmania nguyên vẹn.

Phát ngôn viên cơ quan chính quyền hòn đảo nói trên Tân Hoa Xã: “Chúng tôi chỉ ghi nhận những trường hợp được cho là nhìn thấy hổ Tasmania. Loài sinh vật này đến nay vẫn được coi là đã tuyệt chủng”.

Cảnh sát Đức bắn chết bò quý hiếm 250 năm thấy 1 lần

"Sau hơn 250 năm, một con bò rừng hoang đã được phát hiện ở Đức và tất cả những gì các nhà chức trách có thể nghĩ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem