Tây Vương Tiêu Triều Quý: Cái chết bí ẩn liên quan đến vị... Thành Hoàng
Thái Bình quân tấn công Trường Sa, một quan viên nhà Thanh rước Thành Hoàng lên thành, không lâu sau Tiêu Triều Quý bị đại bác bắn trúng... Thực hư câu chuyện này như thế nào?
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đây là ý kiến được chuyên gia của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo "Báo cáo cập nhật Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2021", tổ chức sáng nay 22/9.
Mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, khoản dự phòng ngân sách năm 2021 đã sử dụng hết cho công tác phòng chống dịch. Đây là khoản dự phòng thường chiếm từ 2-4% tổng dự toán ngân sách.
Ông Andrew Jeffries, Giám đốc ADB Việt Nam cho rằng, thông tin này từ Bộ Tài chính khiến nhiều người cho rằng đó là một cảnh báo đối với ngân sách của Việt Nam, nhưng thực tế lại không có nhiều tác động trong ngắn hạn.
Ông Andrew Jeffries cho rằng, toàn bộ ngân sách của Chính phủ Việt Nam không bị hạn hẹp hay đã hết. Hiện chỉ có nguồn ngân sách dự phòng, là khoản ngân sách dành để chi cho công tác bất ngờ đã hết. Khi nguồn ngân sách này "cạn kiệt" không có nghĩa là toàn bộ ngân sách của Chính phủ bị ảnh hưởng đối với hoạt động chi cho năm nay.
"Tôi nghĩ rằng, trong ngắn hạn sẽ không có khủng hoảng thanh khoản đối với Việt Nam. Ngân sách dự phòng hết Chính phủ hoàn toàn có thể tái phân bổ từ trong các dòng ngân sách hiện hữu khác của Chính phủ Việt Nam để có thể thực hiện cho các mục tiêu cần thiết trước mắt", ông Andrew Jeffries nhấn mạnh.
Tuy nhiên, theo vị này, Chính phủ Việt Nam vẫn phải huy động thêm các nguồn lực khác để đảm bảo vốn cho nền kinh tế. Hiện nay, nợ công/GDP của Việt Nam vẫn đang ở mức thấp – đó sẽ là một vị thế mạnh mẽ giúp Việt Nam huy động thêm nguồn vay.
Chính phủ Việt Nam cũng có thể thực hiện cấp kinh phí một cách thành công cho các hoạt động khác thông qua việc phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ trong thị trường Việt Nam mà không nhất thiết phải vay ngoại tệ mạnh.

Ngân sách của Việt Nam hiện đang thặng dư khoảng 1,3% GDP trong 8 tháng đầu năm.
Dẫn chứng thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Cường – chuyên gia kinh tế trưởng ADB cho biết: trong 8 tháng đầu năm nay thu ngân sách của Việt Nam vẫn đạt khá, bằng 74,8% dự toán, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2020, trong khi đó chi ngân sách giảm so với cùng kỳ.
Do đó, ngân sách của Việt Nam hiện đang thặng dư khoảng 1,3% GDP trong 8 tháng đầu năm. "Đứng về mặt tổng thể ngân sách vẫn thặng dư cho dù nguồn ngân sách dự phòng đã hết. Tất nhiên áp lực lên ngân sách vào tháng 8 bắt đầu tăng mạnh và có thể tiếp tục tăng trong tháng 9 do tác động của dịch bệnh. Nhưng nhìn tổng thể, ngân sách chưa rơi vào tình trạng căng thẳng", ông Cường nói.
Dự báo về kinh tế Việt Nam năm 2021, các chuyên gia ADB cho biết, kinh tế Việt Nam chậm lại do dịch Covid-19 kéo dài, song ADB vẫn lạc quan về triển vọng trung và dài hạn của kinh tế Việt Nam.
Theo dự kiến của ADB, GDP Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 3,8% trong năm nay giảm so với mức dự báo 6,7% trong năm 2021 đã được tổ chức này đưa ra trước đó.
"Đại dịch Covid-19 và các đợt phong tỏa kéo dài đã làm suy yếu tiêu dùng và đầu tư, hạn chế triển vọng tăng trưởng của Việt Nam", ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam nhận định.

GDP Việt Nam dự kiến đạt 3,8% trong năm nay. (Ảnh: LT)
Trong đó, tăng trưởng nông nghiệp dự kiến ở mức 2,7% vào năm 2021, bằng với mức năm 2020; Tăng trưởng công nghiệp dự báo sẽ giảm xuống 5,0% vào năm 2021 so với mức trước đại dịch là 8,9% vào năm 2019; Tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ cũng giảm từ mức 7,3% của năm 2019 xuống mức dự báo là 3,3% trong năm nay.
Tuy nhiên, với giả định rằng đến cuối năm 2021, đại dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát và đến quý 2 năm 2022 tỷ lệ tiêm phòng đủ 2 liều vắc-xin chiếm 70% dân số, dự báo tăng trưởng cho năm sau (2022) sẽ phục hồi và đạt mức tăng trưởng khoảng 6,5%.

ADB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2021 và 2022.
Cùng với đó, tỷ lệ lạm phát cũng được điều chỉnh giảm xuống mức 2,8% cho năm 2021, do sức cầu trong nước giảm đã đẩy tỷ lệ này xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016. Tỷ lệ lạm phát được dự báo ở mức 3,5% vào năm 2022 khi tăng trưởng tăng tốc.
Lý do ADB lạc quan vào tăng trưởng dài hạn của Việt Nam, bởi kinh tế sẽ được hỗ trợ từ sự phục hồi của cầu nội địa, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, mở rộng hoạt động sang các thị trường xuất khẩu mới do các hiệp định thương mại mang lại, và sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam có thể hưởng lợi từ việc loại bỏ các rào cản hành chính đối với doanh nghiệp và người dân, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả của các biện pháp kiểm soát đại dịch và hỗ trợ sự phục hồi bền vững của nền kinh tế trong năm nay và năm tới.
Giá vàng hôm nay 7/6, vàng SJC và nhẫn tiếp đà giảm rất mạnh so với hôm qua. Trong khi, giá vàng thế giới chốt phiên tuần giảm mạnh khoảng 211 USD/ounce so với tuần trước.
Thái Bình quân tấn công Trường Sa, một quan viên nhà Thanh rước Thành Hoàng lên thành, không lâu sau Tiêu Triều Quý bị đại bác bắn trúng... Thực hư câu chuyện này như thế nào?
“Vua phá lưới" V.League 2025/2026 muốn khoác áo ĐT Việt Nam; ĐT Anh bị cấm sử dụng các sân tập của Bồ Đào Nha; Gibbs-White lọt vào tầm ngắm của Arsenal; Everton nhắm mua Gabriel Jesus; HLV Klopp không có ý định dẫn dắt Real.
Có thể nói, Binh biến Trần Kiều không chỉ là một cuộc đảo chính thành công, mà còn là một kiệt tác về nghệ thuật chính trị. Triệu Khuông Dận đã chứng minh rằng đôi khi, cách tốt nhất để giành lấy quyền lực tối cao là khiến mọi người tin rằng mình hoàn toàn không hề muốn nó.
Phút thứ 90+2, bóng được treo vào vòng cấm của U19 Việt Nam và trong tình huống tranh chấp bóng bổng, cầu thủ U19 Indonesia ngã ra sân. Trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền trong sự bất ngờ của tất cả.
U19 Việt Nam đã thất bại 1-2 đầy tiếc nuối trước U19 Indonesia ở lượt trận cuối bảng A giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và đứng trước viễn cảnh bị loại sớm.
Tối 7/6, thông tin ban đầu từ xã Hàm Kiệm và lực lượng CSGT cho biết, cơ quan chức đang điều tra làm rõ 2 vụ tai nạn khiến 3 người đi xe gắn máy tử vong trên đường thuộc địa bàn xã Hàm Kiệm và phường Hàm Thắng.
Becamex TP.HCM rớt hạng, HLV Hứa Hiền Vinh muốn gắn bó cùng đội bóng ở giải hạng Nhất để nhanh chóng quay trở lại đấu trường V.League.
Sau khi nghe nhiều tham luận, góp ý về dự thảo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam..., chiều 7/6 các đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa IX.
Chiều nay (7/6), Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba.
Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha tuyên bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã "đánh mất cơ hội" kết thúc cuộc chiến theo những điều kiện có lợi hơn sau khi từ chối đề xuất đàm phán trực tiếp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tại phần tham luận Đại hội IX Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh An Giang đã mang đến nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong việc phát triển chi, tổ hội nghề nghiệp, xây dựng các mô hình sản xuất công nghệ cao, nông nghiệp tuần hoàn và chuyển đổi số, góp phần nâng cao thu nhập và vị thế của người nông dân trong nền kinh tế nông nghiệp hiện đại.
Kiến nghị tại phiên thảo luận tổ số 3, thuộc khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các đại biểu tập trung đề xuất giải pháp về chuyển đổi số, kinh tế tập thể và hỗ trợ nông dân phát triển bền vững.
Bên lề Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, khu trưng bày sản phẩm của 34 tỉnh, thành phố trở thành điểm nhấn đặc biệt khi quy tụ hàng nghìn đặc sản, sản phẩm OCOP và nông sản tiêu biểu. Không chỉ quảng bá tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, hoạt động còn góp phần kết nối thị trường, tôn vinh thành quả lao động, sáng tạo của nông dân Việt Nam.
Hai Thủ tướng tái khẳng định chính sách nhất quán của hai Đảng, hai Nhà nước luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt.
Công an phường Tam Thắng, TP.HCM đã có thông tin liên quan đến vụ vụ trẻ không được đến trường, bị bạo hành ép phải đi bán hàng rong mà báo chí phản ánh.
Dù thắng HAGL, nhưng không có phép màu cho Becamex TP.HCM khi cả SHB Đà Nẵng và PVF-CAND đều giành chiến thắng, họ chính thức xuống hạng.
Các đại biểu đại diện cho Hội Nông dân các tỉnh cùng các doanh nghiệp về sản xuất nông nghiệp đều kỳ vọng vào Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN khóa IX sẽ có những đường hướng giúp người nông dân tiếp cận được ngồn vốn, áp dụng công nghệ vào sản xuất và chuyển đổi số theo chuỗi khép kín.
Hơn 1.000 giảng viên, sinh viên Đại học Trà Vinh tham gia biểu diễn điệu múa Saravan truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ. Sự kiện nhằm hướng đến đề cử xác lập "Tinh Hoa Việt", nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Đại học Trà Vinh.
Vụ xả súng gần lễ hội Old West End tại Toledo, Ohio làm ít nhất 12 người bị thương, gây hoang mang và đặt ra câu hỏi về an toàn cộng đồng.
Sau khi V.League 2025/2026 hạ màn, Thể Công Viettel giành vị trí á quân, Becamex TP.HCM phải xuống thi đấu ở giải hạng Nhất Quốc gia 2026/27.
Những kinh nghiệm trong kiện toàn tổ chức, đào tạo cán bộ, hợp nhất Quỹ Hỗ trợ nông dân và đổi mới hoạt động Hội của tỉnh Bắc Ninh đã được Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Hoàng Trung chia sẻ tại Đại hội IX Hội Nông dân Việt Nam, góp thêm những giải pháp thực tiễn cho quá trình xây dựng tổ chức Hội vững mạnh trong giai đoạn mới.
Với sự tín nhiệm cao của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, 81 đại biểu đã trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2026-2031. Cơ cấu nhân sự đa dạng với sự tham gia của cán bộ Hội, nhà khoa học, doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân tiêu biểu, tạo nền tảng để Hội thực hiện những mục tiêu lớn trong nhiệm kỳ mới.
Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, không gian trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP từ khắp mọi miền Tổ quốc đã trở thành một điểm nhấn rực rỡ. Đồng chí Lương Quốc Đoàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng các đại biểu đã đi tham quan, trực tiếp đánh giá cao chất lượng các gian hàng.
Ukraine tuyên bố đã tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các mục tiêu quân sự của Nga tại vùng Donetsk do Moscow kiểm soát, trong đó có đơn vị công binh từng tham gia xây dựng hệ thống phòng thủ nổi tiếng mang tên "Phòng tuyến Surovikin".
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ chứng kiến sự hồi phục trong sự nghiệp và tài chính, gia tăng ổn định trong tiền thưởng, trợ cấp và phúc lợi.
Đường dây chế tạo và cung cấp vũ khí quân dụng trái phép với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động xuyên nhiều tỉnh thành vừa bị Công an Hà Tĩnh bóc gỡ tận gốc. Hàng trăm thân súng hơi nén PCP thành phẩm, hàng trăm linh kiện, phôi hợp kim cùng hệ thống máy CNC hiện đại đã bị thu giữ, chặn đứng nguy cơ phát tán vũ khí ra ngoài xã hội.
Trong mắt em, ngày mai là ngày bố sẽ khỏe lại. Bố sẽ lại có thể đi lại bình thường, lại chở em đi học và cười thật tươi như trước. Ngày mai là ngày mẹ không phải lo lắng quá nhiều về tiền bạc, không phải làm việc quá sức nữa.
Được quảng cáo là món ăn tươi ngon, mực nhảy sống nhúng nước sốt chua cay tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo những nhóm người tuyệt đối không nên thử.
Những món ăn biểu tượng của Hà Nội cùng các loại hình nghệ thuật truyền thống đang được giới thiệu tới các đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN 2026.
S.H.H cầm theo chai xăng vào tiệm giặt sấy tại phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau, tưới xăng ở nhiều nơi rồi châm lửa đốt, vụ cháy khiến người này bị bỏng nặng.