Chủ đề nóng

Agribank Yên Bái: Điểm sáng trong hoạt động an sinh xã hội của tỉnh

Hoàng Hữu Thứ hai, ngày 28/12/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Yên Bái (Agribank Yên Bái) là đơn vị đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. Riêng năm 2020, đơn vị đã quyên góp, ủng hộ cho các chương trình từ thiện hơn 7,9 tỷ đồng.
Bình luận 0

Với mong muốn chung tay thực hiện chủ trương của lãnh đạo tỉnh Yên Bái nhằm phát triển toản diện các mặt giáo dục, y tế, văn hóa... cho người dân địa phương, những năm qua, Agribank Yên Bái đã triển khai nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa, từ thiện để lại dấu ấn sâu đậm về tính hiệu quả và ý nghĩa nhân văn. 

Hàng năm, cán bộ, nhân viên Agribank Yên Bái đều trích từ thu nhập, tiền lương của mình để ủng hộ cho các hoạt động an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chương trình xóa đói, giảm nghèo.

Agribank chi nhánh tỉnh Yên Bái: Điểm sáng trong công tác an sinh xã hội của tỉnh - Ảnh 1.

Hội sở Agribank chi nhánh tỉnh Yên Bái.

Trước đó ngày 17/2/2020, Agribank Yên Bái đã phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu tổ chức khởi công xây dựng Trường Mầm non Bình Minh tại xã Làng Nhì, công trình có giá trị 6 tỷ đồng được đơn vị tài trợ 100% kinh phí.

Mới đây, ngày 11/12/2020, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Huân thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại thôn Hòa Quân, xã Minh Quân (huyện Trấn Yên) trị giá 40 triệu đồng. Chương trình trao nhà tình nghĩa nằm trong phong trào thi đua, góp phần hoàn thành tốt các tiêu chí chuẩn hóa nông thôn mới tại địa phương.

"Từ nay tôi được ở trong ngôi nhà không những đủ che mưa, che nắng mà còn kiên cố, an toàn. Với tôi, ngôi nhà được Agribank Yên Bái tài trợ toàn bộ kinh phí là một niềm mơ ước tưởng chừng không thể có" bà Huân chia sẻ.

Agribank chi nhánh tỉnh Yên Bái: Điểm sáng trong công tác an sinh xã hội của tỉnh - Ảnh 2.

Bà Đào Phương Thảo, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Huân.

Cùng với đó, Agribank chi nhánh các huyện trực thuộc Agribank Yên Bái đã chi 250 triệu đồng làm 8 ngôi nhà tình nghĩa, tài trợ về giáo dục, ủng hộ thiên tai, lũ lụt cho huyện Mù Cang Chải. Chi đoàn Thanh niên vận động đoàn viên ủng hộ công tác an sinh xã hội với số tiền gần 800 triệu đồng. Trong đó, Chi đoàn Hội sở Agribank tỉnh ủng hộ 40 triệu đồng làm công trình ghế đá thanh niên chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái (25/9/1958-25/9/2018); tặng 50 chiếc áo thanh niên tình nguyện cho lực lượng thanh niên xung kích tại chỗ của huyện Mù Cang Chải.

Đồng thời, Ban Thường vụ Công đoàn Agribank Yên Bái đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong đơn vị tiết giảm chi phí, thực hành tiết kiệm, dành một phần kinh phí tham gia chương trình trao 1.000 suất quà "Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020". Tài trợ xây dựng trường học, tặng nhà tình nghĩa cho gia đình thanh niên xung phong.

Agribank chi nhánh tỉnh Yên Bái: Điểm sáng trong công tác an sinh xã hội của tỉnh - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hữu Hồng, Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái trao số tiền 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền trung trong đợt mưa lũ vừa qua. Ảnh: Agribank Yên Bái

Trong năm 2020, được sự hỗ trợ của Agribank, đơn vị đã chi cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với số tiền hơn 7,9 tỷ đồng. Trong đó chi cho công tác giáo dục hơn 6,3 tỷ đồng; chi hỗ trợ làm nhà tình nghĩa hơn 322 triệu đồng; chi khắc phục thiên tai hơn 137 triệu đồng, chi cho y tế hơn 27 triệu đồng; chi khác hơn 1,03 tỷ đồng.

Với những đóng góp trong hoạt động từ thiện và an sinh xã hội trên địa bàn, Agribank Yên Bái luôn được các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và người dân ghi nhận, đánh giá cao. Thời gian tới, Agribank Yên Bái sẽ tiếp tục gắn các hoạt động xã hội với kinh doanh, coi đó là phương châm hoạt động xuyên suốt của ngành ngân hàng nhằm nêu cao tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Lá lành đùm lá rách", qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội của địa phương. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem