Nam thần tượng lên tiếng về thông tin "qua đêm với diễn viên phim 18+"
Haknyeon khẳng định anh không qua đêm cùng diễn viên phim 18+ Kirara và cho rằng các thông tin mà truyền thông đăng tải là suy diễn, bịa đặt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đây là nhận định của ông Ramachandran A.S., Chủ tịch của AmCham (Hiệp hội Thương mại Mỹ) ở TP.HCM và Đà Nẵng, tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2024 – HEF 2024 diễn ra hôm nay 25/9.
Sự kiện khai trương C4IR với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng nằm trong khuôn khổ của diễn đàn.

Ông Ramachandran A.S. (bên phải), Chủ tịch của AmCham TP.HCM & Đà Nẵng, trao đổi với đại biểu tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2024 ngày 25/9. Ảnh: Tường Thụy
C4IR đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), và SHTP là một trong ba khu công nghệ cao quốc gia của Việt Nam có vai trò chiến lược trong việc hình thành các ngành công nghiệp mũi nhọn thúc đẩy đổi mới sáng tạo. C4IR là đơn vị tham mưu và thí điểm công nghệ mới, từ đó đề xuất triển khai các chính sách công nghiệp quốc gia.
Ông Ramachandran, doanh nhân Mỹ thường được gọi với tên RamC, đã nhấn mạnh vai trò của công nghệ mới tại HEF 2024.
"Các công nghệ mới nổi đang đóng vai trò then chốt cho nỗ lực phát triển bền vững toàn cầu bằng cách giải quyết các mối quan ngại về môi trường và chuyển đổi các ngành công nghiệp", ông RamC khẳng định.
Công nghệ cao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và công nghệ tài chính, những công nghệ này vô cùng quan trọng đối với cả xã hội toàn cầu và Việt Nam, đặc biệt là về tính bền vững của môi trường và thị trường lao động.
Các công nghệ này cho phép các công ty giảm thiểu chất thải, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và đạt được nhiều cải thiện hiệu quả. Tại Việt Nam, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các thách thức về môi trường tại địa phương như ô nhiễm và biến đổi khí hậu, ông RamC nói.
Vì vậy, C4IR tại TP.HCM sẽ cho phép Việt Nam khai thác các công nghệ này để tăng trưởng bền vững, với trọng tâm là phát triển xanh.
Trên thế giới, các công nghệ mới nổi đang có những bước tiến đáng kể trong việc giảm tác động đến môi trường. Những đổi mới trong AI, IoT và robot tiên tiến đang giúp các công ty tối ưu hóa hoạt động, giảm thiểu chất thải và giảm thiểu lượng khí thải carbon.
Ông RamC chứng minh: AI cho phép các công ty phân tích lượng lớn dữ liệu theo thời gian thực, dẫn đến các quy trình ra quyết định tốt hơn góp phần vào tính bền vững.
Theo 1 báo cáo của PwC vào năm 2020, AI có thể đóng góp tới 4% GDP toàn cầu vào năm 2030 trong khi giảm tới 4% lượng khí thải nhà kính toàn cầu. Hơn nữa, các công nghệ IoT có thể theo dõi mức tiêu thụ năng lượng và tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên trong các ngành công nghiệp, giúp các quy trình sản xuất hiệu quả hơn và ít gây hại hơn cho môi trường, theo 1 báo cáo của McKinsey.
Trong bối cảnh của các thành phố thông minh, IoT và phân tích dữ liệu đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo ra môi trường đô thị bền vững hơn.
Ông RamC dẫn chứng: Các thành phố thông minh sử dụng công nghệ để giám sát chất lượng không khí, quản lý chất thải và giảm mức tiêu thụ năng lượng. Ví dụ, các cảm biến IoT có thể theo dõi mức độ ô nhiễm không khí và điều chỉnh các mô hình giao thông theo thời gian thực để giảm lượng khí thải. Hơn nữa, robot và tự động hóa đang cách mạng hóa lĩnh vực sản xuất, giảm nhu cầu về lao động con người tiêu tốn nhiều năng lượng và giảm chi phí sản xuất đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường.

Những công nghệ cao như IoT sẽ giúp Việt Nam tiếp tục phát triển xanh và bền vững. Ảnh minh họa
Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức cụ thể về môi trường như ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nước và tác động của biến đổi khí hậu. Lãnh đạo của AmCham cho biết các công nghệ mới nổi như AI, IoT và robot có thể cung cấp các giải pháp đầy hứa hẹn cho những vấn đề này.
Ví dụ, AI và IoT có thể được triển khai để cải thiện hiệu quả việc sử dụng năng lượng và quản lý chất thải ở các khu vực đô thị. Thuật toán AI có thể phân tích dữ liệu môi trường để dự đoán tình hình thời tiết, quản lý tài nguyên và giảm mức tiêu thụ năng lượng.
Trong khi đó, các thiết bị IoT có thể được sử dụng để theo dõi chất lượng nước và đảm bảo xử lý chất thải hiệu quả hơn. Việc sử dụng các công nghệ này có thể giúp Việt Nam giảm tác động đến môi trường đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.
Trong nông nghiệp, các công nghệ mới nổi có thể tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, tăng năng suất và giảm chất thải.
Ông RamC chỉ ra rằng "nông nghiệp chính xác" (nguyên văn: Precision agriculture) được hỗ trợ bởi AI và IoT sẽ cho phép nông dân theo dõi tình trạng đất, sử dụng nước và tăng trưởng cây trồng, đem đến hiệu quả cho hoạt động canh tác. Điều này không chỉ giúp làm giảm suy thoái môi trường mà còn tăng cường an ninh lương thực cho thế giới.
Vì các công nghệ mới phát triển rất nhanh, TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung cần đầu tư vào các chương trình giáo dục và đào tạo trang bị cho người lao động các kỹ năng cần thiết cho thời đại số. Điều này bao gồm không chỉ các kỹ năng kỹ thuật mà còn cả các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và khả năng thích ứng với những thay đổi nhanh của công nghệ, ông RamC cho biết.
Khánh thành trung tâm cách mạng công nghiệp 4.0 thứ hai Đông Nam Á tại TP.HCM
Ngày 25/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự khánh thành Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (C4IR) tại TP.HCM. Đây là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ của Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2024.
Trung tâm C4IR tại TP.HCM là một phần trong mạng lưới toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), là trung tâm C4IR thứ hai tại Đông Nam Á (sau Malaysia) và thứ 19 trên thế giới trong mạng lưới của WEF.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo TP.HCM khánh thành trung tâm cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP.HCM. Ảnh: Sở Ngoại vụ TP.HCM
Trụ sở Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
Đây là kết quả từ những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và TP.HCM trong việc thúc đẩy hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Việt Nam và WEF, đặc biệt là sự quan tâm, thúc đẩy của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các cuộc trao đổi giữa Thủ tướng Chính phủ và GS. Klaus Schwab - Chủ tịch sáng lập WEF.
Trung tâm C4IR tại TP.HCM sẽ hoạt động theo hình thức kết hợp công và tư với các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và thành phố tham gia sáng lập.
Trung tâm có 10 thành viên sáng lập, trong đó có Đại học Quốc gia TP.HCM, Khu Công nghệ cao TP.HCM, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Sovico, Tập đoàn CMC, Công ty Công nghệ viễn thông Sài Gòn, các ngân hàng Techcombank, HDBank…
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trung tâm C4IR là trung tâm của quốc gia đặt tại TP.HCM. Bản thân tổ chức và hoạt động trung tâm vừa học hỏi, tham khảo kinh nghiệm các trung tâm C4IR đã có trên thế giới, vừa vận dụng sáng tạo vào điều kiện của Việt Nam, thể hiện rõ nét tính chất hợp tác công tư.
Ông Mãi cho biết TP.HCM sẽ cử nhân lực, đóng góp một phần tài chính tham gia ban đầu, nhưng các hoạt động của Trung tâm sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò của doanh nghiệp với nguồn lực, kinh nghiệm quản trị của khu vực tư.
Cách tính tiền sử dụng đất dựa trên bảng giá nhân hệ số K đang khiến chi phí đất bị đội lên bất hợp lý, đẩy giá nhà ở lên cao và bóp nghẹt khả năng chi trả của người dân.
Haknyeon khẳng định anh không qua đêm cùng diễn viên phim 18+ Kirara và cho rằng các thông tin mà truyền thông đăng tải là suy diễn, bịa đặt.
Trong lịch sử Trung Hoa từng ghi lại câu chuyện thú vị về việc kỹ nữ xông vào tận cung cấm đòi tiền “tình phí” của hoạn quan.
Chứng kiến Nguyễn Xuân Son lập hat-trick giúp Thép xanh Nam Định đại thắng Shan Utd với tỷ số 3-0, các fan hâm mộ Đông Nam Á đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tiền đạo gốc Brazil.
Dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương năm 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu lực lượng Công an tập trung bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp năm 2026, đồng thời đẩy mạnh xây dựng lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Ngày 2/12/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn Mavin và Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) trao tặng 16.800 sản phẩm đồ hộp cứu trợ trị giá hơn 306 triệu đồng thông qua Báo Tiền Phong để hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung, Tây Nguyên.
Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) đã nhanh chóng triển khai chương trình hỗ trợ toàn diện dành cho người lao động, khách hàng và cộng đồng. Chuỗi hoạt động được triển khai kịp thời tại Đắk Lắk, Khánh Hòa và Gia Lai, góp phần hỗ trợ người dân địa phương sớm ổn định đời sống sau bão lũ.
Câu chuyện về Hoàng Phủ Tung không chỉ là lịch sử một danh tướng, mà còn là minh chứng cho điều khó tin nhất trong thời đại đao kiếm: có người đủ quyền lực để giành thiên hạ, nhưng chủ động từ bỏ vì lòng trung nghĩa với nhà Đông Hán.
Giữa lòng thành phố đảo Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), khu biệt thự chuẩn Nhật The Komorebi mang đến một chốn sống đủ đầy và bền vững để trở thành di sản trao truyền qua nhiều thế hệ. Loạt ưu đãi chồng ưu đãi vừa được chủ đầu tư tung ra đang giúp khách hàng dễ dàng chạm tới chốn sống an yên hiếm có này.
Ngày 03/12/2025, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Giải pháp Marketing Trải nghiệm: Từ thấu hiểu đến phát triển dịch vụ y tế”, nhằm khuyến khích các sáng kiến cải tiến dịch vụ, nâng cao trải nghiệm người bệnh.
"Viết tiếp câu chuyện hòa bình" và "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" bất ngờ được TP.HCM trao các giải thưởng với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa lên tiếng cảnh báo rằng Mỹ có thể đang chuẩn bị “phản bội” Ukraine, theo một bản ghi âm bị rò rỉ liên quan tới cuộc điện đàm giữa các lãnh đạo châu Âu nhằm tìm cách bảo vệ lập trường của Kiev.
HLV Kim Sang-sik đã sai về Trần Đình Trọng?; Milan muốn chiêu mộ Jay Idzes; Saha khuyên Ronaldo không nên làm bạn với ông Trump; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng World Cup 2026; Crystal Palace sẵn sàng bán Mateta.
“Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt bật mí, HLV Kim Sang-sik đã giao nhiệm vụ phải cố gắng hết mình và tận dụng cơ hội, thế nhưng anh đã không thể làm điều đó một cách tốt nhất.
Khi châu Âu ngày càng chìm trong những cảnh báo chiến tranh do chính các lãnh đạo của họ khuếch đại, Điện Kremlin lại phát đi một tín hiệu trái ngược: Nga không muốn đối đầu với phương Tây nhưng đang tiến hành một cuộc chiến lẽ ra có thể tránh được và phải trả giá bằng tài sản quý nhất của mình để tránh một kịch bản tồi tệ hơn.
Trong cuộc chạm trán tại lượt trận thứ 2 bảng B ASEAN Club Championship 2025/26, tiền đạo Nguyễn Xuân Son toả sáng với hat-trick giúp Thép xanh Nam Định dễ dàng vượt qua đội chủ nhà Shan Utd bằng kết quả 3-0.
H'Hen Niê vui mừng chia sẻ khoảnh khắc Giáng sinh đầu tiên của con gái Harley. Bé được diện váy đỏ xinh xắn, cùng tạo dáng bên cây thông Noel với các anh chị em. Những biểu cảm đáng yêu của bé khiến người hâm mộ thích thú.
Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.
Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...
Với 300 phần quà gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.
Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.
Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.
Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.
Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.
Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.