Chủ đề nóng

An Giang: Đẹp kỳ lạ hồ nước tuyệt vời giữa núi rừng Bảy Núi

Chủ nhật, ngày 07/04/2019 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài phục vụ sản xuất, sinh hoạt và phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô, các hồ nước dưới chân núi ở Bảy Núi (An Giang) đã vô tình tạo nên bức tranh “sơn thủy” tuyệt đẹp giữa núi rừng...
Bình luận 0

Đó là các hồ Soài So, hồ Soài Chek, hồ Tà Pạ, hồ Ô Thum, hồ Ô Tà Sóc ở huyện Tri Tôn; hồ Thủy Liêm ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Hồ Soài So nằm dưới chân dãy Phụng Hoàng Sơn (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), được xây dựng vào những năm 1990. Mặt hồ phẳng lặng, nước trong veo...

Cách đó không xa, hồ Soài Chek ở dưới thung lũng đồi Tà Pạ cũng không kém phần lung linh. Xung quanh hồ là cánh đồng lúa xanh mát và con đường láng nhựa thẳng tắp dọc theo bờ đến tận cùng dãy Phụng Hoàng Sơn. 

 Nằm ở hướng Tây dãy Phụng Hoàng Sơn,  hồ Ô Thum (xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) cũng có cảnh núi rừng thơ mộng, hữu tình. Người dân địa phương đã làm một cây cầu gỗ nối liền 2 bờ, vô tình làm tôn thêm vẻ đẹp nơi đây.

 Hồ Ô Tà Sóc nằm dưới chân Ngọa Long Sơn (xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) mang vẻ đẹp thơ mộng, tĩnh lặng, hoang sơ, kì bí giữa núi rừng Ô Tà Sóc.

 Hồ Thủy Liêm trên đỉnh hay núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) được xem là hồ trữ nước nằm ở điểm cao nhất trong tất cả các hồ ở  Bảy Núi. Hồ nằm ngay trước tượng Phật Di Lặc, 2 bên là chùa Phật Lớn và chùa Vạn Linh. 

 Nói đến những hồ nước  ở Bảy Núi không thể bỏ qua hồ Tà Pạ (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) - “Tuyệt tình cốc” miền Tây, "Tuyệt tình cốc" An Giang. Theo mùa, nước trong hồ liên tục chuyển màu, có khi là màu xanh thẫm, có khi là xanh nhạt, lại có khi màu vàng…
 
Trọng Tín (Báo An Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem