Chủ đề nóng

ẢNH: Chợ truyền thống mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 4 tháng giãn cách

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 04/10/2021 22:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 3 - 4 tháng đóng cửa vì Covid-19, TP.HCM nới lỏng nhiều hoạt động, hôm nay (5/10) một số chợ truyền thống đã mở lại. Phóng viên Dân Việt ghi nhận hình ảnh nhiều người dân tự tay đi mua thực phẩm tươi sống sau những ngày giãn cách xã hội.
Bình luận 0
ẢNH: Chợ mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 3-4 tháng giãn cách - Ảnh 1.

Một số chợ tại TP.HCM như chợ Bình Thới (quận 11), chợ Bến Thành (quận 1), chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh)… đã mở cửa trở lại để đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân, sau khi UBND TP.HCM có Chỉ thị 18 về việc nới lỏng nhiều hoạt động, trong đó có việc mở cửa lại chợ truyền thống.

ẢNH: Chợ mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 3-4 tháng giãn cách - Ảnh 2.

Tại chợ Bình Thới (quận 11), người dân và tiểu thương đều cho biết họ cảm thấy rất vui mừng khi được đi chợ. Từ trước đến nay, người dân chủ yếu mua thực phẩm tại các chợ truyền thống, trong khi thời gian qua giãn cách xã hội, các chợ đóng cửa liên tục, có nơi lên đến 3-4 tháng.

ẢNH: Chợ mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 3-4 tháng giãn cách - Ảnh 3.

Mua nhiều rau củ, thịt cá tại chợ Bình Thới (quận 11), chị Diễm Thúy (ngụ quận 11) cho biết sau cả tháng “ai ở đâu, ở yên đó”, đây là ngày đầu tiên chị ra đường đi mua thực phẩm. Chị Thúy cho biết rất mừng khi được tự tay chọn thực phẩm cũng như gặp lại một số người bán hàng quen thuộc trước đây.

ẢNH: Chợ mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 3-4 tháng giãn cách - Ảnh 4.

“Tôi đã được tiêm hai mũi vaccine Covid-19, do ban quản lý chợ hỗ trợ đăng ký. Khi ban quản lý thông báo mở lại chợ, tôi đăng ký ngay. Được đi bán trở lại tôi mừng lắm, mấy tháng ở nhà cứ nằm tới nằm lui rất mệt lại không có tiền ăn uống. Được buôn bán lại, gặp được chị em, gặp khách nên rất mừng”, chị Võ Thị Oanh (tiểu thương chợ Bình Thới) nói.

ẢNH: Chợ mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 3-4 tháng giãn cách - Ảnh 5.

Theo Ban quản lý chợ Bình Thới, kế hoạch của chợ là mở cửa trở lại theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1, từ nay đến ngày 22/10, chợ sẽ cho 50% tiểu thương các ngành hàng kinh doanh trở lại với tổng cộng khoảng 200 hộ. Các tiểu thương quay lại bán đợt này đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. Thời gian này, tiểu thương lẫn người dân đều không được chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

ẢNH: Chợ mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 3-4 tháng giãn cách - Ảnh 6.

Sau thời gian thử nghiệm giai đoạn 1, chợ Bình Thới sẽ bước vào giai đoạn 2, đưa 100% tiểu thương vào hoạt động.

ẢNH: Chợ mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 3-4 tháng giãn cách - Ảnh 7.

Không chỉ với ngành hàng thiết yếu là thực phẩm, một số tiểu thương kinh doanh quần áo đáp ứng đủ các điều kiện an toàn cũng đã được quay trở lại bán hàng.

ẢNH: Chợ mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 3-4 tháng giãn cách - Ảnh 8.

Trang bị đầy đủ kính chống giọt bắn, khẩu trang, xịt khuẩn và quay trở lại bán hàng, chị Trịnh Thị Ngọc Nga cho biết mong mỏi lớn nhất lúc này là dịch bệnh sớm được kiểm soát, người dân được tiêm đủ hai mũi vaccine để họ yên tâm đi chợ. Theo chị, khi sức mua tăng, tính an toàn cao hơn thì các tiểu thương mới thực sự yên tâm mở quầy trở lại.

ẢNH: Chợ mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 3-4 tháng giãn cách - Ảnh 9.

Theo các tiểu thương, sức mua vài ngày đầu tiên mở lại vẫn chưa cao. Được bán trở lại họ đã mừng và kỳ vọng sức mua những ngày tới sẽ tốt hơn, khi người dân được tự do đi chợ, không cần đi theo phiếu như trước.

ẢNH: Chợ mở lại, người dân TP.HCM tự tay mua rau, thịt cá sau 3-4 tháng giãn cách - Ảnh 10.

Để thực hiện phòng dịch, ban quản lý các chợ cũng thiết lập chỉ ra vào theo một lối đi. Người dân cũng chủ động tự phòng dịch Covid-19 để an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem