Chủ đề nóng

Anh: Triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho người già, phát hiện chuyện "rợn người"

Vương Nam – Daily Mail Thứ năm, ngày 04/03/2021 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều lần gửi giấy mời cụ bà đến tiêm vắc xin Covid-19 nhưng không nhận được phản hồi, nhân viên của cơ quan y tế thành phố Aberdeen, Anh phải đến tận nhà tìm gặp. Khi tới nơi, cảnh tượng trong ngôi nhà khiến cả cảnh sát và nhân viên y tế “lạnh sống lưng”.
Bình luận 0

Cảnh sát phát hiện thi thể bà cụ đã chết cách đây 12 năm, sau khi nhiều lần giục đi tiêm vắc xin Covid-19 nhưng không thấy trả lời (ảnh: Daily Mail)

Cảnh sát thành phố Aberdeen đã mở cuộc điều tra để tìm hiểu về cái chết không rõ nguyên nhân cách đây 12 năm của một cụ bà.

Thi thể nạn nhân chỉ được phát hiện khi nhân viên y tế, cảnh sát tìm gặp vì nhiều lần gửi thông báo mời bà cụ đến tiêm vắc xin ngừa Covid-19 nhưng không nhận được hồi âm.

Cảnh sát cho hay, khám nghiệm tử thi cho thấy cụ bà đã chết cách đây 12 năm. Cụ bà này sống chung với chồng. Tuy nhiên, người đàn ông hiện không rõ tung tích.

Cảnh sát thành phố Aberdeen đang cố gắng truy tìm người chồng sau khi ông này từng khai man rằng, vợ mình đi du lịch nước ngoài.

“Thời gian thi thể phân hủy đã quá lâu khiến chúng tôi hiện chưa thể giải thích được nguyên nhân gây ra cái chết của bà cụ”, cảnh sát thành phố Aberdeen cho hay.

“Chúng tôi thành thật chia buồn với người thân và bạn bè của nạn nhân. Đây là một tin khủng khiếp trong khi chúng ta đang nỗ lực bảo vệ những người cao tuổi trước dịch Covid-19”, Alex Nicoll – quan chức Hội đồng thành phố Aberdeen – nói trước báo giới.

Ông Alex Nicoll cũng kêu gọi người dân Aberdeen nên sống có “tình làng nghĩa xóm” hơn với những người cao tuổi, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch lây lan.

“Nếu dịch Covid-19 không xảy ra, chúng ta có thể sẽ không bao giờ phát hiện cái chết thương tâm của bà cụ. Đại dịch này là thời điểm để chúng ta quan tâm, giúp đỡ những người cao tuổi trong thành phố. Hãy làm những điều đơn giản như dành thời gian làm quen, tán gẫu với những người hàng xóm của bạn. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều đối với những người đang phải ở trong nhà suốt thời gian dài vì Covid-19”, ông Nicoll nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem