Chủ đề nóng

Bài phát biểu 20/11/2020 của lãnh đạo địa phương ngắn gọn, ý nghĩa

PV Chủ nhật, ngày 15/11/2020 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương là lời cảm ơn, gửi gắm tới các thầy cô giáo đã vì sự nghiệp trồng người. Dưới đây là mẫu bài phát biểu chúc mừng ngày 20/11 của lãnh đạo địa phương để bạn đọc tham khảo.
Bình luận 0

Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương cần ý gì?

Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương là một phần quan trọng, không thể thiếu trong buổi lễ kỷ niệm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam.

Bài phát biểu sẽ được đại diện lãnh đạo địa phương tới tham dự gửi lời chúc mừng nhà trường, các thầy cô giáo.

Trong bài phát biểu của lãnh đạo địa phương cần phải thể hiện được các ý sau:

- Lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (ngày 20/11) tới các thầy cô.

- Nhìn lại một năm qua của giáo dục địa phương.

- Lời cảm ơn của lãnh đạo địa phương tới nhà trường, các thầy cô giáo vì sự nghiệp giáo dục của địa phương.

- Những gửi gắm, kỳ vọng của địa phương đối với sự nghiêp giáo dục.

Mẫu bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương

Dưới đây là mẫu bài phát biểu chúc mừng ngày 20/11 của lãnh đạo địa phương để bạn đọc tham khảo.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tôi là …………………………… (họ tên, chức danh)

Hôm nay thật vinh dự cho tôi khi được đến đây cùng tham dự buổi lễ Mít tinh của trường………………….. (tên trường) nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)…………………….. (tên xã, phường) xin gửi lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe đến các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, quý vị phụ huynh và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương ngắn gọn, ý nghĩa - Ảnh 2.

Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương là lời cảm ơn, gửi gắm tới các thầy cô giáo đã vì sự nghiệp trồng người.

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu chúng ta đã khẳng định vai trò vô cùng to lớn của giáo dục: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người".

Như chúng ta đã biết, năm học vừa qua là năm có rất nhiều sự thay đổi do dịch Covid 19, nhiều trường học trên cả nước, trong đó có trường của chúng ta phải để các em nghỉ học hoặc học online.

Đây là lần đầu tiên các thầy cô và các em học sinh học trong một điều kiện, hoàn cảnh mới, tôi hiểu rằng đã có rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ đối với thầy trò nhà trường. Mặc dù vậy, các thầy cô vẫn không ngừng nỗ lực, cố gắng để mang đến kiến thức cho các em, đảm bảo việc dạy và học được hoàn thành xuất sắc.

Điều đó được thể hiện ở những thành tích đáng tự hào trong năm học qua như:

Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Rất nhiều các thầy cô đã không ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt và đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp (số liệu giáo viên giỏi).

Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường ngày càng tăng và trong năm học qua nhà trường có ……. Em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện/ tỉnh (nên có số liệu). Tôi cũng được biết rằng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, Phòng GDĐT và các bậc phụ huynh đánh giá cao.

Tôi xin thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường)………… nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, tôi cũng mong rằng nhà trường và các thầy cô sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của nhà trường và địa phương, đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Các em học sinh hôm nay chính là tương lai của địa phương chúng ta, giáo dục của nhà trường góp phần quyết định đến sự phát triển toàn diện về văn - thể - mỹ của các em. Vì vậy, tôi mong rằng ban ngành các cấp trong xã hội, các bậc phụ huynh tạo điều kiện để các thầy cô có một môi trường tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Để thay cho lời kết tôi xin trích lại lời của Bác Hồ kính yêu khi nói về nghề giáo: "Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang. Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao mà xây dựng chủ nghĩa xã hội được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang".

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường, những thầy cô đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem