Chủ đề nóng

Ban trọng tài VFF khẳng định trọng tài Trương Hồng Vũ thổi penalty là đúng

Cao Oanh Thứ bảy, ngày 08/04/2023 12:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban trọng tài của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những phản hồi về tình huống trọng tài Trương Hồng Vũ cho Nam Định hưởng penalty ở phút 90+3 trong trận hòa 1-1 với Khánh Hòa tối 7/4...
Bình luận 0

Ngay khi V.League 2023 trở lại, những tranh cãi liên quan đến các quyết định của trọng tài lại xuất hiện. Cụ thể trong trận đấu giữa Nam Định và Khánh Hòa thuộc vòng 5 V.League 2023 trên sân Thiên Trường, cả hai bàn thắng mà cầu thủ đôi bên ghi được đều đến sau những quyết định gây tranh cãi của tổ trọng tài, với người cầm còi chính là ông Trương Hồng Vũ.

Phút 86, cầu thủ Khánh Hòa ghi bàn mở tỷ số sau tình huống mà họ bất ngờ được hưởng quyền ném biên. Thực tế trong tình huống ấy, Nam Định đáng ra mới là đội được hưởng ném biên.

Ban trọng tài VFF nói gì về sai lầm của trọng tài Trương Hồng Vũ? - Ảnh 1.

Trọng tài Trương Hồng Vũ bắt chính trong trận đấu giữa Nam Định và Khánh Hòa.

7 phút sau, trọng tài Trương Hồng Vũ còn để xảy ra một quyết định gây tranh cãi hơn, khi ông cho Nam Định được hưởng quả đá phạt đền. "Vị vua áo đen" khi đó xác định thủ môn Ngọc Cường đã ngăn cản Xuân Quyết trong một tình huống có thể dẫn đến bàn thắng cho Nam Định. Thậm chí, ông suýt chút nữa rút thẻ đỏ đối với thủ môn Ngọc Cường. Trên chấm 11 mét, Hendrio ghi bàn ấn định tỷ số 1-1 cho Nam Định. Theo máy quay từ truyền hình, ở tình huống này, Mai Xuân Quyết đã cao chân và đạp thẳng vào ngực của Ngọc Trường khi mà thủ môn này đã lao ra bắt bóng đầy chủ động...

Tuy vậy, theo nhận định từ Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trọng tài Trương Hồng Vũ đã đưa ra quyết định đúng trong tình huống dẫn tới quả phạt 11m dành cho CLB Thép Xanh Nam Định.

Theo đó họ khẳng định, trong tình huống kể trên, cầu thủ Mai Xuân Quyết của CLB Thép Xanh Nam Định đã chủ động chơi bóng và đã kiểm soát trái bóng trước khi thủ môn Võ Ngọc Cường bên phía Khánh Hòa băng ra với tốc độ cao, không kiểm soát được tốc độ và va chạm với Mai Xuân Quyết.

Ban trọng tài VFF cũng giải thích thêm về tình huống trọng tài Trương Hồng Vũ định rút thẻ đỏ với Ngọc Cường nhưng sau chuyển thành thẻ vàng khi nhấn mạnh: "Trọng tài Trương Hồng Vũ ban đầu cầm thẻ đỏ trên tay nhưng chưa đưa ra quyết định phạt thẻ đỏ đối với thủ môn của Khánh Hòa. Xét thấy sau tình huống thủ môn của Khánh Hòa phạm lỗi và cơ hội ghi bàn thắng của CLB Thép Xanh Nam Định đã được tái lập thông qua quả đá phạt 11m, trọng tài Trương Hồng Vũ đã quyết định phạt thẻ vàng cho thủ môn của Khánh Hoà. Đây là quyết định đúng với tinh thần Luật".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem