Bánh mì Phượng - món ngon nức tiếng ở phố cổ Hội An

Huyền Trần Thứ tư, ngày 10/08/2016 09:00 AM (GMT+7)
Nếu bạn chưa từng nếm thử bánh mì Phượng thì đừng chần chừ ghi ngay vào danh sách những món ăn phải thử khi đặt chân đến phố cổ Hội An.
Bình luận 0

Với những chiếc bánh luôn nóng, nước sốt pha chế theo công thức riêng, thịt và pa tê thơm ngon bánh mì Phượng là địa chỉ bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố này.

Tiệm bánh mì nhỏ nhắn nằm tọa lạc ở số 2B Phan Châu Trinh, phố cổ Hội An (Quảng Nam) mở cửa từ từ 6h sáng đến tận 22h đêm hàng ngày và gần như lúc nào cũng đông nghẹt khách.

img

Với hơn 20 loại nhân khác nhau thực khách có thể thỏa sức lựa chọn tùy sở thích.

Du khách đến Hội An muốn ăn bánh mì Phượng đều vui vẻ xếp hàng, chờ đợi mới đến lượt mình. Điều này có lẽ cũng đã tạo nên sự hồi hộp thú vị trước khi được cầm trên tay ổ bánh thơm phức nhồi đầy nhân hấp dẫn. Ít ai bỏ cuộc giữa chừng, bởi dân du lịch vẫn thường truyền tai nhau rằng, chưa ăn bánh mì Phượng đồng nghĩa với việc chưa từng bước chân đến Hội An.

Sau thời gian chờ đợi đến khi cầm được ổ bánh trên tay, chỉ nhìn thôi cũng hấp dẫn đến mức dù chưa ăn đã muốn no. Nhân bánh thì ngập tràn, khiến hình dạng ổ bánh phình ra trông thấy. Nếu không cẩn thận bạn có thể khiến nhân rơi vãi ra ngoài thường xuyên, bởi vậy chủ quán cũng đã chuẩn bị túi nilon và đĩa rất gọn gàng cho từng ổ bánh của khách.

Tiệm có đến hơn 20 nhân bánh khách nhau từ chả giò, thập cẩm, pate cho đến thịt bò cuộn phô mai, thịt xông khói… sẽ không khó để chọn cho mình một loại ưa thích. Các loại rau ăn kèm cũng rất đa dạng như: dưa leo, dưa muối, rau quế, ngò, hành... Chính sự cầu kỳ và phong phú này đã khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn và không hề thấy ngán.

Điểm níu chân du khách các loại nước sốt được pha chế theo công thức chỉ có riêng ở tiệm bánh mì Phượng. Điểm cộng của món ngon nổi tiếng thế giới này là một ổ bánh đầy ú ụ chỉ có giá từ 10.000 - 25.000 nghìn đồng.

img

Nước sốt được chế biến theo công thức bí truyền.

Cắn miếng bánh, bạn sẽ khó quên khi cảm nhận được độ giòn rụm của vỏ bánh mì vẫn còn ấm, miếng thịt hòa cùng nước sốt có vị mặn vừa phải cùng độ tươi giòn từ các loại rau. Chính vì thế, nơi đây luôn là địa chỉ quen thuộc trong thiên đường ẩm thực phong phú ở phố Hội.

Điểm níu chân du khách là các loại nước sốt được pha chế theo công thức chỉ có riêng ở tiệm bánh mì Phượng. Giá của một ổ bánh mì cũng là điểm cộng của món ngon nổi tiếng thế giới này bởi một ổ bánh đầy ú ụ chỉ có giá từ 10.000 - 25.000 đồng tùy thuộc nhân bánh.

img

Bánh mì Phượng được du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích

Người dân Hội An cho biết: "Ai đã ăn bánh mì Phượng thì ít nhất một tuần phải ăn lại cho bằng được, còn du khách thì xuýt xoa và hẹn có dịp đến Hội An là phải đến bánh mì Phượng".

Hơn 20 năm qua, bánh mì Phượng đã trở thành món ăn đặc sản của phố Hội, dẫu cho bánh mì hiện diện khắp mọi nơi trên thế giới. Thưởng thức bánh mì theo kiểu Hội An, bạn sẽ nhớ mãi mùi hương đậm đà, độc đáo ấy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem