Chủ đề nóng

Bảo hiểm Agribank chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ

PVKT Thứ tư, ngày 21/10/2020 09:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với tinh thần “Hướng về miền Trung thân thương”, Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank – ABIC) đã dành 1 tỷ đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào các tỉnh miền Trung nhằm chia sẻ một phần thiệt hại trong đợt mưa lũ lịch sử.
Bình luận 0

Những ngày qua, mưa lớn kết hợp bão khiến nhiều địa phương tại khu vực miền Trung bị ngập lụt diện rộng. Đặc biệt, cơn bão số 6 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cải, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt của hàng triệu bà con các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh.

Phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, kịp thời chia sẻ thiệt hại, khó khăn trong đợt mưa lũ và bão những ngày qua, Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank – ABIC) đã dành 1 tỷ đồng từ nguồn quỹ phúc lợi và đóng góp của CBNV toàn hệ thống để hỗ trợ khẩn cấp cho bà con các tỉnh miền Trung nhằm chia sẻ một phần thiệt hại.

Để triển khai hoạt động tình nghĩa này, Bảo hiểm Agribank đã ủy quyền cho các chi nhánh Bảo hiểm Agribank phối hợp với Agribank tại các tỉnh bị ảnh hưởng của mưa lũ tổ chức trao tặng.

Đại diện Bảo hiểm Agribank làm việc và trao tiền hỗ trợ tại các tỉnh miền Trung

Cùng với đó, Đoàn thanh niên Bảo hiểm Agribank đã vận động Đoàn viên tại 3 chi đoàn TSC, ABIC Hà Nội và ABIC Phú Thọ với hơn 40 triệu đồng hòa chung vào chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung.

Hiện, Đoàn thanh niên Bảo hiểm Agribank vẫn đang tiếp tục thực hiện vận động cán bộ công nhân viên trong toàn hệ thống quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ cho bà con miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Theo kế hoạch, Đoàn thanh niên sẽ phối hợp với Agribank chi nhánh Hà Tĩnh 2, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và ABIC Nghệ An thành lập đoàn cứu trợ trực tiếp tại 2 địa bàn Cẩm Xuyên và Thạch Hà (Hà Tĩnh) mang theo nhu yếu phẩm: nước uống, lương thực thực phẩm, đồ dùng thiết yếu với nguồn kinh phí Ban lãnh đạo công ty phê duyệt là 200 triệu đồng, để phục vụ cho cuộc sống thiết yếu của đồng bào trong và sau khi lũ đi qua.

Trong chuỗi hành động  "Hướng về miền Trung thân thương", ngày 20/10 Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ Bảo hiểm Agribank phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng vì mưa lũ.

Trong chuỗi hành động "Hướng về miền Trung thân thương", ngày 20/10 Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ Bảo hiểm Agribank phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng vì mưa lũ.

Bảo hiểm Agribank cũng đã thành lập đoàn công tác, phối hợp với các chi nhánh Agribank tại các địa phương thăm hỏi, động viên đối với các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Đối với các khách hàng là bà con nông dân tại vùng mưa lũ, Bảo hiểm Agribank đã tổ chức chi trả bồi thường thiệt hại cho bà con nông dân không may bị thiệt hại về người và tài sản. Bảo hiểm Aribank vẫn đang tiếp tục khẩn trương thu thập, hoàn thiện hồ sơ của khách hàng còn lại trên địa bàn để tổ chức chi trả.

Bảo hiểm Agribank hy vọng sự hỗ trợ kịp thời này sẽ góp phần làm vơi đi những khó khăn, thiệt hại do lũ lụt gây ra cho đồng bào tại các tỉnh miền Trung nói chung, và các khách hàng của Bảo hiểm Agribank nói riêng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem