Chủ đề nóng

Bảo hiểm Agribank nhận danh hiệu “"Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân"

PVKT Thứ tư, ngày 14/10/2020 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2020 tổ chức vào tối 13/10, lần đầu tiên Ban Tổ chức chương trình trao danh hiệu "Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân" cho Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank - ABIC) và 26 doanh nghiệp tiêu biểu khác, đồng hành cùng nông dân trong các lĩnh vực.
Bình luận 0

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2020), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020.

Bảo hiểm Agirbank nhận danh hiệu “"Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân" - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội trường Bộ Quốc phòng - nơi diễn ra Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020. Ảnh: Trọng Hiếu.

Lễ tôn vinh nhằm vinh danh những nông dân Việt Nam xuất sắc, đóng góp công sức, tài năng, sáng tạo của người nông dân đã dấn thân vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, cũng tạo nên sức lan tỏa manh mẽ về "Mẫu hình người nông dân mới" trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước".

Trong số 63 nông dân xuất sắc đến từ 63 tỉnh thành vinh dự được lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đích thân trao danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc 2020, có 14 người ở lĩnh vực chăn nuôi, 15 người ở lĩnh vực trồng trọt, 11 người ở lĩnh vực thủy hải sản, 10 người ở lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và 13 người ở lĩnh vực Phát minh sáng kiến, nông thôn mới và bảo vệ tổ quốc.

Đặc biệt, tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2020 tổ chức vào tối 13/10, Ban Tổ chức chương trình ngoài việc vinh danh những tấm gương Nông dân tiêu biểu, xuất sắc trong nhiều nhóm ngành, lĩnh vực, Ban Tổ chức cũng trao danh hiệu "Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân" cho 27 doanh nghiệp tiêu biểu, đồng hành cùng nông dân trên các lĩnh vực: Cung cấp tín dụng; cung cấp giống, vật tư, phân bón; thu mua, chế biến nông sản cho nông dân, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Đây là lần đầu tiên trong 8 năm tổ chức chuỗi sự kiện Tự hào nông dân Việt Nam (kể từ năm 2013 đến nay), Ban Tổ chức vinh danh cho các doanh nghiệp có sự đóng góp tích cực trong sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà. 

Trong số 27 doanh nghiệp được vinh danh, Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank - ABIC) được xướng tên là một trong số đơn vị đồng hành của nhà nông trong hành trình chinh phục nông thôn mới với nhiều đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước nhà trong thời gian qua.

Theo Ban Tổ chức, việc vinh danh các "Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân" nhằm khẳng định và đề cao vai trò, đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong giai đoạn đất nước đang thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Đồng thời, phát hiện, tôn vinh và nhân rộng những mô hình liên kết, hợp tác giữa doanh nghiệp và nông dân trong các hoạt động sản xuất kinh doanh vì một nền nông nghiệp bền vững: sản xuất nông nghiệp phát triển, đời sống nông thôn văn minh hiện đại và bảo vệ môi trường.

Để nhận danh hiệu ""Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân", Bảo hiểm Agribank đã phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí do Ban tổ chức đề ra như doanh nghiệp đạt kết quả sản xuất kinh doanh ổn định bao gồm: Có doanh thu lớn; Lợi nhuận sau thuế hợp lý;  Đảm bảo và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động.Có thương hiệu, có sức ảnh hưởng tới thị trường, người dân khu vực nông thôn.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm Agribank phải thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; doanh nghiệp hoạt động đúng các quy định của pháp luật, cụ thể như: Nghĩa vụ về thuế, và các khoản nộp thuế, ngân sách nhà nước; Thực hiện tốt các chế độ BHXH, BHYT, BHTN; Đảm bảo lương, phúc lợi xã hội cho người lao động, cộng đồng.

Bảo hiểm Agribank có trách nhiệm xã hội về giữ gìn, bảo vệ môi trường trong doanh nghiệp và cộng đồng: Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường; xử lý rác thải, chất thải, cảnh quan môi trường nơi làm việc, nơi sản xuất,…

Bảo hiểm Agirbank nhận danh hiệu “"Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân" - Ảnh 2.

Ông Đỗ Minh Hoàng - Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Agribank nhận danh hiệu "Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân"

Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) là công ty con - đơn vị thành viên của hệ thống Agribank. Tiên phong triển khai các sản phẩm bảo hiểm gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu vực nông nghiệp, nông thôn, dành phần lớn nguồn lực triển khai các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm vi mô gắn với dòng vốn tín dụng vi mô, Bảo hiểm Agribank hỗ trợ Agribank có điều kiện phát triển các khoản cho vay tín chấp đối với các hộ nông dân không đủ điều kiện vay vốn và mở ra hướng phát triển các sản phẩm bảo hiểm phục vụ khu vực Nông nghiệp - Nông thôn.

Cùng với đó, thông qua nghiệp vụ chuyên ngành, Bảo hiểm Agribank san sẻ những rủi ro với thị trường tái bảo hiểm quốc tế, góp phần đảm bảo an toàn dòng vốn tín dụng của Agribank và nâng cao hệ số tín nhiệm của các tổ chức, cá nhân tại khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Khách hàng vay vốn tại Agribank được sử dụng dịch vụ tài chính một cửa, tiếp cận với phương pháp quản lý rủi ro hiện đại trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nếu không may bị tai nạn, thiên tai dịch bệnh dẫn đến thiệt hại về người, vật nuôi, cây trồng thì Bảo hiểm Agribank và các doanh nghiệp Tái bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại giúp Agribank bảo vệ được dòng vốn tín dụng và khách hàng có thể tái đầu tư, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sau 13 năm nỗ lực và kiên trì triển khai theo định hướng chiến lược, Bảo hiểm Agribank đã xây dựng kênh phân phối Bancassurance thành công nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam với 25.000 đại lý viên là cán bộ thuộc hệ thống Agribank đủ tiêu chuẩn hành nghề đại lý bảo hiểm theo quy định của pháp luật. Mạng lưới dịch vụ phủ khắp thôn xóm, bản làng gắn liền với hệ thống Agribank.

Đến nay, Bảo hiểm Agribank đã cung cấp giải pháp phòng ngừa rủi ro đa dạng, hiện đại đến với 3 triệu Hộ sản xuất và cá nhân tại khu vực nông nghiệp nông thôn thông qua các sản phẩm bảo hiểm vi mô. Từ đó nâng cao hệ số tín nhiệm của khách hàng đối với ngân hàng.

Lũy kế đến 31/12/2019, tổng số hồ sơ bồi thường được giải quyết là 151.494 vụ tương ứng hơn 4.000 tỉ đồng trong đó 3.209 tỉ đồng chi trả cho khu vực nông nghiệp nông thôn. Thông qua hoạt động chi trả bồi thường của Bảo hiểm Agribank, không chỉ Agribank giảm bớt nợ xấu, nguy cơ mất vốn, khách hàng vay vốn cũng giảm gánh nặng nợ nần khi gặp rủi ro.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem