Chủ đề nóng

Bảo hiểm Agribank 15 năm xây dựng và phát triển: Giá trị cốt lõi là ''lá chắn" tài chính cho nông dân

Huyền Anh Chủ nhật, ngày 07/08/2022 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
15 năm xây dựng và phát triển, phía sau những con số tăng trưởng về doanh thu, quỹ dự phòng, lợi nhuận, nộp ngân sách, ... Bảo hiểm Agribank đã khẳng định là "lá chắn" kinh tế vững vàng cho nông dân và cả ngân hàng, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực nông nghiệp và địa bàn nông thôn.
Bình luận 0

Tệp khách hàng 3 triệu nông dân và 15 năm đóng góp "thầm lặng" của Bảo hiểm Agribank

Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05/8/2008 của BCH Trung ương Đảng về việc tăng cường đầu tư và phát triển kinh tế khu vực Nông nghiệp, nông thôn và nông dân, Bảo hiểm Agribank là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong triển khai các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm đối với khu vực Tam nông.

Trong hành trình 15 năm xây dựng và phát triển, cấp ủy cùng Hội đồng quản trị lãnh đạo, chỉ đạo tập thể Ban Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Bảo hiểm Agribank đã xác định và tập trung mọi nguồn lực để phát triển hoạt động kinh doanh vào địa bàn khu vực này.

Bảo hiểm Agribank 15 năm xây dựng và phát triển: Giá trị cốt lõi là ''tấm lá chắn" tài chính cho nông dân - Ảnh 1.

Đàn bò sữa tại Lâm Đồng đã tham gia bảo hiểm Agribank. (Ảnh: LT)

Đến nay, hơn 3 triệu hộ nông dân được "bảo vệ" khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm của Bảo hiểm Agribank thông qua kênh phân phối Bancassurance lên tới 171 Tổng Đại lý và hơn 30.000 đại lý viên hầu hết là cán bộ ngân hàng – những cán bộ được đánh giá là chất lượng cao, có trình độ, có năng lực, đặc biệt là khả năng giao tiếp với khách hàng.

Đây là nhân tố chính cung cấp thành công các sản phẩm bảo hiểm vi mô gắn với dòng vốn tín dụng vi mô, hỗ trợ cho Ngân hàng có điều kiện phát triển các khoản cho vay tín chấp đối với các hộ nông dân đủ điều kiện vay vốn và mở ra hướng phát triển các sản phẩm bảo hiểm phục vụ khu vực Nông nghiệp - Nông dân và Nông thôn.

Bảo hiểm Agribank 15 năm xây dựng và phát triển: Giá trị cốt lõi là ''tấm lá chắn" tài chính cho nông dân - Ảnh 2.

Hoạt động chi trả được Bảo hiểm Agribank thực hiện kịp thời, giúp bà con nông dân giảm bớt áp lực về tài chính khi gặp rủi ro. (Ảnh: TH)

Đặc biệt, với hoạt động đặc thù nghiệp vụ bảo hiểm là phân tán rủi ro và bồi thường, Bảo hiểm Agribank đã chia sẻ thiệt hại tài chính cho các tổ chức và cá nhân trong nền kinh tế với số tiền hơn 4.000 tỷ đồng. Đây thực sự là tấm lá chắn về tài chính cho các tổ chức và cá nhân thuộc các loại hình kinh tế hoạt động tại Việt Nam trước các rủi ro thiên tai khách quan, giúp các nhà đầu tư yên tâm trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đối với các Ngân hàng và hệ thống tài chính khi tham gia bán chéo sản phẩm bảo hiểm kết hợp với sản phẩm Ngân hàng, Bảo hiểm Agribank cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Trước hết, đó là bảo đảm an toàn vốn vay của các ngân hàng thông qua mô hình kênh phân phối sản phẩm Bancassurance.

Kể từ khi thành lập đến nay, Bảo hiểm Agribank đã thiết lập mối quan hệ, ký kết nhiều Hợp đồng Tổng Đại lý giới thiệu và khai thác bảo hiểm với nhiều Ngân hàng thương mại để cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho các khách hàng có quan hệ tín dụng với Ngân hàng.

Qua đó, bên cạnh chia sẻ rủi ro về tài chính đối với khách hàng tham gia bảo hiểm khi gặp sự cố thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Agribank đã trực tiếp chi trả cho Ngân hàng để thu hồi nợ vay, đảm bảo an toàn đối với tiền cho vay của Ngân hàng, qua đó đảm bảo an toàn cho các Ngân hàng thương mại nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, thông qua nguồn vốn chủ sở hữu, nguồn vốn thu từ bán bảo hiểm và các quỹ dự phòng nghiệp vụ, Bảo hiểm Agribank luôn có hàng nghìn tỷ đồng tái đầu tư trở lại nền kinh tế, gửi tại hệ thống các Ngân hàng thương mại, qua đó các Ngân hàng này cung ứng vốn cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu vốn để phát triển kinh doanh, thúc đấy phát triển nền kinh tế.

Không chỉ đóng góp tích cực cho cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Cùng với đó, Bảo hiểm Agribank tích cực trong hoạt động xã hội từ thiện, chia sẻ khó khăn chung và vì sự phát triển của cộng đồng và Chính phủ.

Thời gian qua, Bảo hiểm Agribank đã đồng hành cùng hệ thống Agribank ủng hộ hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, lương thực, thực phẩm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tại khu vực nông thôn, giúp đỡ bà con nông dân chống chọi với những khó khăn của thiên tai, dịch bệnh, thời tiết hoặc điều kiện vật chất.

Bảo hiểm Agribank 15 năm xây dựng và phát triển: Giá trị cốt lõi là ''tấm lá chắn" tài chính cho nông dân - Ảnh 3.

Bảo hiểm Agribank đồng hành cùng Agribank ủng hộ bồn chứa nước chống hạn mặn tại Đồng Bằng Sông Cửu Long.

"Dấu ấn" trong các đánh giá độc lập của các cơ quan quản lý và giám sát

Trên cơ sở những nỗ lực, phấn đấu không biết mệt mỏi và những đóng góp thầm lặng cho sự phát triển của nền kinh tế, đặc biệt đối với khu vực Nông nghiệp, Nông dân và Nông thôn của Bảo hiểm Agribank trong suốt hành trình 15 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, ngày 1/7 vừa qua, Bảo hiểm Agribank được xếp hạng là 1 trong 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam năm 2022 theo công bố đánh giá của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).

Bảo hiểm Agribank còn lọt Top 10 thương hiệu mạnh Asean năm 2022, cũng như nhiều lần được Bộ Tài chính và Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Đồng thời, Bảo hiểm Agribank đã 6 năm liên tiếp liên tiếp được Bộ Tài chính xếp vào nhóm 1A nhóm xếp hạng cao nhất về khả năng thanh toán, chất lượng quản lý hoạt động kinh doanh bảo hiểm, minh bạch thông tin và quản trị doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư 195/2014/TT-BTC ngày 17/12/2014 của Bộ Tài chính.

Chiến lược kinh doanh giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đế năm 2030

Xác định sứ mệnh của Bảo hiểm Agribank là góp phần phân tán rủi ro cho Agribank - ngân hàng nắm vị trí chủ đạo cung ứng vốn cho nền nông nghiệp Việt Nam, Bảo hiểm Agribank phải trở thành số 1, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Vì vậy, trong định hướng chiến lược kinh doanh trong giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030, Bảo hiểm Agribank nhấn mạnh: Ưu tiên nguồn lực để phát triển phân khúc thị trường ở khu vực Nông nghiệp - Nông thôn, đặc biệt là nâng cao quan hệ hợp tác kinh doanh bền vững, gắn bó với hoạt động kinh doanh của hệ thống Agribank.

Bên cạnh đó, phát triển mô hình kênh phân phối sản phẩm kết hợp Ngân hàng - Bảo hiểm (Bancassurance) làm nền tảng chủ đạo trong khai thác và chăm sóc khách hàng, hoàn thiện và bổ sung các sản phẩm bảo hiểm liên kết với sản phẩm Ngân hàng để cung cấp cho khách hàng qua mô hình kênh phân phối Bancassurance.

Về chỉ tiêu kinh doanh, Bảo hiểm Agribank đặt ra mục tiêu tăng trưởng doanh thu hoạt động kinh doanh bảo hiểm bình quân so với năm 2020 đạt từ 15%-20%/năm. Và đến năm 2030, công ty cố gắng tăng trưởng với nhịp 10%/năm, phù hợp với tăng trưởng GDP.

Trong bản đồ thị trường bảo hiểm nước nhà, Bảo hiểm Agribank phấn đấu củng cố và nâng cao vị thế trong Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Đồng thời, đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng, lợi ích kinh tế của các cổ đông, ổn định và nâng cao cuộc sống của người lao động và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Ngân sách Nhà nước.

Ban lãnh đạo Bảo hiểm Agribank kỳ vọng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương Đảng thông qua Nghị quyết 19, Nghị quyết 20 về Kinh tế tập thể cùng sự thể chế hóa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; sự vào cuộc triển khai mạnh mẽ của Bộ NN-PTNT, UBND các tỉnh, kinh tế tập thể sẽ đóng vai trò chi phối thay vì kinh tế cá thể như hiện nay. Khi ấy, sản xuất nông nghiệp sẽ thực sự thay đổi, và phát triển thị trường bảo hiểm nông nghiệp sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem