Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024

PVKT Thứ sáu, ngày 26/01/2024 21:30 PM (GMT+7)
Trong thời gian tới, Bảo hiểm Agribank sẽ tiếp tục kiên định mục tiêu phát triển bền vững dựa trên 3 trụ cột chính: Mang lại giá trị ngày càng lớn hơn cho Agribank và cổ đông; Đảm bảo quyền lợi của người lao động gắn với năng suất lao động và hiệu quả; Tuân thủ quy định của pháp luật và quy định nội bộ của Bảo hiểm Agribank.
Bình luận 0

Ngày 26/1/2024, Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động kinh doanh năm 2024 tại Quảng Ninh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty; đồng chí Nguyễn Hồng Phong –Tổng Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Ban kiểm soát, Kế toán Trưởng, Trưởng/Phó Ban thuộc HĐQT, Giám đốc/Phó giám đốc các Ban, Trưởng các Phòng tại Trụ sở chính, Chuyên gia tính toán, Giám đốc Chi nhánh và trưởng một số phòng ban trực thuộc chi nhánh.

Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Agribank.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty chia sẻ: Năm 2023 là năm vô cùng khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nói chung, thị trường bảo hiểm nói riêng, nhưng với sự nỗ lực đồng lòng đồng tâm hiệp lực của cán bộ người lao động trong toàn hệ thống, công ty đã đạt được những chỉ tiêu cơ bản. Hội nghị lần này sẽ là nơi để chúng ta cùng nhìn lại, cùng đánh giá những thuận lợi, khó khăn và cũng đề ra những giải pháp để Năm 2024 Bảo hiểm Agribank tăng trưởng.

Báo cáo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Phong –Tổng Giám đốc Công ty nhấn mạnh, năm 2023 trước những khó khăn thách thức chung của thị trường như Luật kinh doanh bảo hiểm có hiệu lực, cơ quan quản lý nhà nước tăng cường kiểm tra quản lý kênh Bancassurance, niềm tin của khách hàng đối với thị trường bảo hiểm bị giảm sút… tuy nhiên với định hướng chỉ đạo của Đảng ủy Bảo hiểm Agribank, các giải pháp chỉ đạo, điều hành linh hoạt, kịp thời của HĐQT, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc và tập thể Lãnh đạo chủ chốt, Bảo hiểm Agribank đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE): đạt 17,4%/năm, vượt so với mục tiêu kế hoạch 2,4%/năm. Cổ tức chi trả ở mức cao 51,34% trong đó chi bằng cổ phiếu 41,34%/CP, chi bằng tiền mặt 10%. Thu nhập của người lao động được đảm bảo.

Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Agribank.

Đặc biệt, công tác triển khai Đề án chiến lược phát triển Bảo hiểm Agribank giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030 được đồng bộ, theo đúng lộ trình đã được ĐHĐCĐ phê chuẩn và hoàn thành sớm một số mục tiêu về phát triển mạng lưới và tăng vốn điều lệ. Kênh phân phối Bancasurrance và mối quan hệ với Agribank được nâng tầm với việc Agribank khẳng định chủ trương hợp tác đại lý bảo hiểm phi nhân thọ lâu dài với Bảo hiểm Agribank thông qua lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Agribank và Bảo hiểm Agribank (tháng 4/2023) và lễ ký kết hợp đồng Tổng đại lý bảo hiểm tập trung (tháng 12/2023).

Năm 2023, Bảo hiểm Agribank cũng ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an tài khoản, kênh Bảo hiểm trực tuyến (tructuyen.com.vn) và ký kết thành công chương trình phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn về kế hoạch triển khai Đề án thí điểm Xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022 - 2025.

Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024- Ảnh 3.

Mặc dù năm 2024 dự báo sẽ rất khó khăn cho nền kinh tế Việt Nam, tuy nhiên cũng có nhiều tín hiệu đáng mừng và cũng là căn cứ để Bảo hiểm Agribank đặt những mục tiêu kinh doanh cao nhằm tận dụng triệt để những lợi thế và tiềm năng của hệ thống Agribank và cũng để đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu chiến lược giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030. Trong thời gian tới, Bảo hiểm Agribank sẽ tiếp tục kiên định mục tiêu phát triển bền vững dựa trên 3 trụ cột chính: Mang lại giá trị ngày càng lớn hơn cho Agribank và cổ đông; Đảm bảo quyền lợi của người lao động gắn với năng suất lao động và hiệu quả; Tuân thủ quy định của pháp luật và quy định nội bộ của Bảo hiểm Agribank.

Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024- Ảnh 4.

Ngoài ra, Bảo hiểm Agribank cũng sẽ tập trung nguồn lực tài chính và nhân sự để khai thác tối đa lợi thế và nguồn lực của Agribank và các cổ đông, nâng cao vị thế, thương hiệu của Bảo hiểm Agribank trên thị trường bảo hiểm. Để làm được điều này, Bảo hiểm Agribank tập trung phối hợp với các chi nhánh Agribank triển khai quyết liệt, hiệu quả thỏa thuận hợp tác toàn diện, hợp đồng Tổng đại lý đã ký và các hợp đồng hợp tác theo từng lĩnh vực sẽ ký kết nhằm phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu doanh thu kinh doanh bảo hiểm, phát triển các sản phẩm mới gắn với đặc thù Agribank trong đó ưu tiên cho các sản phẩm cung cấp cho khu vực tam nông (nông nghiệp, nông thôn và nông dân). Đồng thời tiếp tục tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp để thích ứng với Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022 và các Nghị định, thông tư hướng dẫn Luật.

Hội nghị cũng đã vinh danh Bảo hiểm Agribank chi nhánh Sài Gòn là đơn vị đạt doanh thu sớm; Giải hoàn thành kế hoạch doanh thu thuộc về Chi nhánh Thanh Hóa, Ban Tái bảo hiểm và Phòng Tài sản kỹ thuật; Giải hoàn thành kế hoạch toàn diện thuộc về Bảo hiểm Agribank Chi nhánh Sài Gòn, Bảo hiểm Agribank Chi nhánh Hà Nội, Bảo hiểm Agribank Chi nhánh Hồ Chí Minh.

Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024- Ảnh 5.

Chỉ tiêu kinh doanh cơ bản năm 2024

- Chỉ tiêu doanh thu kinh doanh bảo hiểm phấn đấu đạt tăng trưởng tối thiểu 20%.

- Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu ROE không thấp hơn 15%/năm.

- Cổ tức tối thiểu 14%/cổ phần.

- Đảm bảo đời sống của người lao động, thu nhập của người lao động gắn với năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả kinh doanh, thực hiện phân phối hợp lý.

Tiếp tục thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, thể hiện tinh thần "Sẻ chia" của Bảo hiểm Agribank. Đồng thời, theo kế hoạch, năm 2024 sẽ tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm gia tăng sự hiện diện của thương hiệu đồng thời giúp doanh nghiệp, người dân hiểu rõ hơn về vai trò của bảo hiểm phi nhân thọ và những lợi ích mà Bảo hiểm Agribank mang lại cho cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem