OG cũng tiết lộ với các thành viên nhóm chát rằng, căn cứ quân sự mà anh làm việc cấm điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, những thứ có thể được sử dụng để ghi lại thông tin bí mật được lưu trữ trên mạng máy tính của chính phủ hoặc xuất ra từ máy in. Tuy nhiên, OG đã cố gắng hết sức và miệt mài hàng giờ để chép lại các tài liệu mật mà anh được phép tiếp cận trong căn cứ quân sự để chia sẻ với nhóm bạn trên Discord. Sau đó, dường như quá mệt mỏi vì việc chép lại các thông tin mật, OG bắt đầu đăng tải hàng trăm bức ảnh chụp các tài liệu nhạy cảm vào nhóm chát.


Nhóm chát được mô tả là "nơi ẩn náu trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt đối với những game thủ trẻ tuổi cô đơn bị nhốt trong nhà và bị cắt đứt với bạn bè". Các thành viên trong nhóm chát thường nói chuyện phiếm, cùng nhau xem phim, đùa giỡn và cầu nguyện.


Nhưng OG cũng giảng giải cho các thành viên khác về các vấn đề thế giới cũng như các hoạt động bí mật của chính phủ.


"Anh ấy dường như nghĩ rằng kiến thức nội bộ của anh ấy sẽ giúp bảo vệ những thành viên khác khỏi thế giới rắc rối xung quanh họ. Anh ấy là một người thông minh. Tất nhiên, anh ấy biết mình đang làm gì khi đăng những tài liệu này. Đây không phải là sự rò rỉ tình cờ dưới bất kỳ hình thức nào”, Washington Post trích lời thành viên nhóm chát đồng ý trả lời phỏng vấn với điều kiện giấu tên.


Tuy nhiên, theo CNN, nhóm chát trên Discord đã biến mất sau khi tin tức về vụ rò rỉ nổi lên gây rúng động truyền thông thế giới vào tuần trước.


Trong khi đó, người phát ngôn của Discord cho biết, công ty đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật trong cuộc điều tra về vụ việc nhưng từ chối bình luận thêm.


Trước đó, Bellingcat, một nhóm điều tra độc lập là cơ quan đầu tiên báo cáo về mối liên hệ giữa các tài liệu mật bị rò rỉ của Lầu Năm góc với Discord. Discord có khoảng 150 triệu người dùng hàng tháng và mức độ phổ biến của nền tảng này đã tăng lên đáng kể trong thời kỳ đại dịch Covid-19.