Chủ đề nóng

Bão số 9: Chiến sĩ biên phòng Quảng Nam xuyên đêm canh từng nhà cho dân

Trương Hồng Thứ ba, ngày 27/10/2020 20:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
20h ngày 27/10, dù đã đưa toàn bộ nhân dân các xã bị ảnh hưởng bão số 9 đến nơi an toàn, nhưng lực lượng chức năng, nhất là các chiến sĩ Đồn Biên phòng ở Quảng Nam vẫn âm thầm xuyên đêm canh từng mái nhà cho người dân.
Bình luận 0

Tối nay (27/10), phóng viên Dân Việt cùng các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã khảo sát quanh địa bàn xã Tam Thanh cùng vùng giáp ranh xã Tam Tiến, huyện Núi Thành để nắm tình hình và kiểm tra nhà dân xem còn ai ở lại thì buộc phải di chuyển đến nơi an toàn trước khi bão số 9 đổ bộ.

Đại úy Hoàng Linh Sơn - Phó Đồn Biên phòng Tam Thanh trả lời Dân Việt.


Bão số 9: Chiến sĩ Biên phòng ở Quảng Nam xuyên đêm canh từng ngôi nhà cho người dân vùng biển - Ảnh 2.

Bão số 9: Chiến sĩ Biên phòng ở Quảng Nam xuyên đêm canh từng ngôi nhà cho người dân vùng biển - Ảnh 3.

Ở một số nơi vùng ven biển Quảng Nam, người dân đã được di dời đến nơi an toàn.

Theo ghi nhận của Dân Việt, đến 20h tối cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện mưa, nhưng ít gió, một số nơi mưa bắt đầu nặng hạt.

Bão số 9: Chiến sĩ Biên phòng ở Quảng Nam xuyên đêm canh từng ngôi nhà cho người dân vùng biển - Ảnh 4.

Xe buýt luôn túc trực sẵn sàng ở xã biển Tam Thanh.

Phóng viên Dân Việt đang có mặt tại xã biển Tam Thanh, đây là xã buộc phải di dời 100% dân đến nơi an toàn tránh bão số 9.

Tại Đồn Biên phòng Tam Thanh, hàng chục cán bộ, chiến sĩ liên tục được điều động túc trực, bên cạnh đó, ở các thôn, xóm, cán bộ chiến sĩ dạo quanh các tuyến đường để kiểm tra tình hình và "canh" từng mái nhà cho người dân.

Tại trụ sở UBND xã Tam Thanh luôn có một chiếc xe buýt sẵn sàng để ứng cứu người dân và đoàn trực chiến, ứng phó với bão số 9.

Bão số 9: Chiến sĩ Biên phòng ở Quảng Nam xuyên đêm canh từng ngôi nhà cho người dân vùng biển - Ảnh 7.

Phóng viên Dân Việt cùng các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh túc trực ứng phó với bão số 9.

Phóng viên Dân Việt cùng chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh tại xã biển trước giờ đón bão.

Trao đổi với Dân Việt, đại úy Hoàng Linh Sơn - Phó Đồn Biên phòng Tam Thanh cho biết, đến thời điểm này, Đồn Biên phòng Tam Thanh cùng công an xã, lực lượng chức năng qua khảo sát còn khoảng 10 hộ dân chưa chịu di chuyển đến nơi an toàn tránh bão. Hiện cơ quan chức năng đang cưỡng chế 10 hộ dân này. "Dự kiến, 20h cùng ngày, trước khi bão đổ bộ chúng tôi sẽ di dời 100% người dân trên địa bàn xã…", đại úy Sơn thông tin. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem