Chủ đề nóng

Bất ngờ lũ lớn xuất hiện ở các huyện phía Bắc tỉnh Bình Định

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 06/11/2020 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều nơi ở các huyện phía Bắc của tỉnh Bình Định bất ngờ xuất hiện lũ lớn gây ngập, cuốn trôi gia súc, gia cầm… của người dân.
Bình luận 0

Ngày 6/11, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) Nguyễn Hữu Khúc cho biết, từ sáng sớm, địa phương đã chủ động triển khai hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng công an, ban chỉ huy quân sự huyện, dân quân trực gác tại các điểm tràn nước ngập sâu, không cho người và phương tiện qua lại, hỗ trợ người dân di dời đồ đạc lên cao do ảnh hưởng của lũ.

Bất ngờ lũ lớn xuất hiện ở các huyện phía Bắc tỉnh Bình Định - Ảnh 1.

Một số tuyến đường liên xã của huyện Hoài Ân bị ngập hoàn toàn.

Theo đó, tại một số xã của các huyện như: Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Mỹ, BoK Tới, Đắk Mang, Ân Nghĩa…, nước đã tràn vào nhà dân gây ngập lụt. Nước lũ cũng cuốn trôi gia súc, gia cầm, một số tuyến đường liên xã bị ngập hoàn toàn.

"Nước từ thượng nguồn xuống quá nhanh, chúng tôi đang đi xã, chỉ đạo đưa bà con ra khỏi vùng ngập. Lâu nay, vấn đề lũ lụt xảy ra thường xuyên nên địa phương rất cảnh giác trong việc phòng chống lũ, người dân cũng ý thức tự dời tài sản lên chỗ cao, vùng cao ráo. Chủ yếu nhà dân bị ngập, heo, gà không di dời kịp nên bị lũ cuốn trôi", ông Khúc cho hay.

Hiện, khu vực huyện Hoài Ân vẫn còn mưa, nhưng lượng mưa không nhiều. Một số nơi sau khi nước rút, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, hỗ trợ người dân dọn dẹp đồ đạc.

Bất ngờ lũ lớn xuất hiện ở các huyện phía Bắc tỉnh Bình Định - Ảnh 2.

Đường nông thôn ở huyện Hoài Ân bị chia cắt.

Theo Chủ tịch UBND huyện miền núi An Lão Trương Tứ, khoảng 4h sáng nay (6/11), nước sông lên nhanh khiến một số xã của huyện bị ngập lụt.

"Hiện, nước cũng đã rút dần, người dân rút kinh nghiệm từ cơn bão số 9, nên họ cũng chủ động di dời tài sản lên những nơi cao. Từ sáng, lực lượng đã túc trực để hỗ trợ người dân", ông Tứ nói.

Quyền Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Định Trần Văn Phúc cho hay đang đi kiểm tra tình hình mưa lũ tại huyện Hoài Ân. Cơ quan này đã chỉ đạo địa phương túc trực ở các chốt, không cho người dân đi lại tại các điểm nguy hiểm, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Hiện tại, mức độ thiệt hại do lũ lụt đang được các địa phương thống kê để có con số chính xác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem